Làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình là dịch vụ hiện đang nhận rất nhiều sự quan tâm từ người dân sinh sống tại nơi đây. Thế nên, nếu chẳng bị bạn đánh mất hộ chiếu, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ cho bạn đọc tất tần tật thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Bạn biết gì về thông tin làm hộ chiếu tại Ninh Bình?

Dưới đây là những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ để làm hồ chiếu không bị sai sót. Tham khảo nội dung bên dưới để bỏ túi những thông tin thú vị nhất.

 

Thông tin làm hộ chiếu tại Ninh Bình
Thông tin làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Đối tượng được làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Có bao giờ bạn thắc mắc những đối tượng nào thì được làm hộ chiếu tại Ninh Bình hay không? Hiện nay, người dân sinh sống tại Ninh Bình bao gồm ở 2 thành phố, 6 huyện sẽ phải làm hộ chiếu tại Ninh Bình có thể kể đến như:

 • Thành phố Tam Điệp
 • Thành phố Ninh Bình
 • Huyện Gia Viễn
 • Huyện Yên Khánh
 • Huyện Hoa Lư
 • Huyện Kim Sơn
 • Huyện Yên Mô

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình

Thông thường, người dân muốn làm thủ tục xin hộ chiếu, cần phải đem hồ sơ đầy đủ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công An Tỉnh/ Thành phố nơi mà mình hiện đang cư trú.

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quá trình này sẽ đơn giản hơn, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm nộp hồ sơ và đảm bảo thời gian nhận hộ chiếu nhanh chóng cho khách hàng.

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình
Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình

Hồ sơ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Với mỗi nhu cầu khác nhau, người dân cần phải chuẩn bị những bộ hồ sơ khác nhau để có thể làm hộ chiếu nhanh chóng theo mong muốn. Cụ thể như sau:

 • Cấp Mới: thẻ căn cước công dân.
 • Cấp Đổi:  thẻ căn cước và hộ chiếu cũ.
 • Cấp Mất: thẻ căn cước và đơn trình báo mất hộ chiếu.

Thời gian nhận hộ chiếu là bao lâu? – Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình 

Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu thường không quá 14 ngày làm việc, tính từ ngày nhận thấy hồ sơ đủ và hợp lệ theo quy định. Nhưng với dịch vụ làm hộ chiếu ở Ninh Bình có thể cấp mới hoặc thay đổi hộ chiếu và trả lại trong 2 ngày làm việc. 

Thời gian nhận hộ chiếu
Thời gian nhận hộ chiếu

Lệ phí đăng ký làm hộ chiếu 

Tùy vào từng trường hợp mà lệ phí người dân phải chi trả cho việc làm hộ chiếu là khác nhau, cụ thể:

 • Đối với cấp mới, cấp đổi: 200.000 VNĐ. 
 •  Đối với cấp đổi do làm mất, hỏng: 400.000 VNĐ. 
 • Đối với trường hợp sử dụng hộ chiếu ngoài thời hạn quy định thì tùy từng trường hợp cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định. 

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại tỉnh Ninh Bình bao gồm?

Thủ tục làm hộ chiếu ở Ninh Binh hay những khu vực khác trên toàn quốc về cơ bản đều như nhau. Thông tin cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thực hiện việc kê khai trên dịch vụ công trực tuyến. 
 •  Bước 2: Lưu lại mã tờ khai trực tuyến. 
 •  Bước 3: Đến bàn chụp ảnh trình mã tờ khai cho nhân viên có thể chụp ảnh thẻ. 
 •  Bước 4: Cầm tờ khai vào phòng nhận hồ sơ đợi đến lượt trả hồ sơ. 
 •  Bước 5: Tại đây cán bộ xuất nhập cảnh sẽ phân loại và tiếp nhận hồ sơ rồi đưa giấy hẹn đến người dân. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình uy tín, đáng tin cậy

Không hiếm trường hợp muốn có hộ chiếu gấp lấy nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của mình. Khi nếu tự làm thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn hồ sơ và nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình uy tín, đáng tin cậy
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình uy tín, đáng tin cậy

Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ cấp hộ chiếu nhanh chóng của Hộ chiếu 24h thì bạn sẽ chỉ cần bỏ thêm một số tiền không đáng kể mà còn có cả những cam kết về thời gian cũng như rất nhiều quyền lợi sau: 

 • Thời gian làm và nhận lại hộ chiếu nhanh, tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Hỗ trợ làm hộ chiếu online nhanh chóng.
 • Hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ nhanh và chính xác theo từng trường hợp. Hỗ trợ quý khách đơn giản hoá hầu hết những thủ tục phiền hà nhất.  
 • Nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực này, chuyên xử lý việc làm hộ chiếu, visa, thẻ visa, giấy phép lao động, . .. ngay trong các trường hợp đặc biệt hoặc rất khó khăn. 
 • Tư vấn tận tâm, miễn phí 24/7 ngay trong các ngày lễ. Luôn đúng hẹn khi hẹn quý khách từ trước.

