Ngày nay nhu cầu xuất nhập cảnh du lịch và công tác nước ngoài của người dân ngày càng tăng thì điều này cũng đồng nghĩa với nhu cầu làm hộ chiếu của người dân ngày càng tăng lên. Các thủ tục và quy trình làm hộ chiếu được công dân quan tâm để có thể có thêm thông tin phục vụ cho việc  thực hiện việc xin cấp hộ chiếu nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn có tên tiếng anh là Passport. Đây là một loại giấy tờ quen thuộc đối với những người thường xuyên đi công tác nước ngoài, hộ chiếu cho phép công dân được quyền xuất cảnh hay nhập cảnh và được cấp bởi Chính phủ. 

Hộ chiếu
Hộ chiếu

Nó có công dụng gần giống như căn cước công dân để có thể chứng minh quốc tịch lý lịch của mình khi ở trên một lãnh thổ một đất nước khác trên thế giới.

Một hộ chiếu đầy đủ thông tin sẽ bao gồm các thông tin như : tên chủ sở hữu hộ chiếu, ngày tháng năm sinh chủ sở hữu, ảnh chân dung nhận dạng, quốc tịch, chữ ký và ngày cấp hộ chiếu và ngày hết hạn.

Xem thêm: dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Phân biệt có 3 loại hộ chiếu:

Hộ chiếu phổ thông: loại hộ chiếu này được cấp cho mọi công dân. Nó được dùng để xuất cảnh khi có nhu cầu đi ra nước ngoài và có thể đi tất cả các nước trên thế giới. Loại hộ chiếu này thường có giá trị lên đến 10 năm tùy từng trường hợp khác nhau, còn đối với trẻ nhỏ thì sẽ có giá trị thấp hơn.

Hộ chiếu công vụ : Loại hộ chiếu này sẽ được cấp cho quan chức chính phủ khi đi nước ngoài theo công vụ nhà nước giao và loại hộ chiếu này có thời hạn sử dụng là 5 năm.

Hộ chiếu ngoại giao : Đây là loại hộ chiếu được cấp cho các quan chức ngoại giao đi nước ngoài công tác. Loại hộ chiếu cũng có giá trị sử dụng lên đến 5 năm.

Phân loại hộ chiếu
Phân loại hộ chiếu

Hồ sơ làm hộ chiếu bao gồm những gì?

Đối với người lớn thì cần chuẩn bị các thủ tục như sau 

 01 Tờ khai theo mẫu X01 mà nhà nước quy định. Trong đó có khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn đã được ghi rõ tại phần Chú thích của tờ khai.

 02 ảnh chân dung mới chụp trong khoảng thời gian là 6 tháng với kích cỡ 4 x 6 cm, ảnh chụp theo đúng quy định của để đảm bảo giấy tờ được làm nhanh chóng. Hai ảnh đó thì 01 ảnh sẽ được dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh còn lại sẽ dán vào mặt sau tờ khai.

Khi nộp hồ sơ hộ chiếu phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân  còn giá trị sử dụng. Nếu công dân hiện đang tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ hộ chiếu.

Sổ hộ khẩu hoặc có thể sổ tạm trú KT3 theo quy định của nhà nước và cũng tùy thuộc vào từng trường hợp của từng người.

Trong thời đại hội nhập như ngày nay, nhu cầu đi nước ngoài công tác, du lịch, học tập ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu làm hộ chiếu cũng ngày càng tăng. Nếu không có hộ chiếu thì bạn rất khó xuất cảnh hoặc nhập cảnh đến một đất nước. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời như một giải pháp tối ưu cho những người bận rộn và cần hộ chiếu gấp. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh nhé!

Giới thiệu chung về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh được hiểu đơn giản là dịch vụ cung cấp hộ chiếu trong một khoảng thời gian ngắn hơn, thủ tục làm hộ chiếu đơn giản hơn so với hộ chiếu phổ thông thông thường. 

Hiện nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh để phục vụ mục đích công tác, du học, thăm người thân hoặc đơn giản là đi du lịch….Vì những lý do xuất nhập cảnh khác nhau trong quá trình xin hộ chiếu mà dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời. 

Mục đích chính của dịch vụ này là giúp khách hàng nhanh chóng làm được hộ chiếu để thuận lợi cho chuyến đi, giúp người sở hữu hộ chiếu tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xin thủ tục làm hộ chiếu tại Bắc Ninh. 

Dịch này làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh dành cho những khách hàng có sổ hộ khẩu tại Bắc Ninh và những người có hộ khẩu ở nước ngoài nhưng sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Ninh cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ cấp hộ chiếu. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Các bước để sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh

Để có thể sử dụng dịch vụ dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Bắc Ninh, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Đăng ký dịch vụ 

Trước hết, khách hàng có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh thì cần đăng ký dịch vụ trực tuyến qua mạng Internet hoặc gọi điện thoại để được tư vấn viên giải đáp thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ sắp xếp lịch hẹn làm hộ chiếu nhanh nhé. Bước đăng ký này khá đơn giản nên hầu hết quý khách hàng đều không cảm thấy khó khăn.

Chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu 

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết để tiến hành làm hộ chiếu. Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm 

  • Mẫu giấy tờ khai có sẵn xin được cấp hộ chiếu (với loại hộ chiếu phổ thông) là điều tiên quyết cần có.
  • Ảnh thẻ chân dung của người xin cấp  hộ chiếu cỡ  4×6 với phông nền màu trắng và lưu ý có nhiều hơn 2 tấm ảnh thẻ.
  • sổ hộ khẩu để có thể dễ dàng đối chiếu và bổ sung thêm một vài thông tin cần thiết (nếu cần) để có thể phục vụ cho việc làm hộ chiếu.
  • Đối với những người có địa chỉ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh mà vẫn có nhu cầu làm hộ chiếu tại đây thì cần phải có thêm sổ tạm trú KT3. 
  • Căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân còn hạn, lưu ý phải là bản gốc không bị nhòe bất kỳ thông tin gì nhé.

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết thì khách hàng đến trung tâm làm hộ chiếu nhanh để nộp hồ sơ. Tại đây, khách hàng sẽ được hỗ trợ hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu nhanh nhất và đơn giản nhất. 

Nhận hộ chiếu 

Sau khi hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu nhanh, khách hàng sẽ được hẹn một tờ giấy đến lấy hộ chiếu. Yên tâm là trong khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ nhận được hộ chiếu thôi nhé!

Lợi ích của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Bắc Ninh tại Hộ Chiếu 24h

Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn đăng ký làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh ở Hộ Chiếu 24h:

Tiết kiệm thời gian 

Đúng với cái tên của nó, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh này ra đời giúp quý khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc so với thủ tục làm hộ chiếu thông thường. 

Quý khách chỉ mất thời gian chờ đợi trong khoảng 1 đến 5 ngày là có thể sở hữu tấm hộ chiếu trên tay, tiết kiệm đến hơn 70% thời gian so với việc làm hộ chiếu thông thường. 

Hỗ trợ tận tình 

Khi lựa chọn Hộ Chiếu 24h, quý khách luôn được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất trong quá trình làm hộ chiếu. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn hết sức thân thiết, nghiêm túc với nghề, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách để quy trình làm hộ chiếu của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể. 

Đảm bảo chất lượng

Hộ Chiếu 24h cam kết đảm bảo chất lượng của hộ chiếu mà quý khách nhận được. Hộ Chiếu nhanh Bắc Ninh giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác của hồ sơ là khẩu hiệu mà chúng tôi luôn muốn nhắc tới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của chúng tôi nhé!

Xem thêm:  Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cần chuẩn bị các thủ tục sau

1 tờ khai cấp hộ chiếu lần đầu điền đầy đủ thông tin và phải có xác nhận của địa phương

1 bản sao giấy khai sinh

4 ảnh chân dung có kích cỡ 4×6 cm với phông nền trắng và mới chụp trong vòng 6 tháng.

Ba hoặc mẹ có thể đi là các thủ tục thay mà không cần trẻ em phải trình diện.

điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh
điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh

Một số điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh

Thời hạn giải quyết hồ sơ thủ tục là 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thủ tục theo quy định.

Đối tượng thực hiện làm hộ chiếu là những công dân Việt Nam ở trong nước có nhu cầu cấp hộ chiếu và  không thuộc diện chưa được cấp các giấy tờ xuất nhập cảnh.

Cơ quan thực hiện cấp hộ chiếu cho công dân là  phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính sẽ cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử.

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh 

Hộ chiếu 24H là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ pháp lý nhanh chóng cho các loại giấy tờ như như hộ chiếu nhanh, căn cước công dân,..

Bạn có thể làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh và cũng như  trên toàn quốc mà không cần quá nhiều thủ tục giấy tờ rườm rà phức tạp mà chỉ cần căn cước công dân hoặc chứng minh thư và hộ khẩu là có thể hoàn thành các thủ tục làm hộ chiếu một cách nhanh chóng tiện lợi. 

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh 
Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh

Hộ chiếu 24h đảm bảo và cam kết đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: 

Khách hàng hoàn toàn có thể lấy hộ chiếu nhanh chóng trước để tiết kiệm thời gian làm những giấy tờ khác.

Khách hàng sẽ được tư vấn về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh và các  thủ tục xin cấp hộ chiếu chu đáo và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội & Các Tỉnh

Trên đây là những thông tin về Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Ninh mà Hộ chiếu 24 muốn mang đến cho bạn đọc.  

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

HÀ NỘI – B4 – G3 Phạm Ngọc Thạch – Trung tự – Đống đa

Điện thoại: HOTLINE: 0918176566 Zalo Hộ Chiếu

Email : hochieu24h@gmail.com

Dịch vụ làm hộ chiếu các tỉnh miền Bắc

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?