Trong một số trường hợp vì mục đích cá nhân hay công việc, các thủ tục làm hộ chiếu sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế nhiều người lựa chọn làm hộ chiếu nhanh. Vậy dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Vĩnh Phúc uy tín ở đâu? Cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hộ chiếu xuất nhập cảnh là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ do chính phủ cấp cho công dân. Hộ chiếu nhập cư cho phép mọi người rời khỏi đất nước của họ và đi đến bất kỳ quốc gia nào mà họ được phép nhập cảnh. Đương nhiên, đây là giấy phép đi lại, cho biết bạn đủ điều kiện hợp pháp để biểu diễn ở một quốc gia khác. 

Làm hộ chiếu nhanh tại Vĩnh Phúc
Làm hộ chiếu nhanh tại Vĩnh Phúc

Hộ chiếu chứa tất cả các thông tin quan trọng như tên đầy đủ của chủ sở hữu, ảnh đính kèm, ngày sinh, quốc tịch, ngày cấp và chữ ký. Cuốn sách cũng thể hiện rõ quan niệm của cuốn sách. Mỗi cuốn sổ có một số hộ chiếu gồm 8 ký tự. Chữ cái đầu tiên là chữ hoa và bảy số còn lại là hoàn toàn ngẫu nhiên. 

Số hộ chiếu thường được tìm thấy trên trang đầu tiên của cuốn sổ, dưới dòng hộ chiếu. Ngoài ra, dãy số này cũng xuất hiện ở góc trên cùng của trang thứ hai của hộ chiếu thông thường.

Các loại hộ chiếu hiện nay

Hiện nay, có 3 loại hộ chiếu là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Mỗi loại hộ chiếu được cấp cho một đối tượng cụ thể và có thời hạn hiệu lực khác nhau. Các chi tiết của mỗi hộ chiếu như sau.

Các loại hộ chiếu hiện nay
Các loại hộ chiếu hiện nay
 • Hộ chiếu phổ thông: Đây là loại hộ chiếu cấp cho mọi công dân Việt Nam có nhu cầu đi nước ngoài. Hộ chiếu phổ thông có giá trị 10 năm kể từ ngày cấp. 
 • Hộ chiếu công vụ: Đây là hộ chiếu cấp cho các chức sắc hoặc người được ủy quyền của nước ngoài. Với hộ chiếu chính thức, bạn có thể đến bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào mà không cần thị thực. Hộ chiếu phổ thông có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp. 
 • Hộ chiếu ngoại giao: Đây là loại hộ chiếu được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ và có các nghĩa vụ giống như hộ chiếu công vụ. Hộ chiếu ngoại giao có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu Việt Nam

Để thủ tục làm hộ chiếu nhanh diễn ra thuận lợi, công dân cần nắm được một số lưu ý như sau:

 • Người mất năng lực hành vi công dân, người có khó khăn làm chủ ý thức, hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người dưới 14 tuổi là những người thiếu nhận thức và khả năng tự làm chủ một cách đầy đủ. Một người tự chăm sóc bản thân phải được thay thế bởi người khác, vì anh ta độc lập thực hiện các quyền và nghĩa vụ của một công dân.
 • Trẻ em dưới 9 tuổi có thể có hộ chiếu riêng hoặc dùng chung hộ chiếu với cha mẹ.
Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu Việt Nam
Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu Việt Nam
 • Khi xin hộ chiếu, bạn phải mô tả chính xác và trung thực. Bản sao kê phải có dấu giáp lai trên ảnh
 • Hộ chiếu phổ thông đã hết giá trị do bị mất ở trong nước còn nguyên giá trị và có thị thực hợp lệ do nước ngoài cấp khi tìm lại được. Tùy thuộc vào sự phục hồi.
 • Mỗi loại hộ chiếu được tiếp nhận và xử lý bởi các cơ quan chức năng khác nhau, vì vậy bạn cần kiểm tra xem đơn vị nào là đơn vị tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Thời gian nhận được hộ chiếu

Thời gian thông thường để hoàn thành hồ sơ cấp hộ chiếu là trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ nếu có yêu cầu. Nhưng với cách làm hộ chiếu nhanh của chúng tôi, bạn có thể cấp mới hoặc đổi hộ chiếu và lấy gấp trong vòng 2 ngày làm việc.

Địa chỉ dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Vĩnh Phúc

Thường thì chúng ta muốn làm hộ chiếu nhanh cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn tự làm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và nộp cho cục xuất nhập cảnh.

Địa chỉ dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Vĩnh Phúc
Địa chỉ dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Vĩnh Phúc

Mặt khác, với dịch vụ Làm hộ chiếu nhanh của Hộ chiếu 24h, bạn sẽ bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng nhận được cam kết về thời gian và nhiều lợi ích khác như:

 • Thời gian xử lý và nhận hộ chiếu nhanh chóng và tiết kiệm
 • Hướng dẫn soạn thảo và xử lý hồ sơ nhanh, chính xác theo dự án
 • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, chuyên xử lý hộ chiếu, visa, gia hạn visa, giấy phép lao động…kể cả những trường hợp khẩn cấp và quốc tịch khó. 
 • Tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 kể cả ngày lễ tết. 

Xem thêm: Địa chỉ nhận làm hộ chiếu nhanh chóng tại Hà Nội

Với đội ngũ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Hộ chiếu 24h nhận làm hộ chiếu nhanh trong vòng 1h đến 2 ngày trong mọi trường hợp không chỉ trên mọi miền tổ quốc, theo nhu cầu và nhu cầu của khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?