Với đội ngũ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Hộ chiếu 24h tự tin sẽ hỗ trợ cho tất cả mọi công dân không chỉ tại Ninh Binh mà tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc có hộ chiếu nhanh chỉ trong vòng 1 hoặc 2 ngày theo nhu cầu và nguyện vọng của quý khách. 

Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh Quận Thanh Xuân có thể bạn chưa biết 2022

Tạm kết

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình được nhiều người quan tâm hiện nay. Rất hy vọng, bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thật bổ ích trong quá trình làm hộ chiếu của mình. Để sử dụng dịch vụ cũng như thực hiện các thủ tục cấp hộ chiếu được nhanh, đơn giản, uy tín và thuận tiện nhất. Quý khách vui lòng liên hệ hotline hoặc inbox trực tiếp để được tư vấn và giải đáp. 

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Ninh Bình cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc làm hộ chiếu cho công dân. Để làm hộ chiếu, người dân có thể đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Ninh Bình hoặc một trong các đơn vị dịch vụ visa và hộ chiếu trên địa bàn. Các yêu cầu và thủ tục để làm hộ chiếu khác nhau tùy thuộc vào mục đích và loại hộ chiếu mong muốn của người dân. Tuy nhiên, đa số yêu cầu bao gồm các giấy tờ như: CMND, sổ hộ khẩu, ảnh và giấy khai sinh. Việc làm hộ chiếu tại Ninh Bình được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào sự phát triển của các đơn vị dịch vụ và công nghệ xử lý hồ sơ.

Các địa chỉ làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Dưới đây là một số địa chỉ làm hộ chiếu tại Ninh Bình:

 1. Trung tâm Dịch vụ Công tỉnh Ninh Bình: Số 7 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình.
 2. Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – PGD Ninh Bình: Số 8 đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.
 3. Chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – CN Ninh Bình: Tầng trệt tòa nhà CT4, khu đô thị mới Đinh Tiên Hoàng, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình.
 4. Chi nhánh Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) – PGD Ninh Bình: Số 39A đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.
 5. Chi nhánh Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – PGD Ninh Bình: Số 29-31 đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Lưu ý rằng các địa chỉ này có thể thay đổi theo thời gian và bạn nên liên hệ trực tiếp để biết thông tin cập nhật.

Làm hộ chiếu gấp tại Ninh Bình

Để làm hộ chiếu gấp tại Ninh Bình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND/Thẻ căn cước công dân, Hộ khẩu/đăng ký tạm trú/thường trú (nếu có), ảnh chụp mặt và giấy khai sinh (đối với trẻ em).
 1. Tải và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp hộ chiếu trên website của Công an nhân dân.
 1. Điền thông tin đăng ký lịch hẹn trực tuyến trên trang web của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
 1. Đi đến trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Ninh Bình vào ngày hẹn để nộp hồ sơ và chụp ảnh.
 1. Thanh toán phí và chờ nhận hộ chiếu trong khoảng thời gian quy định.

Lưu ý: Thời gian xử lý hộ chiếu gấp tại Ninh Bình có thể dao động từ 24-48 giờ, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đang được xử lý tại thời điểm đó.

Giá và thời gian làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Giá và thời gian làm hộ chiếu tại Ninh Bình phụ thuộc vào loại hộ chiếu mà bạn đăng ký. Thông thường, các loại hộ chiếu cơ bản như hộ chiếu thông thường và hộ chiếu nhanh sẽ có giá và thời gian xử lý khác nhau.

Thông tin chính xác về giá và thời gian làm hộ chiếu tại Ninh Bình có thể được tìm thấy trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn muốn đến. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để biết thêm chi tiết và hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, thời gian làm hộ chiếu thông thường tại Ninh Bình khá ngắn, từ 5-7 ngày làm việc. Còn hộ chiếu nhanh thì thời gian xử lý chỉ mất khoảng 2-3 ngày làm việc nhưng sẽ có phí cao hơn so với hộ chiếu thông thường.

Nếu bạn cần hộ chiếu gấp hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hộ chiếu, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình gồm các bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ: bao gồm đầy đủ các giấy tờ như CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu, ảnh chụp mặt, hộ chiếu cũ (nếu có),…
 1. Đăng ký thông tin trực tuyến trên website của Tổng cục Xuất nhập cảnh để lấy số thứ tự.
 1. Đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Ninh Bình để nộp hồ sơ và tiến hành chụp ảnh.
 1. Thanh toán phí làm hộ chiếu theo quy định.
 1. Chờ nhận hộ chiếu tại địa chỉ đã đăng ký khi hoàn thành thủ tục.

