Trong thời buổi hiện đại như ngày nay, đi du lịch nước ngoài không còn là việc quá xa lạ với người dân Việt Nam nữa. Vì thế, nhu cầu làm hộ chiếu cũng tăng lên đáng kể. Nhiều người dân ở Thanh Hóa thắc mắc quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa có phức tạp không, có tốn kém nhiều chi phí không. Để giải đáp thắc mắc ấy, hãy theo chân Hộ chiếu 24h trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của hộ chiếu tại Thanh Hóa

Hộ chiếu từ xa xưa là một trong những loại giấy tờ cần thiết nhất phục vụ cho việc xuất nhập cảnh vào một quốc gia khác. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu xuất nhập cảnh sang nước khác thì hộ chiếu là vật dụng cực kỳ quan trọng 

Tầm quan trọng của hộ chiếu
Tầm quan trọng của hộ chiếu

Hộ chiếu không chỉ được dùng làm loại giấy tờ pháp lý để kiểm soát việc ra vào lãnh thổ hợp pháp của một quốc gia mà nó còn có khả năng thay thế được căn cước công dân, chứng minh thư trong trường hợp bạn làm mất giấy tờ đó của mình để xác minh chính xác danh tính. 

Trong trường hợp bạn không được cấp hộ chiếu phổ thông thì bạn sẽ không thể ra vào lãnh thổ của quốc gia. Do đó, hộ chiếu được xem như một người bạn đính kèm không thể thiếu. Và nếu bạn là người đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa thì rất có thể bạn nên làm hộ chiếu ngay tại đây luôn!

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Trình tự xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa

Dưới đây là toàn bộ thủ tục xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa. 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu
Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu

Bước 2: Đi tới cơ quan nộp hồ sơ:

* Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp đến nộp hồ sơ vào các khung giờ hành chính của các ngày làm việc trong tuần tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa (lưu ý khi đến nộp hồ sơ thì bạn phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ hộ chiếu còn giá trị) hoặc nếu không muốn đi lại thì bạn hoàn toàn có thể nộp bộ hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an và gửi bổ sung hồ sơ, giấy tờ qua dịch vụ bưu chính công ích tùy theo thông báo của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa, cụ thể  như sau:

– Người chưa từng làm hộ chiếu thì cần đến xin cấp hộ chiếu ở Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh ( trong trường hợp này là tỉnh Thanh Hóa); trường hợp có thẻ căn cước công dân thì thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi nhất.

– Người đề nghị được cấp hộ chiếu lần thứ hai thì thực hiện thủ tục tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh ở nơi thuận lợi nhất với bản thân.

* Cán bộ, công an quản lý xuất nhập cảnh tiến hành tiếp nhận hồ sơ sau đó kiểm tra tính pháp lý và nội dung bên trong hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ, hợp lệ thì cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông và gửi yêu cầu nộp lệ phí theo quy định chung. -Trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc không hợp lệ thì cán bộ cục xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn và đề nghị người xin cấp hộ chiếu phổ thông hoàn chỉnh hồ sơ.

Trình tự xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa
Trình tự xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa

– Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện theo quy định chung thì không tiếp nhận hồ sơ, trả lời bằng văn bản cho người xin cấp hộ chiếu và nêu rõ lý do không đủ điều kiện. 

* Người đề nghị được cấp hộ chiếu phổ thông có thể đưa ra yêu cầu nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính và đương nhiên phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu: từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (Trừ những ngày nghỉ Tết, ngày lễ).

Xem thêm:  Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Bước 3: Nhận kết quả xin cấp hộ chiếu:

– Người làm đơn đề nghị trực tiếp đến nhận kết quả xin cấp hộ chiếu của mình tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh (Thanh Hóa). 

Khi đến nhận kết quả thì cần đem theo giấy hẹn trả kết quả xin cấp hộ chiếu, xuất trình thêm Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực. Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua đường bưu điện cũng cần thực hiện theo hướng dẫn của hai bên. 

– Thời gian nhận kết quả hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ những ngày Tết, ngày lễ).

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ về tầm quan trọng của hộ chiếu và dịch vụ làm hộ chiếu nhanh đem lại lợi ích gì. Do đó, việc tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ làm căn hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa uy tín là việc làm cần thiết. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa
Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa

Nếu bạn chưa tìm được một cơ sở nào ưng ý, hãy liên hệ với Hộ Chiếu 24h. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, căn cước nhanh đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. 

Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

“Dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa” có nghĩa là các dịch vụ cung cấp cho việc làm và xử lý hộ chiếu ở thành phố Thanh Hóa. Các dịch vụ này bao gồm việc đăng ký, thu thập thông tin, chụp ảnh, xử lý và nhận hộ chiếu. Có nhiều tổ chức và đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa, bao gồm các công ty du lịch, đại lý du lịch và các sở di trú. Việc lựa chọn một dịch vụ làm hộ chiếu phù hợp và uy tín là quan trọng để đảm bảo quá trình làm hộ chiếu được nhanh chóng và hiệu quả.

