Trong thời buổi hiện đại như ngày nay, đi du lịch nước ngoài không còn là việc quá xa lạ với người dân Việt Nam nữa. Vì thế, nhu cầu làm hộ chiếu cũng tăng lên đáng kể. Nhiều người dân ở Thanh Hóa thắc mắc quy trình làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa có phức tạp không, có tốn kém nhiều chi phí không. Để giải đáp thắc mắc ấy, hãy theo chân Hộ chiếu 24h trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của hộ chiếu

Hộ chiếu từ xa xưa là một trong những loại giấy tờ cần thiết nhất phục vụ cho việc xuất nhập cảnh vào một quốc gia khác. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu xuất nhập cảnh sang nước khác thì hộ chiếu là vật dụng cực kỳ quan trọng 

Tầm quan trọng của hộ chiếu
Tầm quan trọng của hộ chiếu

Hộ chiếu không chỉ được dùng làm loại giấy tờ pháp lý để kiểm soát việc ra vào lãnh thổ hợp pháp của một quốc gia mà nó còn có khả năng thay thế được căn cước công dân, chứng minh thư trong trường hợp bạn làm mất giấy tờ đó của mình để xác minh chính xác danh tính. 

Trong trường hợp bạn không được cấp hộ chiếu phổ thông thì bạn sẽ không thể ra vào lãnh thổ của quốc gia. Do đó, hộ chiếu được xem như một người bạn đính kèm không thể thiếu. Và nếu bạn là người đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa thì rất có thể bạn nên làm hộ chiếu ngay tại đây luôn!

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Trình tự xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa

Dưới đây là toàn bộ thủ tục xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa. 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu
Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu

Bước 2: Đi tới cơ quan nộp hồ sơ:

* Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp đến nộp hồ sơ vào các khung giờ hành chính của các ngày làm việc trong tuần tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa (lưu ý khi đến nộp hồ sơ thì bạn phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ hộ chiếu còn giá trị) hoặc nếu không muốn đi lại thì bạn hoàn toàn có thể nộp bộ hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an và gửi bổ sung hồ sơ, giấy tờ qua dịch vụ bưu chính công ích tùy theo thông báo của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa, cụ thể  như sau:

– Người chưa từng làm hộ chiếu thì cần đến xin cấp hộ chiếu ở Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh ( trong trường hợp này là tỉnh Thanh Hóa); trường hợp có thẻ căn cước công dân thì thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi nhất.

– Người đề nghị được cấp hộ chiếu lần thứ hai thì thực hiện thủ tục tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh ở nơi thuận lợi nhất với bản thân.

* Cán bộ, công an quản lý xuất nhập cảnh tiến hành tiếp nhận hồ sơ sau đó kiểm tra tính pháp lý và nội dung bên trong hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ, hợp lệ thì cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông và gửi yêu cầu nộp lệ phí theo quy định chung. -Trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc không hợp lệ thì cán bộ cục xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn và đề nghị người xin cấp hộ chiếu phổ thông hoàn chỉnh hồ sơ.

Trình tự xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa
Trình tự xin cấp hộ chiếu tại tỉnh Thanh Hóa

– Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện theo quy định chung thì không tiếp nhận hồ sơ, trả lời bằng văn bản cho người xin cấp hộ chiếu và nêu rõ lý do không đủ điều kiện. 

* Người đề nghị được cấp hộ chiếu phổ thông có thể đưa ra yêu cầu nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính và đương nhiên phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu: từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (Trừ những ngày nghỉ Tết, ngày lễ).

Xem thêm:  Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Bước 3: Nhận kết quả xin cấp hộ chiếu:

– Người làm đơn đề nghị trực tiếp đến nhận kết quả xin cấp hộ chiếu của mình tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh (Thanh Hóa). 

Khi đến nhận kết quả thì cần đem theo giấy hẹn trả kết quả xin cấp hộ chiếu, xuất trình thêm Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực. Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua đường bưu điện cũng cần thực hiện theo hướng dẫn của hai bên. 

– Thời gian nhận kết quả hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ những ngày Tết, ngày lễ).

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ về tầm quan trọng của hộ chiếu và dịch vụ làm hộ chiếu nhanh đem lại lợi ích gì. Do đó, việc tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ làm căn hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa uy tín là việc làm cần thiết. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa
Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thanh Hóa

Nếu bạn chưa tìm được một cơ sở nào ưng ý, hãy liên hệ với Hộ Chiếu 24h. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, căn cước nhanh đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?