Việc làm hộ chiếu hiện nay là rất cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh nhé.

Tại sao cần làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân, thuộc sở hữu của nhà nước. Hộ chiếu được dùng để nhận dạng một cách nhanh chóng thông tin của người sở hữu hộ chiếu như tên tuổi, quốc tịch, mã định danh,… 

Tại sao cần làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh
Tại sao cần làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh

Nói theo cách đơn giản hơn thì nó là một chứng minh thư hay căn cước công dân mang phiên bản quốc tế. Chỉ cần có hộ chiếu là bạn có thể làm các thủ tục nhập cảnh ở các quốc gia khác trên thế giới một cách rất nhanh chóng, đơn giản.Hộ chiếu cũng giúp các thủ tục của bạn trở nên nhanh chóng hơn khi xuất cảnh khỏi các quốc gia.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Các giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu

Giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn muốn xin cấp hộ chiếu phục vụ cho nhu cầu ra nước ngoài của mình. 

Người từ 14 tuổi trở lên cần chuẩn bị các giấy tờ sau

Cần thực hiện đăng ký tờ khai TK01 theo mẫu và theo quy định của pháp luật. Chuẩn bị thẻ căn cước công dân gắn chip hoặc chứng minh thư nhân nhân còn thời hạn sử dụng, trong đó chứng minh thư nhân dân không được bong tróc hay ép lại.

Nếu người làm hộ chiếu đã thay đổi ngoại hình như phẫu thuật thẩm mỹ,… sẽ không được làm hộ chiếu. Trong trường hợp này, cần xin cấp xin cấp lại thẻ căn cước công dân. Với những người đã từng được cấp hộ chiếu thì phải mang cả hộ chiếu cũ đi.

Trường hợp làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Các giấy tờ cần xuất trình để làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi gồm có 1 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu có xác nhận của Công an xã, huyện hoặc thị xã nơi thường trú. 

Cần đem theo 2 ảnh có cỡ 4 x 6 cm, lưu ý ảnh chụp không quá 3 tháng với phông nền trắng, ảnh chụp phải để đầu tóc gọn gàng, không đeo kính và áo sơ mi có cổ. Một loại giấy tờ vô cùng quan trọng nữa là giấy tờ tùy thân của người xin hộ chiếu của trẻ cùng với bản chính hoặc bản sao của giấy khai sinh. 

Các giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu
Các giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu

Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh

Việc làm hộ chiếu dù nhanh hay chậm thì đều phải tuân theo các quy định, thủ tục và yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền. Sau đây là toàn bộ quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh mà bạn cần biết.

Bước 1: Để làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để đề nghị cấp hộ chiếu hạng phổ thông.

Bước 2:

Trường hợp bạn là người đề nghị cấp hộ chiếu hạng phổ thông lần đầu, bạn cần nộp hồ sơ tại các cơ quan có quyền hạn cấp hộ chiếu như sau:

Người có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu được thực hiện tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi mà bạn thường trú hoặc tạm trú.

Còn người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu thuộc một trong những trường hợp sau đây thì có quyền lựa chọn thực hiện tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an:

  • Đầu tiên, cần các giấy tờ giới thiệu hoặc giấy đề nghị của bệnh viện trong trường hợp bắt buộc phải ra nước ngoài để khám chữa bệnh. 
  • Thứ hai, có căn cứ để xác nhận thân nhân ở nước ngoài đang bị tai nạn, bệnh tật hoặc bị chết. 
  • Thứ ba, có văn bản đề nghị của các cơ quan quản lý trực tiếp đối với các cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan, viên chức, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên trong lực lượng vũ trang nhân dân, người làm việc trong các tổ chức cơ yếu. 

Trường hợp bạn là người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở lên thì hãy đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại công an cấp tỉnh để tiến hành nộp hồ sơ và làm các thủ tục tiếp theo.

Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh
Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh

Bước 3: Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu của bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền, chức năng trong việc cấp hộ chiếu tiếp nhận và giải quyết yêu cầu làm hộ chiếu

Cán bộ được giao nhiệm vụ sẽ tiếp nhận đầy đủ toàn bộ giấy tờ mà bạn cung cấp. Bước tiếp theo là tiến hành chụp ảnh chân dung và thu thập dấu vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu. Cuối cùng, cán bộ cơ quan sẽ gửi bạn giấy hẹn trả kết quả.

Bước 4: Đến ngày hẹn, nhận hộ chiếu của mình

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của công an cấp tỉnh sẽ trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu sau khi nhận hồ sơ 8 ngày và không quá 3 ngày nếu bạn đề nghị cấp hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an.  

Lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh

  • Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu để quá trình làm hộ chiếu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. 
  • Nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị mà mình muốn sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh để tránh những trường hợp không may xảy ra như làm hộ chiếu giả hoặc sai quy định của nhà nước.
  • Hộ chiếu 24h là một địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.
Lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh
Lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh

Xem thêm: Đăng ký làm hộ chiếu online đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà 

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Tĩnh bao gồm các giấy tờ cần thiết và quy trình làm. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ: 

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?