Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Nhanh – Uy tín – Giá Rẻ

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh : Phiếu lý lịch tư pháp hay Giấy xác nhận tình trạng phạm tội (Criminal record) của một cá nhân thường được các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nước ngoài yêu cầu cung cấp. Vậy phiếu lý lịch tư pháp là gì? Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu VN có gì đặc biệt

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh

Những ai cần làm phiếu lý lịch tư pháp

 • Đối tượng cần làm Phiếu lý lịch tư pháp bao gồm.
 • Người Việt Nam đang làm việc và học tập tại Việt Nam có nhu cầu cấp LLTP
 • Người Việt Nam đang học tập và làm việc ở nước ngoài.
 • Người nước ngoài đã hoặc đang cư trú và làm việc tại Việt Nam.

Thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp phiếu lý lịch tư pháp : – Trường hợp công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú và tạm trú – Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam Sở Tư pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp : – Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước – Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài; Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thường sử dụng để nộp hồ sơ xin việc ở các công ty hoặc cơ quan nhà nước ở Việt Nam, xin giấy phép lao động,…. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thường sử dụng để nộp hồ sơ xin học bổng du học, làm thủ tục nhập quốc tịch, làm thủ tục xin visa,…. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh

HỒ SƠ ĐỂ LÀM PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP GỒM:

Hồ sơ làm LLTP đối với công dân Việt Nam:
 • CMND ( CCCD ) / Hộ chiếu
 • Sổ Hộ Khẩu
 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp ( Theo Mẫu )

Hồ sơ làm LLTP đối với người nước ngoài:

 • Hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú;
 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu)
Thời gian làm Phiếu LLTP:
 • Thông thường Sở tư pháp sẽ trả phiếu Lý lịch tư pháp không quá 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ cho Sở.
 • Trường hợp cá nhân đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian ở nước ngoài, người nước ngoài thì, xác minh điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì không quá 20 ngày.
 • Tuy nhiên phụ thuộc vào kết quả xác minh từ trung tâm tư pháp quốc gia nên nếu hồ sơ chưa có kết quả xác minh thì thời gian sẽ không có ngày hẹn chính xác thậm chí vài tháng.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín, trách nhiệm tại Hà Nội

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp đơn giản, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người đang có nhu cầu. Tuy nhiên, tìm được đơn vị uy tín, chất lượng để cung cấp dịch vụ là vô cùng quan trọng. 

Hãy cùng Hộ chiếu 24h cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng bạn cần biết trước, trong và sau khi làm lý lịch tư pháp nhé!

Dịch vụ lý lịch tư pháp
Dịch vụ lý lịch tư pháp

Liệt kê các dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hochieu24h

Hộ chiếu 24h là một trong các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc phục vụ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến lý lịch tư pháp, hộ chiếu, căn cước công dân,…Đặc biệt, với dịch vụ làm lý lịch tư pháp, chúng tôi thực hiện làm phiếu lý lịch tư pháp hoặc Giấy xác nhận tình trạng phạm tội (Criminal Record) của cá nhân hoặc doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nước ngoài yêu cầu. 

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, am hiểu pháp luật, có bằng cấp sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể trường hợp của từng khách hàng. 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thông tin các địa chỉ cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp và những đối tượng cần làm lý lịch tư pháp. Đồng thời, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ hồ sơ để làm phiếu lý lịch tư pháp theo đúng quy định của pháp luật. 

>>> Xem thêm danh mục dịch vụ cung cấp của Hộ chiếu 24h: Tại đây

Phí dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp mất bao nhiêu?

Tùy thuộc vào thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp là cấp tốc hay thông thường để có mức báo giá phù hợp. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn làm trong vòng 1 ngày, 3 ngày hoặc 5 ngày đều được. 

Để biết thêm giá cấp lý lịch tư pháp, bạn hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được biết thêm chi tiết về mức giá. Đồng thời nhận nhiều ưu đãi riêng có của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Hochieu24h. 

Lý do bạn cần chọn làm lý lịch tư pháp qua Hochieu24h? 

Tại Hochieu24h chúng tôi cam kết thực hiện nhiều dịch vụ uy tín, đảm bảo trách nhiệm tuyệt đối cho tất cả công việc. Cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm, minh bạch quyền lợi của khách hàng nhận được. 

Chúng tôi đảm bảo giấy tờ 100% được cấp từ Sở tử pháp, tuyệt đối không có trường hợp làm giả giấy tờ. 

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian, không phải di chuyển, đi lại, chạy vạy hết nơi nọ tới nơi kia. Khách hàng cũng không cần phải khai và không phải ký giấy tờ quá nhiều lần. 