Làm mới hộ chiếu tại Thanh Hóa

Để làm mới hộ chiếu tại Thanh Hóa, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký hồ sơ: Bạn cần đăng nhập vào trang web https://dulichinfo.vn/ho-tro/lam-moi-ho-chieu để đăng ký hồ sơ làm mới hộ chiếu.
 1. Nộp hồ sơ và thanh toán: Sau khi đăng ký thành công, bạn cần nộp hồ sơ và thanh toán phí lệ phí.
 1. Chụp ảnh và lấy dấu vân tay: Bạn sẽ được chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại Trung tâm xử lý hồ sơ và cấp hộ chiếu.
 1. Nhận lại hộ chiếu mới: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu mới tại Trung tâm xử lý hồ sơ và cấp hộ chiếu.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: CMND, hộ khẩu, hộ chiếu cũ (nếu có), ảnh chụp hình mới (nếu không chụp tại trung tâm), và số tiền lệ phí.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa

Để làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký thông tin trên website https://dichvucong.thanhhoa.gov.vn/ hoặc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa.
 2. Nộp đầy đủ hồ sơ gồm: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, ảnh chụp mặt trước của CMND hoặc thẻ căn cước công dân (không quá 01 năm), giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu (nếu có), giấy chứng nhận tạm trú hoặc tạm vắng (nếu có).
 3. Đóng phí và lấy phiếu thu hồ sơ.

Sau khi hoàn thành thủ tục và thanh toán phí, thời gian xử lý hộ chiếu là khoảng 02 ngày làm việc. Bạn có thể nhận hộ chiếu tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa hoặc yêu cầu gửi về địa chỉ của bạn qua đường bưu điện.

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Thanh Hóa là Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thanh Hóa, nằm tại số 80 đường Lê Hoàn, thành phố Thanh Hóa. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ này hoặc thông qua trang web của cục để biết thêm thông tin và yêu cầu hỗ trợ trong quá trình làm hộ chiếu.

Làm hộ chiếu trẻ em tại Thanh Hóa

Cách làm hộ chiếu trẻ em tại Thanh Hóa như sau:

 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bao gồm: đơn xin cấp hộ chiếu, ảnh chụp hộ chiếu (nên chụp mới trong vòng 6 tháng), giấy khai sinh của trẻ và giấy tờ tùy thân của người đăng ký.
 2. Điền thông tin vào đơn xin cấp hộ chiếu, gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ, danh tính cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.
 3. Nộp đơn xin cấp hộ chiếu và các giấy tờ liên quan tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Chi nhánh Thanh Hóa hoặc Trung tâm hành chính công tỉnh Thanh Hóa để tiến hành thủ tục.
 4. Thanh toán phí cấp hộ chiếu theo quy định.
 5. Sau khi hoàn thành thủ tục, trẻ em và người đăng ký sẽ nhận được hộ chiếu.

Lưu ý: Thời gian xử lý hộ chiếu trẻ em thường mất khoảng 7-10 ngày làm việc và có thể kéo dài hơn nếu có sự cố xảy ra.

Cách làm hộ chiếu ở Thanh Hóa

Để làm hộ chiếu tại Thanh Hóa, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND/Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh và đầy đủ thông tin cá nhân.
 1. Đăng ký và điền thông tin trên website của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an (https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/) và chọn địa điểm nộp hồ sơ tại Thanh Hóa.
 1. Đi đến trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất cảnh, Công an tỉnh Thanh Hóa để nộp hồ sơ và làm thủ tục thu phí.
 1. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được cấp một biên nhận và theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ trên website của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.
 1. Khoảng 5-7 ngày sau, bạn sẽ nhận được hộ chiếu tại địa chỉ đăng ký ban đầu hoặc đến trực tiếp trung tâm Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ để nhận hộ chiếu.

Ngoài ra, để tránh trường hợp không đủ hồ sơ hoặc sai sót trong quá trình làm hộ chiếu, bạn nên liên hệ với cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Thời gian làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

Thời gian làm hộ chiếu tại Thanh Hóa thường mất khoảng 20-30 ngày kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ và phí. Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động tùy vào tình trạng công việc của cơ quan cấp hộ chiếu tại Thanh Hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian làm hộ chiếu tại Thanh Hóa, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan cấp hộ chiếu hoặc tìm kiếm thông tin trên trang web của họ.

Mức phí làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

Mức phí làm hộ chiếu tại Thanh Hóa thay đổi tùy thuộc vào loại hộ chiếu và yêu cầu của từng người. Tuy nhiên, thông thường, mức phí dao động từ khoảng 1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng cho mỗi lần làm hộ chiếu. Để biết chính xác hơn về mức phí và các yêu cầu cụ thể khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa, bạn nên liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc các cơ quan chức năng tại thành phố này để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Yêu cầu khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

Yêu cầu khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa bao gồm:

 1. Đối với người lần đầu tiên làm hộ chiếu:
 2. 01 bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cũ (nếu có).
 3. 02 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây, chụp mặt trước, không đội nón, không kính râm, phông nền trắng sạch.
 4. Thanh toán phí làm hộ chiếu.
 1. Đối với người đổi hộ chiếu cũ:
 2. 01 hộ chiếu cũ.
 3. 02 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây, chụp mặt trước, không đội nón, không kính râm, phông nền trắng sạch.
 4. Thanh toán phí làm hộ chiếu (nếu có).

Chú ý: Trong trường hợp cần thiết, cơ quan cấp hộ chiếu có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác để chứng minh thông tin của người làm hộ chiếu.

Lưu ý khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa

Lưu ý khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa:

 1. Kiểm tra các thông tin cần thiết trước khi nộp hồ sơ.
 2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: CMND/ Hộ chiếu cũ, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu,..
 3. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong biểu mẫu đăng ký.
 4. Chụp ảnh đúng quy định về kích thước và phong cách chụp.
 5. Thanh toán đầy đủ các khoản phí liên quan đến làm hộ chiếu.
 6. Theo dõi tiến độ xử lý để biết thời gian nhận hộ chiếu.

Đây là những lưu ý cơ bản cần tuân thủ khi làm hộ chiếu tại Thanh Hóa để đảm bảo việc làm hộ chiếu được thuận lợi và nhanh chóng.

Dịch vụ làm hộ chiếu các tỉnh miền Bắc

1/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?