Làm Căn Cước Nhanh Tại Hà Nội

Làm căn cước lấy nhanh : – Thẻ căn cước công dân bắt đầu được áp dụng từ 1/1/2016 theo Thông tư 07/2016/TT-BCA

  • Tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số .
  • Đây là giấy tờ tùy thân thay thế cho CMND dành cho công dân việt nam sử dụng giao dịch tất cả mọi giấy tờ , pháp luật trong nước
Dịch vụ làm căn cước nhanh
Dịch vụ làm căn cước nhanh

Thủ tục căn cước ( Ảnh minh họa )

1. Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân

Hồ sơ xin cấp bao gồm:

  • Hộ khẩu thường trú : Đầy đủ ngày tháng năm sinh
  • CMND 9 số , CMND 12 số ( nếu có )
  • Tờ khai xin cấp căn cước (theo mẫu)

Nếu như chứng minh thư cũ ở tỉnh đã nhập khẩu tại hà nội cần có 1 đơn xác nhận từ công an địa phương

Thời gian giải quyết:
  • Đối với trường hợp đổi cmnd cũ không quá 8 ngày làm việc
  • Đối với trường hợp mất cmnd cũ không quá 15 ngày làm việc

Dịch vụ làm căn cước nhanh – Thủ tục nhanh chóng đơn giản 

Hiện nay, nhu cầu cấp căn cước công dân nhanh chóng rất cao. Bởi vì dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích cũng như thuận lợi cho người dùng. Hơn nữa, nhờ có dịch vụ, mọi người sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để có được thẻ căn cước công dân phục vụ nhu cầu. Chính vì thế mà dịch vụ làm căn cước nhanh ra đời với mục đích hỗ trợ khách hàng có nhu cầu cần làm thẻ CCCD gấp. Vậy dịch vụ này là gì? Những lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thẻ căn cước là gì?

Thẻ căn cước là một loại giấy tờ chứa đựng những thông tin nhận dạng và đặc điểm thiết yếu của mỗi công dân Việt Nam. Mỗi công dân Việt Nam có một Chứng minh nhân dân duy nhất của mình; không có hai cái nào giống nhau.

Để có thể hiểu một cách đơn giản, thẻ căn cước công dân (CCCD) là chứng minh nhân dân thế hệ mới (CMND). Vì chứng minh nhân dân được làm bằng giấy nên rất dễ bị nhàu nát, hư hỏng, thất lạc, gây phức tạp cho quá trình xác minh thân phận công dân. Vì thế mà nhà nước đã ban hành thẻ căn cước để khắc phục điều này. 

Thẻ định danh được cấu tạo bằng nhựa dẻo, hay cụ thể hơn là phôi thẻ từ, có thể so sánh với thẻ ATM ngân hàng. Chính vì thế mà độ bền của thẻ được lâu hơn. Người dân có thể dùng thẻ thoải mái đến khi thẻ hết hiệu lực. 

Dịch vụ làm căn cước nhanh
Dịch vụ làm căn cước nhanh

Thẻ căn cước có nội dung gì?

Trên thẻ căn cước sẽ có chứa các thông tin cá nhân cơ bản của người dân.

– Ở mặt trước của thẻ sẽ có các thông tin sau: Số căn cước công dân, Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Quê quán, Dân tộc, Quốc tịch, Nơi thường trú, Thời gian thẻ hết hiệu lực. 

– Ở mặt sau của thẻ gồm có mã vạch, ngón trỏ phải, ngón trỏ trái, đặc điểm nhận dạng, ngày cấp và nơi cấp thẻ căn cước. 

Thời gian cấp thẻ

Theo luật Căn cước công dân 2014 thì thời gian cấp thẻ căn cước công dân như sau:

Cơ quan quản lý căn cước công dân phải cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân trong thời hạn sau đây, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định:

–  Tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc đối với các trường hợp cấp mới, thay đổi; không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại.

– Trong mọi trường hợp, không quá 20 ngày làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo;

– Đối với tất cả các trường hợp tại các khu vực còn lại, không quá 15 ngày làm việc;

– Theo phương án cải cách thủ tục hành chính, Bộ trưởng Bộ Công an sẽ giảm thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh có lợi ích gì?

Khi sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh khách hàng có thể:

– Không mất thời gian chờ đợi, có thể nhận được CCCD sau 2 – 5 ngày. 