Bạn không cần ủy quyền vì chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng tất cả thủ tục trong một thời gian ngắn, cho phép. Chúng tôi cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc, trên tất cả tỉnh thành của Việt Nam. 

Bạn có thể đến làm lý lịch tư pháp theo giá 1 ngày hoặc 3 ngày, 5 ngày đều được.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín, giá minh bạch 

Dịch vụ lý lịch tư pháp
Dịch vụ lý lịch tư pháp

Các đối tượng làm lý lịch tư pháp theo quy định 

Hiện tại, theo quy định của pháp luật thì có những người sau đây được phép xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp: 

Thứ nhất là người Việt Nam đang làm việc và học tập tại Việt Nam có nhu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp. 

Thứ hai là người Việt Nam đang học tập và làm việc tại nước ngoài. 

Thứ ba là người nước ngoài đã hoặc đang cư trú và làm việc tại nước Việt Nam. 

2 loại phiếu lý lịch tư pháp bạn cần biết

Có 2 mẫu phiếu lý lịch tư pháp là Lý lịch tư pháp số 1 và Lý lịch tư pháp số 2. Vậy điểm giống và khác nhau của 2 mẫu phiếu này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Đối tượng xin cấp

Đối với lý lịch tư pháp số 1 thì theo quy định của Luật lý lịch tư pháp, thì đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 là: 

 • Công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài 
 • Người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại nước Việt Nam 
 • Cơ quan nhà nước và tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội 

Đối với lý lịch tư pháp số 2 sẽ được cấp cho một số đối tượng sau: 

 • Cơ quan tiến hành tố tụng 
 • Cá nhân 

Mục đích sử dụng 

Mục đích sử dụng của lý lịch tư pháp số 1 phục vụ cho công tác quản lý nhân sự và hoạt động đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, thành lập và quản lý DN. Đồng thời, quản lý các hợp tác xã, hoặc để bổ sung thêm giấy tờ, hồ sơ để xin được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Cà nộp hồ sơ xin việc ở các công ty hoặc cơ quan nhà nước tại Việt Nam. 

Pháp luật đã quy định rõ mục đích của lý lịch tư pháp số 2 là phục vụ công tác điều tra, và truy tố, xét xử. Hoặc để các cá nhân có yêu cầu làm Phiếu lý lịch tư pháp số 2 biết được nội dung về lý lịch tư pháp của bản thân. Số khác thì dùng để nộp hồ sơ xin học bổng đi du học hoặc làm thủ tục xin visa, làm thủ tục nhập học,…

>>> Xem thêm: Làm hộ chiếu lấy nhanh ngay tại thủ đô Hà Nội

Nội dung thể hiện trên phiếu 

Lý lịch tư pháp số 1

Quy định rõ tại Điều 42 của Luật lý lịch tư pháp ban hành năm 2009, thì một số nội dung được triển khai rõ trong phiếu như sau: 

 • Thông tin về người được cấp lý lịch tư pháp 
 • Thông tin tình trạng án tích của người được cấp. Ghi rõ ràng các phần như: 

Người không có án tích thì ghi “không có án tích”. Nếu là người bị kết án nhưng chưa đủ điều kiện để được xóa án tích thì ghi là “có án tích” với tội danh, hình phạt chính và hình phạt bổ sung cụ thể. 

Người được xóa án tích và thông tin về việc xóa án tích phải được cập nhật, ghi rõ trong Phiếu lý lịch tư pháp là “không có án tích”. 

Người được đại xá và thông tin về việc đại xã thì phải cấp nhật rõ vào Lý lịch tư pháp, ghi “không có án tích”. 

 • Trong lý lịch còn ghi thêm thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. Tuy nhiên, thông tin này là không bắt buộc nên bạn có thể ghi theo yêu cầu của người làm lý lịch tư pháp. 
 • Dịch vụ lý lịch tư pháp
  Dịch vụ lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp số 2

Quy định rõ ràng tại Điều 43 Luật lý lịch tư pháp quy định vào năm 2009. Trong đó: 

 • Thông tin về người được cấp Lý lịch tư pháp 
 • Thông tin về tình trạng án tích, ghi rõ: 

Người không có án tích thì ghi “không có án tích”

Người bị kết án thì rõ việc án tích đã được xóa, ghi rõ thời điểm, ngày, tháng, năm án tích được xóa cùng với số bản án, tuyên án, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính cùng với hình phạt bổ sung. Cùng với nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí và các tình trạng thi hành án. Nếu người đó bị kết án với nhiều bản án khác nhau thì cần ghi rõ thông tin về án tích theo đúng thứ tự thời gian kết án. 

