Bạn có hộ khẩu thường trú tại Tuyên Quang hay đang sinh sống và làm việc tại Tuyên Quang mà đang có nhu cầu làm hộ chiếu nhưng chưa nắm rõ được các thủ tục làm. Hãy để Hộ chiếu 24h mách bạn địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Tuyên Quang.

Tổng quan về hộ chiếu 

Hộ chiếu hay còn được gọi là passport là một loại giấy tờ do chính phủ cấp cho công dân nhằm được phép quyền xuất cảnh và nhập cảnh đi lại từ nước ngoài theo giấy phép ban hành.

Tổng quan về hộ chiếu 
Tổng quan về hộ chiếu

Nói một cách đơn giản hơn thì Hộ chiếu giống tương tự như thẻ căn cước khi bạn ở trên lãnh thổ của một nước khác. Hộ chiếu của bạn sẽ có đầy đủ thông tin về tên và ngày của chủ sở hữu cũng như quốc tịch, ngày sinh, chữ ký, số hộ chiếu, ngày cấp và ngày hết hạn, số lần khởi hành và đến nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở các nước khác nhau. 

Phân loại hộ chiếu Việt Nam 

Hộ chiếu Việt Nam là loại hộ chiếu được nhà nước cấp cho công dân Việt Nam cấp để đi ra nước ngoài nhằm công tác, du lịch,… Công dân Việt Nam khi có hộ chiếu quốc gia có thể xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam mà không cần phải thị thực. 

Hộ chiếu quốc gia là tài sản của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được sử dụng để thay cho căn cước công dân và cơ quan quản lý chuyên cấp hộ chiếu và giấy thông hành chính là Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Hiện tại, ở Việt Nam đang có ba loại hộ chiếu chính được phép lưu hành. Bao gồm: 

Thứ nhất, hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân chuyên dùng để xuất cảnh đi tất cả các nước trên thế giới. Thường có giá trị trong khoảng 10 năm tùy vào từng trường hợp trong đó trẻ nhỏ thường có giá trị thấp hơn.

Thứ hai, hộ chiếu công vụ chuyên được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài theo công vụ nhà nước và có thời hạn là 5 năm.

Thứ ba, hộ chiếu ngoại giao được cấp cho các quan chức ngoại giao đi nước ngoài để công tác và giá trị hộ chiếu là 5 năm.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Tuyên Quang
Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu nhanh tại Tuyên Quang

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội

Thủ tục làm hộ chiếu Tuyên Quang 

Tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01

Mẫu TK01 được ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA vào ngày 29/6/2021 do Bộ Công an thông báo.

Với những trường hợp cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi thì tờ khai TK01 cấp hộ chiếu lần đầu sẽ phải có xác nhận của địa phương và kèm theo đó là 1 bản photo giấy khai sinh đem theo bản chính khi đi nộp hồ sơ cùng với 4 ảnh 4×6cm phông nền trắng và mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Còn đối với làm hộ chiếu chung với cha mẹ thì trẻ em chỉ cần phải nộp bản photo khai sinh kèm bản chính đối chiếu và 4 ảnh 3×4 cm phông nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây là được.

Với trường hợp trẻ mồ côi cha và mẹ, có người đỡ đầu thì sẽ cần cung cấp giấy xác nhận là người đỡ đầu nuôi hợp pháp có ký tên và xác nhận của địa phương cư trú.

Nộp 04 ảnh để làm hộ chiếu

Yêu cầu của ảnh nộp làm hộ chiếu đó là kích thước 4×6cm được chụp thẳng, đầu trần, mặt nghiêm túc, phông trắng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Nộp sổ hộ khẩu của người xin cấp làm hộ chiếu

Tốt nhất là bạn nên đem theo sổ hộ khẩu để phòng trường hợp nếu như phòng xuất nhập cảnh yêu cầu đối chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu Tuyên Quang 
Thủ tục làm hộ chiếu Tuyên Quang

Lưu ý là đối với người có hộ khẩu ở ngoại tỉnh Tuyên Quang thì khi làm hộ chiếu tại Tuyên Quang phải có KT3 tạm trú thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Nộp CCCD bản gốc

Khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải xuất trình CCCD để phòng xuất nhập cảnh kiểm tra và CCCD yêu cầu còn hạn trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp và không rách nát cũng như các thông tin trên CCCD đầy đủ, không bị mờ hoặc mất chữ.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh quận Hoàng Mai mà bạn nên biết 2022

Nộp lệ phí làm hộ chiếu

Lệ phí cấp mới hộ chiếu đó là: 200.000 VND

Lệ phí sửa đổi và bổ sung là 50.000VND

Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hay bị mất là 400.000VND

Thời gian làm việc của văn phòng cấp hộ chiếu tại Tuyên Quang 

Phòng Quản Lý xuất nhập cảnh của tỉnh Tuyên Quang sẽ làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần và thời gian để bạn nhận hộ chiếu sẽ là 15 ngày làm việc.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hộ Chiếu 24h

Chúng tôi – Hộ chiếu 24h chuyên cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Tuyên Quang. Đến với chúng tôi bạn sẽ không cần nhiều thủ tục hay giấy tờ phức tạp mà bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư và hộ khẩu là có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu nhanh. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hộ Chiếu 24h
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hộ Chiếu 24h

Hộ chiếu 24h cam kết sẽ đảm bảo về chất lượng đó là: 

Bạn sẽ có thể lấy hộ chiếu nhanh chóng trước để tiết kiệm thời gian. Các dịch vụ tư vấn về hộ chiếu và thủ tục xin cấp hộ chiếu cho khách hàng đều được hỗ trợ nhiệt tình. Với phương châm hoạt động đó là tư vấn nhiệt tình, xử lý nhanh chóng và chi phí hợp lý cho khách hàng. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?