– Phù hợp với những ai bận rộn thường phải di chuyển không có thời gian đến các địa điểm làm CCCD. 

Thủ tục làm thẻ căn cước lấy nhanh gồm những gì?

Để có thể làm thẻ căn cước lấy nhanh, người dân cần chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ sau:

– Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân (mẫu CC02 ban hành kèm theo Thông tư số 66/2015/TT-BCA ngày 15/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an) – Bản chính

– Phiếu thu thập thông tin dân cư (Mẫu DC01 ban hành kèm theo Thông tư số 104/2020/TT-BCA ngày 30/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an) – Bản chính

– Giấy tờ pháp lý chứng minh nội dung thông tin nhân thân – Bản chính

Dịch vụ làm căn cước nhanh
Dịch vụ làm căn cước nhanh

Chi phí làm thẻ căn cước công dân như thế nào?

Chi phí làm thẻ căn cước công dân sẽ tùy thuộc vào xem là cấp mới, cấp đổi. hay cấp lại mà mức giá của chúng khác nhau. 

– Với cá nhân đổi từ thẻ CMND 9 số hoặc CMND 12 số sang thẻ căn cước công dân thì sẽ là 30.000 đồng/thẻ. Lệ phí này có hiệu lực từ ngày 1.7/2021. Trước đó thì lệ phí cấp mới thẻ căn cước công dân là 15.000 đồng/thẻ. 

– Với cá nhân cấp đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu thì chi phí là 50.000 đồng/ thẻ. 

– Với cá nhân cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam thì lệ phí là 70.000 đồng/thẻ. 

Những điểm mới cần lưu ý khi làm căn cước công dân gắn chíp từ 1.7.2021 

Được làm thẻ tại nơi tạm trú

Trước đây, theo quy định tại Điều 16 Thông tư 07/2016 / TT-BCA, khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào hoạt động hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì việc phân cấp cấp, đổi, việc cấp lại thẻ Căn cước công dân được thực hiện chủ yếu tại nơi thường trú.

Mặt khác, Thông tư 59/2021 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, như sau:

Công dân đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân nơi thường trú, tạm trú để yêu cầu cấp thẻ Căn cước công dân.

Điều này cho thấy, người dân có thể làm thủ tục cấp CCCD tại nơi ở tạm thời hoặc lâu dài chứ không phải chỉ tại địa chỉ đăng ký thường trú như trước đây.

Không cần khai giấy tờ phức tạp

Kể từ ngày 1/7/2021, ngày Thông tư 59/2021 có hiệu lực, người dân sẽ không còn phải khai báo bằng giấy tờ nữa. Trường hợp cần thiết, cán bộ tiếp nhận sẽ tra cứu thông tin, lấy dấu vân tay, chụp ảnh công dân, in phiếu tiếp nhận thông tin CCCD để cư dân kiểm tra, ký, ghi rõ họ tên.

Dịch vụ làm căn cước nhanh
Dịch vụ làm căn cước nhanh

Thu hồi CMND cũ khi đổi sang CCCD mới

Thông tư 59/2021 / TT-BCA, Điều 11, Khoản 3 nêu rõ:

Nộp lại Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đang sử dụng nếu công dân làm thủ tục đổi từ Chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân hoặc cấp đổi Thẻ căn cước công dân.

Hiện nay, trong trường hợp chuyển từ CMND sang CCCD, chỉ cần CMND bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND, chữ) sẽ bị hủy bỏ.

Do đó, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, tất cả các trường hợp liên quan đến việc chuyển đổi thẻ ID 9 số và 12 số sang CCCD có chip sẽ bị hủy bỏ các thẻ CMND trước đó. 

Trình tự, thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD từ sau 1/7/2021 được quy định cụ thể như sau:

Công dân đến ngay cơ quan Công an có thẩm quyền nơi công dân thường trú, tạm trú để xin cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD. 

Khi công dân tìm kiếm việc cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an thì công dân đến xem dịch vụ và xác thực thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia. Nếu đúng thông tin thì điền thời gian, địa điểm muốn xin cấp thẻ CCCD; hệ thống sẽ tự động chuyển yêu cầu của công dân đến đồn cảnh sát nơi bạn muốn nộp hồ sơ.