 • Đối với thông tin cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập quản lý doanh nghiệp và hợp tác xã. Thông tin này là bắt buộc phải ghi và người yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp 2 sẽ không có quyền chọn được viết mục này, bắt buộc. 

Ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện thủ tục

Đối với lý lịch tư pháp cấp 1 thì cá nhân xin cấp Lý lịch tư pháp có thể được ủy quyền cho một người khác hoặc đơn vị khác để làm thay thủ tục tại cơ quan tư pháp. Yêu cầu là phải cần có văn bản ủy quyền có chứng thực của cơ quan pháp luật có thẩm quyền theo đúng quy định pháp luật của Nhà nước. Ngoại trừ trường hợp những đối tượng là cha,mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Lý lịch tư pháp. 

Đối với lý lịch tư pháp cấp 2 thì cá nhân xin cấp Lý lịch tư pháp phải trực tiếp đến để thực hiện thủ tục mà không được ủy quyền cho bên khác thực hiện thay. 

Phạm vi cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hochieu24h

Cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho công dân toàn quốc

Chúng tôi đang thực hiện dịch vụ thủ tục để làm lý lịch tư pháp cho công dân trên toàn quốc hoặc cả công dân của nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Dịch vụ cung cấp lý lịch tư pháp thực hiện theo đúng quy trình, văn bản rõ ràng, thủ tục minh bạch, mau chóng giải quyết công việc cho khách hàng để bạn nhận được Lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn nhất. 

Thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc về đơn vị nào? 

Hiện tại có Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với:

 • Trường hợp công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú và tạm trú
 • Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại nước Việt Nam 

Ngoài ra, có Sở Tư pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với: 

 • Công dân Việt Nam đang thường trú hoặc tạm trú ở trong nước 
 • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài
 • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

Các thông tin chung người làm nên tìm hiểu về lý lịch tư pháp

Theo Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 thì Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, dựa theo quyết định hình sự của Tòa Án có hiệu lực pháp luật. Trong đó, nêu rõ các tình trạng thi hành bản án, cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập hay quản lý các doanh nghiệp cùng hợp tác xã đã bị Tòa án tuyên bố phá sản. 

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cung cấp có giá trị chứng minh cho cá nhân đó có/ không án tích, bị cấm/ không cấm đảm nhiệm các chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã đó bị Tòa án tuyên bố phá sản. 

Các cơ quan tiến hành tố tụng được quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác điều tra, xét xử và truy tố theo đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, các cơ quan nhà nước hoặc tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội cũng có quyền yêu cầu được cấp Phiếu lý lịch tư pháp phục vụ yêu cầu công việc trong hoạt động quản trị nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh hay để thành lập doanh nghiệp. 

Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp được xây dựng và quản lý tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư Pháp và lưu trữ tại Sở Tư Pháp. 

3 cách làm lý lịch tư pháp siêu nhanh, an toàn

Sử dụng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Hochieu24h

Tại đơn vị Hộ chiếu 14h, bạn sẽ truy cập vào: https://hochieu24h.com/ vẫn đang cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp với đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi cho khách hàng. Với ưu điểm là thủ tục nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể giải quyết mọi công việc, hoàn thành thủ tục nhanh chóng nhất. Chúng tôi cam kết thực hiện mọi yêu cầu của khách hàng, đảm bảo tiến độ và lịch trình, kế hoạch cho khách hàng.  

Đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến

Để đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến, bạn có thể liên hệ vào website: https://lltptructuyen.moj.gov.vn bạn sẽ được đăng lý dịch vụ cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến. Hồ sơ yêu cầu để cấp phiếu và kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp sẽ được chuyển phát qua bưu chính. 

Nộp hồ sơ trực tiếp

Bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại đơn vị của Hộ chiếu 24h hoặc Sở Tư pháp của địa phương để được tiếp nhận và giải quyết kịp thời. 

Thời hạn lý lịch tư pháp có là bao lâu?

Tùy thuộc vào mục đích của cơ quan, tổ chức yêu cầu cấp giấy lý lịch tư pháp về tình trạng án tích của đương đơn. Nên sẽ có quy định không giống nhau về thời hạn sử dụng của Phiếu Lý Lịch Tư Pháp. 

Điều 20, 24 và 28 theo Luật quốc tịch năm 2008 quy định, sửa đổi, bổ sung vào năm 2014 thì quy định đối với hồ sơ nhập, thôi, trở lại quốc tịch Việt Nam. Yêu cầu là bạn phải có phiếu lý lịch tư pháp được cấp không quá 90 ngày. 

