Ngày nay, nhu cầu xuất nhập cảnh phục vụ cho công việc hoặc đơn giản chỉ là đi nghỉ dưỡng rất phổ biến. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu làm hộ chiếu cũng ngày càng tăng. Nếu bạn là người có hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang hoặc sinh sống tại Bắc Giang thì bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn. Hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang uy tín, chất lượng nhé!

Các loại hộ chiếu hiện nay

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các loại hộ chiếu phổ biến nhất hiện nay là:

Hộ chiếu phổ thông 

Hộ chiếu phổ thông được xem là loại Hộ chiếu phổ biến nhất và chúng được cấp cho hầu hết công dân Việt Nam. 

Các loại hộ chiếu hiện nay
Các loại hộ chiếu hiện nay

Để được phép cấp loại hộ chiếu này, bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu để có căn cứ chứng minh mình là công dân Việt Nam . Phổ chiếu phổ thông có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày được cấp. Mới gần đây thì hộ chiếu phổ thông đã được chuyển sang màu xanh tím. 

Khi được cấp hộ chiếu phổ thông, bạn hoàn toàn có thể đi tới những quốc gia cho phép công dân là người Việt Nam nhập cảnh. 

Hộ chiếu ngoại giao

Nếu bạn là nhân viên làm việc tại Bộ Ngoại Giao thì loại hộ chiếu này chắc chắn sẽ quen thuộc với bạn. 

Khi sở hữu loại hộ chiếu này bạn sẽ được ưu tiên đi các cổng đặc biệt mỗi khi làm thủ tục nhập cảnh, hơn nữa còn được miễn visa. Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ đặc trưng và có thời hạn trong khoảng 5 năm.

Hộ chiếu công vụ 

Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu đặc biệt, được cấp cho các quan chức, người lãnh đạo của chính phủ Việt Nam. 

Loại hộ chiếu này sở hữu thời hạn 5 năm và có màu xanh ngọc bích đậm hơn so với màu xanh của hộ chiếu phổ thông. 

Nếu như bạn được phép cấp loại hộ chiếu này thì bạn có thể dễ dàng đi đến các quốc gia khác trên thế giới. 

Ngoài ra, khi làm thủ tục nhập cảnh, người sở hữu chiếc hộ chiếu quyền lực này còn được phép ưu tiên đi qua các cổng đặc biệt và được miễn các loại visa theo quy định của nước nhập cảnh.

Hộ chiếu thuyền viên

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, những thuyền viên là người được cấp loại hộ chiếu này phục vụ cho việc xuất nhập cảnh theo các phương tiện đường thủy đang hoạt động các tuyến quốc tế. Đơn vị  được phép cấp hộ chiếu thuyền viên là cục hàng hải.

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang
Hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Xem thêm: dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Hồ sơ làm hộ chiếu tại Bắc Giang bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ làm hộ chiếu thông thường được phân chia làm hai đối tượng sau đây:

Đối với người lớn

1 tờ khai theo mẫu bao gồm các cột và các mục theo hướng dẫn chi tiết tại phần chú thích của tờ khai. 

2 ảnh chân dung mới chụp cỡ 4 x 6 cm, mặt phải nhìn thẳng, đầu không đội bất kỳ vật nào, không đeo kính có màu, phông nền trắng ( bao gồm 1 ảnh dán vào khung ở phía đầu tờ khai còn 1 ảnh để dán phía sau tờ khai.

Khi đi nộp hồ sơ phải xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng. Nếu tạm trú tại một địa điểm thì cũng cần xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan thẩm quyền nơi đó cấp để các cán bộ có thể đối chiếu và kiểm tra. 

Hướng dẫn dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang
Hướng dẫn dịch vụ làm hộ chiếu tại Bắc Giang

Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản có chứng thực hoặc sổ tạm trú KT3 của người xin cấp hộ chiếu nhanh (đối với những người là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương xin cấp hộ chiếu) 

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

Tờ khai đề nghị được cấp hộ chiếu do bố hoặc mẹ khai và ký thay con, nếu tờ khai được mẹ hoặc bố nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì cần nộp kèm bản sao những loại giấy tờ để có thể chứng minh là người giám hộ hợp pháp hoặc bố mẹ nuôi của bé. 

Tờ khai cần phải được công an xã, công an phường, thị trấn nơi mà trẻ thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu đỏ vào ảnh. 

1 bản sao giấy khai sinh có chứng thực ( nếu là bản chụp thôi thì cần xuất trình thêm bản chính để kiểm tra, đối chiếu)

Trường hợp trẻ em có tuổi dưới 9 thì cần đề nghị cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ. Khi đó thì khai chung vào tờ khai của bố hoặc mẹ. Lưu ý ảnh trẻ em cần cỡ 3×4 cm để dán vào khung ảnh dành cho trẻ em. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang uy tín 2023
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang uy tín 2023

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội & Các Tỉnh

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Giang 

Khi cuộc sống con người ngày càng bận rộn với công việc, với gia đình thì dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời để giảm thiểu áp lực cho mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu tại Bắc Giang thì hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24h nhé. 

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh nhưng đảm bảo chất lượng, đảm bảo đúng với pháp luật của Việt Nam mà bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất và chất lượng nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?