Trường hợp kiểm tra thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà không truy cập được hoặc có sai sót thì công dân phải xuất trình giấy tờ hợp pháp cho cơ quan Công an nơi yêu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD, cán bộ công an thu thập các thông tin sau của công dân: Tra cứu trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về nhân khẩu để biết thông tin về công dân; lựa chọn loại cấp và mô tả đặc điểm nhân dạng; thu nhận vân tay; chụp ảnh chân dung; in phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân, Phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có), Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư (nếu có) cho công dân kiểm tra, ký và ghi rõ họ tên; thu lệ phí theo quy định; cấp giấy hẹn trả kết quả giải quyết.

Thu lại CMND hiện hành và thẻ CCCD nếu công dân thực hiện đúng quy trình chuyển từ CMND sang thẻ CCCD, sau đó chuyển thẻ CCCD. Xác minh thông tin công dân bằng cách tra cứu trong kho CCCD (nếu có). Xử lý, xét duyệt hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Dịch vụ làm căn cước nhanh
Dịch vụ làm căn cước nhanh

Cập nhật thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới nhất

Đối tượng được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gắn chip

Bắt buộc phải đổi: CMND 9 số, 12 số, CCCD mã vạch hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng phải đổi bằng CCCD gắn chíp mới. 

Trường hợp không cần thiết phải đổi: Những người có CMND 12 số có mã vạch CCCD còn hạn sử dụng, không bị hư hỏng, rách nát thì có thể sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng. Những người muốn chuyển sang CCCD có chip cũng có thể thực hiện theo phương pháp trên.

Công dân xin cấp CCCD gắn chip ở đâu?

Điều 11 Thông tư 59/2021 / TT-BCA quy định địa điểm thực hiện quy trình cấp CCCD có gắn chip như sau:

Người cư trú đến cơ quan Công an có thẩm quyền để xin cấp, đổi, cấp lại Căn cước công dân nơi công dân thường trú, tạm trú.

Do đó, công dân có thể xin cấp CCCD tại nơi ở thường xuyên hoặc tạm trú kể từ ngày 01/7/2021, ngày Thông tư 59 có hiệu lực.

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu

Yêu cầu cấp thẻ CCCD

Công dân nộp hồ sơ trực tiếp đến cơ quan công an cấp thẻ căn cước công dân.

Khi công dân sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an để đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân, công dân đến xem dịch vụ và xác minh thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về căn cước công dân. Nếu thông tin hợp lệ thì điền thời gian, địa điểm muốn xin cấp thẻ căn cước công dân; hệ thống sẽ truyền ngay yêu cầu của công dân đến đồn công an nơi công dân đưa ra yêu cầu.

Tiếp nhận đề nghị cấp CCCD

Cán bộ thu thập thông tin công dân sẽ kiểm tra thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lập hồ sơ cấp thẻ:

+ Trường hợp thông tin của công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và không phải thay đổi, điều chỉnh thì thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được sử dụng để lập hồ sơ. 

+ Trường hợp thông tin của công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng có sự sửa đổi, điều chỉnh thì công dân phải nộp hồ sơ pháp lý xác minh nội dung thay đổi để cập nhật, bổ sung. 

+ Trường hợp thông tin công dân không truy cập được trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân phải cung cấp một trong các giấy tờ hợp pháp xác minh nội dung thông tin cá nhân để cập nhật thông tin trong hồ sơ. cấp phát các loại thẻ (như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh …).

Chụp ảnh, thu thập vân tay

Cán bộ mô tả đặc điểm nhận dạng, chụp ảnh, lấy dấu vân tay để in vào Phiếu thu thập thông tin CCCD, công dân phải xác nhận và ký tên.

Khi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân, ảnh chân dung của công dân là ảnh màu phông nền trắng, chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ tai, không đeo kính; trang phục, thái độ nghiêm túc, lịch sự. 

Công dân theo một tôn giáo hoặc chủng tộc có thể mặc lễ phục tôn giáo hoặc trang phục dân tộc. Nếu sử dụng khăn trùm đầu, nó phải được giữ cố định trong khi có thể nhìn rõ mặt và tai.

Trả kết quả

Công dân nộp phí sau đó lấy hẹn ngày trả chứng minh nhân dân. Người dân có thể đến trụ sở Công an nơi nhận hồ sơ theo thời gian ghi trên giấy hẹn hoặc nộp phí qua đường bưu điện (người dân nộp lệ phí).

Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại Hà Nội

Chứng minh nhân dân (thẻ nhận dạng cá nhân hay còn gọi là thẻ căn cước, chứng minh nhân dân) là một loại giấy tờ tùy thân dưới dạng một thẻ nhỏ có thể được sử dụng để xác minh thông tin chi tiết về danh tính cá nhân của một người. 

Cách lấy thẻ nhận dạng cực kỳ đơn giản; người dân chỉ cần xuất trình sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân cũ,… và không phải nộp tiền khi đăng ký lần đầu. Theo quy định của pháp luật nhà nước, thời gian chờ cấp thẻ căn cước công dân dao động từ 8 đến 20 ngày, tùy theo hồ sơ, nếu bạn cần nhanh chóng có thẻ căn cước công dân để thực hiện công việc của mình có thể truy cập https://hochieu24h.com/ để được hỗ trợ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại Hà Nội. 

Địa chỉ làm thẻ căn cước tại Hà Nội

Để có thể làm các thủ tục cấp mới, cấp lại hoặc cấp đổi căn cước tại Hà Nội, có thể ra công an phường, quận, huyện nơi thường trú hoặc tạm trú để đăng ký. 

Thủ tục làm thẻ căn cước nhanh tại Hà Nội

Đối với cá nhân cấp mới thì cần sổ hộ khẩu bản chính và tờ khai cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định của Nhà nước. 

Đối với cá nhân cấp lại hoặc cấp đổi thì thủ tục làm thẻ căn cước nhanh cần có sổ hộ khẩu bản chính, chứng minh nhân dân cũ và tờ khai cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định của Nhà nước. 

Thời gian làm thẻ căn cước ở Hà Nội : 8-20 ngày (tùy hồ sơ )

Thời gian làm thẻ căn cước ở Hà Nội trung bình từ 8 đến 20 ngày. Nếu khách hàng nào cần lấy nhanh hơn trong vòng 2 đến 5 ngày có thể liên hệ https://hochieu24h.com/ để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. 

Tư vấn làm giấy xác nhận 2 số CMND – Thẻ căn cước là một

Với trường hợp, khách hàng đã làm cấp đổi hoặc cấp lại CMND /CCCD do làm mất nhưng lại tìm thấy được nếu muốn xác nhận 2 giấy CMND vào làm một, hãy đến cơ quan công an nơi làm thẻ CMND/ CCCD và nộp hồ sơ xin xác nhận chứng minh nhân dân. 

Hồ sơ xin các nhận CMND/ CCCD gồm có:

– Thẻ CMND/ CCCD mới bản photo. 

– CMND cũ. 

Để được tư vấn làm giấy xác nhận 2 số CMND – thẻ căn cước là một, hãy liên hệ ngay  https://hochieu24h.com/.

2. Hochieu24h.com cung cấp dịch vụ tư vấn Làm Căn Cước Nhanh Tại Hà Nội trực tiếp qua Hotline: 0918176566

Chúng tôi là đơn vị dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm căn cước nhanh khi có nhu cầu thực sự cần thiết với độ uy tín cao , Giá rẻ nhất tại Hà nội

Giá dịch vụ : 2 ngày làm việc ( Liên hệ )
5 -> 7 ngày làm việc ( Liên hệ )

Đảm bảo đúng hẹn 100% Chúng tôi tin các bạn sẽ hài lòng

Hãy nhấc máy lên và gọi theo hotline 0918176566 hoặc tin nhắn qua zalo để tôi hỗ trợ 

Đặc biệt : Chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ những trường hợp đã cấp căn cước công dân tại tỉnh , do hết hạn , do mất cần cấp lại

Đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị làm căn cước nhanh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang lại chất lượng tốt. Chính vì thế mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ và tìm đến những đơn vị làm căn cước nhanh uy tín. 

Vậy đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, có thể đến với Hộ chiếu 24h. 

Hộ chiếu 24h không chỉ cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh chất lượng và uy tín mà còn mang đến các gói dịch vụ như làm hộ chiếu nhanh, làm lý lịch tư pháp,…

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín nhất trên thị trường

Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng đúng thời hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp đã cấp căn cước công dân tại tỉnh, do hết hạn, do mất cần cấp lại. 

Để được tư vấn trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Dịch vụ làm Hộ chiếu lấy nhanh

Hotline: 091.817.6566

Gmail: Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Website: https://hochieu24h.com/

4.2/5 - (167 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?