Lưu ý: Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Ninh Bình là 2 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Giá và thời gian làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Giá và thời gian làm hộ chiếu tại Ninh Bình thường phụ thuộc vào loại hộ chiếu và thời gian xử lý. Thông thường, giá để làm hộ chiếu tại Ninh Bình dao động từ 600.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ, tùy theo loại hộ chiếu và thời gian xử lý. Thời gian làm hộ chiếu thường mất khoảng 3-5 ngày làm việc hoặc có thể nhanh hơn trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về giá và thời gian xử lý có thể thay đổi, vì vậy bạn nên liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Ninh Bình để biết thêm chi tiết.

Yêu cầu cần có để làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Để làm hộ chiếu tại Ninh Bình, bạn cần có các yêu cầu sau:

 1. Ảnh chụp mới nhất với nền trắng và không chế biến.
 2. Giấy khai sinh hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh của bạn.
 3. Bản sao hộ khẩu hoặc Thẻ căn cước công dân.
 4. Chứng minh thu nhập hoặc giấy xác nhận việc làm (nếu có).
 5. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, cần có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Lưu ý: Các yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm, bạn nên kiểm tra lại thông tin trên trang web của Sở Ngoại vụ hoặc liên hệ với đại lý đăng ký hộ chiếu để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Hướng dẫn làm hộ chiếu cho trẻ em tại Ninh Bình

Để làm hộ chiếu cho trẻ em tại Ninh Bình, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm: chứng minh nhân dân của người đăng ký, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh của trẻ, ảnh chụp mặt trẻ (kích thước 4x6cm).
 2. Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp hộ chiếu cho trẻ em.
 3. Nộp đơn và các giấy tờ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Ninh Bình.
 4. Thanh toán phí và nhận lại hộ chiếu sau khi hoàn thành thủ tục.

Chú ý rằng trẻ em dưới 14 tuổi phải có sự đồng ý của người giám hộ để được cấp hộ chiếu. Ngoài ra, quá trình xử lý hộ chiếu có thể mất từ 5-7 ngày làm việc.

Làm lại hộ chiếu tại Ninh Bình

Để làm lại hộ chiếu tại Ninh Bình, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Tải và điền đơn xin cấp lại hộ chiếu trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu cũ (nếu có), chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và các giấy tờ liên quan khác.
 3. Đến Trung tâm Hành chính công dân thuộc Sở Ngoại vụ tại Ninh Bình để nộp đơn và các giấy tờ cần thiết.
 4. Thanh toán phí cấp lại hộ chiếu.
 5. Chờ trong khoảng 5-7 ngày để nhận lại hộ chiếu mới.

Lưu ý: Trong trường hợp hộ chiếu bị mất, bạn cần bổ sung đơn xin khai báo mất hộ chiếu và giấy xác nhận của cơ quan công an địa phương.

Quy định về việc làm hộ chiếu tại Ninh Bình

Quy định về việc làm hộ chiếu tại Ninh Bình là như sau:

 1. Để làm hộ chiếu tại Ninh Bình, công dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
 2. Giấy khai sinh hoặc chứng minh thư.
 3. Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ tương đương.
 4. Ảnh chụp mới nhất với nền trắng và không đeo kính mắt.
 5. Đối với người đi du lịch, cần chuẩn bị giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc vé máy bay.
 1. Công dân có thể đăng ký làm hộ chiếu qua website của Sở Quản lý xuất nhập cảnh Ninh Bình hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 12 Phan Đình Phùng, Phường Thanh Bình, TP. Ninh Bình để làm thủ tục.
 1. Sau khi đăng ký thành công, công dân cần mang theo giấy tờ đầy đủ đến Trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hộ chiếu để hoàn tất thủ tục.

Lưu ý: Quy định về làm hộ chiếu tại Ninh Bình có thể thay đổi theo từng thời điểm, vì vậy công dân nên liên hệ với Sở Quản lý xuất nhập cảnh Ninh Bình để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách tra cứu thông tin hộ chiếu tại Ninh Bình

Bạn có thể tra cứu thông tin hộ chiếu tại Ninh Bình theo các bước sau:

 1. Truy cập trang web của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-thong-tin-ho-chieu.aspx
 2. Nhập số hộ chiếu và mã xác nhận được hiển thị trên trang vào ô “Nhập mã số” và bấm nút “Tra cứu”.
 3. Kết quả sẽ được hiển thị trên trang, bao gồm thông tin về tên chủ hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn và địa chỉ đăng ký thường trú.

Lưu ý rằng để tra cứu thông tin hộ chiếu, bạn cần phải có số hộ chiếu và mã xác nhận đã được cung cấp khi làm hộ chiếu.

Dịch vụ làm hộ chiếu các tỉnh miền Bắc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?