Ngày nay, nhu cầu xuất nhập cảnh phục vụ cho công việc hoặc đơn giản chỉ là đi nghỉ dưỡng rất phổ biến. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu làm hộ chiếu cũng ngày càng tăng. Nếu bạn là người có hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang hoặc sinh sống tại Bắc Giang thì bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn. Hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang uy tín, chất lượng nhé!

Các loại hộ chiếu hiện nay – Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các loại hộ chiếu phổ biến nhất hiện nay là:

Hộ chiếu phổ thông 

Hộ chiếu phổ thông được xem là loại Hộ chiếu phổ biến nhất và chúng được cấp cho hầu hết công dân Việt Nam. 

Các loại hộ chiếu hiện nay
Các loại hộ chiếu hiện nay

Để được phép cấp loại hộ chiếu này, bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu để có căn cứ chứng minh mình là công dân Việt Nam . Phổ chiếu phổ thông có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày được cấp. Mới gần đây thì hộ chiếu phổ thông đã được chuyển sang màu xanh tím. 

Khi được cấp hộ chiếu phổ thông, bạn hoàn toàn có thể đi tới những quốc gia cho phép công dân là người Việt Nam nhập cảnh. 

Hộ chiếu ngoại giao

Nếu bạn là nhân viên làm việc tại Bộ Ngoại Giao thì loại hộ chiếu này chắc chắn sẽ quen thuộc với bạn. 

Khi sở hữu loại hộ chiếu này bạn sẽ được ưu tiên đi các cổng đặc biệt mỗi khi làm thủ tục nhập cảnh, hơn nữa còn được miễn visa. Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ đặc trưng và có thời hạn trong khoảng 5 năm.

Hộ chiếu công vụ 

Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu đặc biệt, được cấp cho các quan chức, người lãnh đạo của chính phủ Việt Nam. 

Loại hộ chiếu này sở hữu thời hạn 5 năm và có màu xanh ngọc bích đậm hơn so với màu xanh của hộ chiếu phổ thông. 

Nếu như bạn được phép cấp loại hộ chiếu này thì bạn có thể dễ dàng đi đến các quốc gia khác trên thế giới. 

Ngoài ra, khi làm thủ tục nhập cảnh, người sở hữu chiếc hộ chiếu quyền lực này còn được phép ưu tiên đi qua các cổng đặc biệt và được miễn các loại visa theo quy định của nước nhập cảnh.

Hộ chiếu thuyền viên

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, những thuyền viên là người được cấp loại hộ chiếu này phục vụ cho việc xuất nhập cảnh theo các phương tiện đường thủy đang hoạt động các tuyến quốc tế. Đơn vị  được phép cấp hộ chiếu thuyền viên là cục hàng hải.

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang
Hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Xem thêm: dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ làm hộ chiếu thông thường được phân chia làm hai đối tượng sau đây:

Đối với người lớn

1 tờ khai theo mẫu bao gồm các cột và các mục theo hướng dẫn chi tiết tại phần chú thích của tờ khai. 

2 ảnh chân dung mới chụp cỡ 4 x 6 cm, mặt phải nhìn thẳng, đầu không đội bất kỳ vật nào, không đeo kính có màu, phông nền trắng ( bao gồm 1 ảnh dán vào khung ở phía đầu tờ khai còn 1 ảnh để dán phía sau tờ khai.

Khi đi nộp hồ sơ phải xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng. Nếu tạm trú tại một địa điểm thì cũng cần xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan thẩm quyền nơi đó cấp để các cán bộ có thể đối chiếu và kiểm tra. 

Hướng dẫn dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang
Hướng dẫn dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản có chứng thực hoặc sổ tạm trú KT3 của người xin cấp hộ chiếu nhanh (đối với những người là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương xin cấp hộ chiếu) 

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

Tờ khai đề nghị được cấp hộ chiếu do bố hoặc mẹ khai và ký thay con, nếu tờ khai được mẹ hoặc bố nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì cần nộp kèm bản sao những loại giấy tờ để có thể chứng minh là người giám hộ hợp pháp hoặc bố mẹ nuôi của bé. 

Tờ khai cần phải được công an xã, công an phường, thị trấn nơi mà trẻ thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu đỏ vào ảnh. 

1 bản sao giấy khai sinh có chứng thực ( nếu là bản chụp thôi thì cần xuất trình thêm bản chính để kiểm tra, đối chiếu)

Trường hợp trẻ em có tuổi dưới 9 thì cần đề nghị cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ. Khi đó thì khai chung vào tờ khai của bố hoặc mẹ. Lưu ý ảnh trẻ em cần cỡ 3×4 cm để dán vào khung ảnh dành cho trẻ em. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang uy tín 2023
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang uy tín 2023

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội & Các Tỉnh

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang 

Khi cuộc sống con người ngày càng bận rộn với công việc, với gia đình thì dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời để giảm thiểu áp lực cho mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu tại Bắc Giang thì hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24h nhé. 

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh nhưng đảm bảo chất lượng, đảm bảo đúng với pháp luật của Việt Nam mà bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất và chất lượng nhất!

Tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang, bao gồm địa chỉ, thủ tục, giá cả, các loại hộ chiếu được làm nhanh, thời gian làm hộ chiếu, ưu đãi khi sử dụng dịch vụ, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang.