Điều 5 Nghị định 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 thì có quy định về việc thi hành các điều trong Luật Nuôi con nuôi: 

 • Đối với hồ sơ xin nhận con nuôi trong nước thì bắt buộc phải có Phiếu lý lịch tư pháp cấp không quá 6 tháng tính đến ngày bạn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã. 
 • Đối với phiếu lý lịch tư pháp của người nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi ở nước ngoài thì có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 12 tháng. Hồ sơ này được tính đến ngày nộp hồ sơ tại Cục Con Nuôi. 
 • Đối với phiếu lý lịch tư pháp của người đứng đầu tổ chức con nuôi nước ngoài thì sẽ có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 6 tháng. Hồ sơ này tính đến ngày nộp hồ sơ tại Cục Con Nuôi. 

Chuẩn bị hồ sơ gì khi làm lý lịch tư pháp?

Khi đi làm hồ sơ lý lịch tư pháp đối với công dân là người Việt Nam, cần chuẩn bị những thứ sau đây: 

 • CMND ( CCCD ) / Hộ chiếu
 • Sổ Hộ Khẩu
 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu )

Trường hợp nếu bạn là người nước ngoài yêu cầu làm Lý lịch tư pháp, thì cần chuẩn bị: 

 • Hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú
 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu)

Lưu ý: Thời gian để Sở tư pháp trả phiếu Lý lịch tư pháp là không quá 15 ngày, kể từ khi bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ cho cơ quan. 

Đối với các cá nhân đã cư trú ở nhiều địa phương khác nhau, có thời gian từng ở nước ngoài thì cần xác minh điều kiện xóa án tích mất khoảng 20 ngày. Cũng có trường hợp phải chờ kết quả xác minh từ trung tâm tư pháp quốc gia nên có thể kéo dài thời gian tới vài tháng. 

Một số câu hỏi thường gặp khi làm lý lịch tư pháp 

Làm lý lịch tư pháp ở bưu điện thành phố được không?

Câu trả lời là có, cụ thể bạn sẽ phải làm các thủ tục sau với bưu điện thành phố. Đầu tiên là nộp hồ sơ trực tiếp và sẽ nhận lại kết quả qua đường bưu điện. Hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện và đến đơn vị bưu điện nhận lại kết quả. Hoặc là nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện. 

Làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài như thế nào?

Có 4 cách để làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, bao gồm: 

C1: Bạn sử dụng dịch vụ đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp, cách này khá nhanh, tiết kiệm thời gian

C2: Bạn tự xin hoặc ủy quyền cho người thân/ cán bộ nhân sự công ty bạn đang làm/ bạn bè để xin trực tiếp tại Cơ quan cấp Lý lịch tư pháp. 

C3: Xin đăng ký qua online 

C4: Xin qua bưu điện như trên

Lý lịch tư pháp làm ở xã được không?

Lý lịch tư pháp có thể làm ở xã. Dù vậy, khuyến khích công dân phải lên Sở Tư Pháp của địa phương mình đang thường trú hoặc tạm trú để được xin phép. Mọi thủ tục sẽ diễn ra nhanh gọn hơn. 

Phải làm gì khi phiếu lý lịch tư pháp hết hạn?

Khi phiếu lý lịch tư pháp hết hạn, bạn tiến hành đi làm lại phiếu tại cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu Lý lịch tư pháp theo đúng quy định. Bạn nên nhanh chóng làm lại lý lịch tư pháp để kịp thời phục vụ công việc. 


Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp nhanh – Uy tín – Giá Rẻ

Khách hàng chỉ cần chụp lại giấy tờ vào gửi vào Fanpage , Zalo 0918176566 * Giấy tờ bao gồm: – CMND , CCCD 2 mặt hoặc hộ chiếu – Thông tin chính xác về nơi sinh , họ và tên năm sinh bố mẹ

Đặc biệt ! Khách hàng không phải đi Hộ Chiếu 24h sẽ làm hết thủ tục bạn có thể qua nhận hồ sơ trực tiếp hoặc gửi về

 • Đảm bảo giấy tờ 100% từ sở tư pháp ( Chúng tôi nói không với làm giả ! )
 • Không cần chờ đợi , không phải khai , không phải đi lại ký giấy tờ
 • Không cần ủy quyền
 • Thời gian nhanh chóng , thủ tục đơn giản gọn gàng
 • Làm việc các tỉnh thành tại Việt Nam

Thời gian :

 • Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh – Hỏa tốc 1 ngày : (Giá liên hệ)
 • Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh – 3 ngày : (Giá liên hệ)
 • Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh – 5 ngày : (Giá liên hệ)

HOTLINE : 0918176566 – Zalo : Theo SĐT Mr Đức

__________________ Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi !!! Sự hài lòng của các bạn là thành công của chúng tôi____________________

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?