Địa chỉ dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Địa chỉ dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang là Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Giang, số 1 đường Nguyễn Văn Linh, phường Đa Phúc, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang gồm các bước sau:

 1. Đăng ký online trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/
 2. Nộp đầy đủ hồ sơ bao gồm: giấy khai sinh, giấy chứng nhận hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân và ảnh chụp mặt.
 3. Thanh toán phí làm hộ chiếu và chi phí vận chuyển (nếu có) theo quy định.
 4. Chờ nhận hộ chiếu tại địa chỉ đã đăng ký.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang khoảng từ 2-3 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách và có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể xin làm hộ chiếu ưu tiên để được hoàn thành trong vòng 24 giờ hoặc 4 giờ. Phí làm hộ chiếu ưu tiên sẽ cao hơn so với phí làm hộ chiếu thông thường.

Lưu ý rằng, khi đi làm hộ chiếu cần tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng và giữ khoảng cách an toàn.

Dịch vụ làm hộ chiếu trực tuyến tại Bắc Giang

Dịch vụ làm hộ chiếu trực tuyến tại Bắc Giang cung cấp cho người dân tại địa phương và các khu vực lân cận một phương thức đơn giản và thuận tiện để làm hộ chiếu. Thông qua việc sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động, khách hàng có thể điền đơn và nộp các tài liệu cần thiết trực tuyến, tiết kiệm thời gian và công sức so với việc đến trực tiếp tại cơ quan cấp hộ chiếu.

Dịch vụ này có thể được sử dụng bởi người dân Việt Nam có nhu cầu làm hộ chiếu mới hoặc gia hạn hộ chiếu hiện tại. Tuy nhiên, khách hàng nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của cơ quan cấp hộ chiếu và đảm bảo rằng tất cả các tài liệu được đầy đủ và chính xác trước khi nộp đơn trực tuyến.

Giá cả dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Giá cả dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang thường dao động trong khoảng từ 600.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ, tuy nhiên số tiền này có thể thay đổi tùy vào mức độ ưu tiên và thời gian hoàn thành yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, các dịch vụ liên quan như làm visa hay thủ tục di trú cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và thỏa thuận giá cả cụ thể với các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín tại Bắc Giang để đảm bảo được giá hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Các loại hộ chiếu được làm nhanh tại Bắc Giang

Các loại hộ chiếu được làm nhanh tại Bắc Giang bao gồm:

 1. Hộ chiếu thường: thời gian xử lý khoảng 10 ngày làm việc.
 2. Hộ chiếu khẩn cấp: thời gian xử lý từ 1 đến 3 ngày làm việc.
 3. Hộ chiếu rút gọn: thời gian xử lý chỉ từ 4 đến 5 ngày làm việc.

Lưu ý rằng, để làm được hộ chiếu nhanh chóng, bạn phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ cần thiết và trình tự hồ sơ theo quy định của cơ quan cấp hộ chiếu.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang phụ thuộc vào loại hình dịch vụ mà bạn chọn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu thường, thời gian cấp hộ chiếu là từ 20 đến 30 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu khẩn cấp (trong vòng 1-2 ngày), thời gian cấp hộ chiếu sẽ nhanh hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Chi cục Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Bắc Giang để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Ưu đãi khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Ưu đãi khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang là bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc làm hộ chiếu nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn và hướng dẫn tận tình trong việc chuẩn bị hồ sơ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Một số đơn vị còn có chính sách giảm giá hoặc tặng quà cho khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu tiên.

Đánh giá dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang được đánh giá khá tích cực bởi người dân và du khách sử dụng. Các trung tâm làm hộ chiếu ở thành phố này được đánh giá là chu đáo, nhanh chóng và chuyên nghiệp trong việc xử lý các thủ tục liên quan đến hộ chiếu.

Ngoài ra, những người sử dụng dịch vụ cũng đánh giá cao sự thân thiện và tận tâm của nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình làm hộ chiếu. Một số trung tâm còn cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu ưu tiên để giải quyết những trường hợp khẩn cấp hoặc người có lịch trình đi lại gấp.

Tóm lại, dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang được đánh giá tích cực về sự chu đáo, nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm của nhân viên hỗ trợ.

Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang

Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang:

Để làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như CMND/Thẻ căn cước công dân, hộ khẩu hoặc giấy tờ tùy thân khác.
 2. Đăng ký thông tin trực tuyến trên trang web Quản lý xuất nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 3. Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào mẫu đơn trực tuyến và in ra.
 4. Điền đơn và nộp hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Giang hoặc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn).
 5. Thanh toán phí làm hộ chiếu.

Những lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang:

 • Nếu không biết cách làm, bạn nên tìm hiểu thông tin trước để tránh làm sai và lãng phí thời gian.
 • Nên chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết tránh việc quay lại nhiều lần.
 • Nếu có thắc mắc hoặc khó khăn, bạn nên hỏi ý kiến và giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang:

 1. Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp hộ chiếu.
 2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND, giấy khai sinh (hoặc giấy chứng nhận quản hộ nếu có), ảnh chụp hình cỡ 4×6 cm.
 3. Nộp hồ sơ và các giấy tờ tại Trung tâm Hành chính công dân thuộc Sở Ngoại vụ tại Bắc Giang hoặc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Chi nhánh Bắc Giang.
 4. Theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ và đợi thông báo để nhận lại hộ chiếu. Thời gian xử lý hồ sơ là từ 7-10 ngày làm việc.

Lưu ý: Hồ sơ và giấy tờ phải đầy đủ, rõ ràng và không có sai sót để tránh tình trạng bị từ chối cấp hộ chiếu.

Dịch vụ làm hộ chiếu các tỉnh miền Bắc

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?