Cũng giống với chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu được xem là giấy tờ tủy thân mà nhà nước cấp cho công dân để có thể hợp pháp xuất – nhập cảnh vào đất nước. Hiện nay, khi nhà nước mở cửa hội nhập quốc tế thì việc sử dụng hộ chiếu ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến. Bạn đang có nhu cầu muốn làm hộ chiếu nhanh. Bài viết dưới đây, hãy cùng hộ chiếu 24H tìm kiếm địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định uy tín nhất.

Giới thiệu vài nét về hộ chiếu tại Nam Định 

Thẻ hộ chiếu hay còn có tên gọi khác đó là Passport đây là giấy tờ thông dụng và không thể thiếu với những ai thường xuyên phải xuất cảnh ra nước ngoài để công tác hoặc du lịch. 

Giới thiệu vài nét về hộ chiếu
Giới thiệu vài nét về hộ chiếu

Hộ chiếu sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và thân nhân của mình.

Trên hộ chiếu sẽ được ghi rõ về những nội dung của công dân đó chính là: ảnh chân dung, chữ đệm và tên; ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, ký hiệu; số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày tháng năm cấp; cơ quan cấp; ngày tháng năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân…

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Hộ chiếu có thời hạn sử dụng trong bao lâu? – Dịch vụ làm hộ chiếu tại Nam Định

Tùy vào mỗi loại hộ chiếu mà có thời hạn sử dụng cũng sẽ được quy định khác nhau. Việc nắm rõ thời hạn sử dụng hộ chiếu sẽ giúp cho bạn chủ động trong việc gia hạn hoặc xin cấp lại hộ chiếu mới để phục vụ cho việc xuất nhập cảnh của mình thêm thuận lợi và tránh bị gián đoạn. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc về thời hạn của hộ chiếu.

thời hạn của hộ chiếu
thời hạn của hộ chiếu

Đối với hộ chiếu phổ thông:

Theo quy định mới ban hành của Bộ Công an theo Thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn về việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông trong nước cho công dân Việt Nam thì thời hạn của loại hộ chiếu phổ thông là 10 năm đối với công dân từ 14 tuổi trở lên trừ một số trường hợp như:

 • Công dân thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh nhưng đã được Bộ Công An quyết định cho phép xuất cảnh.
 • Công dân hiện đang từ nước ngoài về nước ta bằng hộ chiếu của cơ quan đại diện nước ta ở nước ngoài cấp và không đủ điều kiện có thể tiến hành làm thủ tục cấp lại.
 • Ngoài ra, đối với trường hợp đối tượng là trẻ em dưới 9 tuổi hộ chiếu làm chung với bố mẹ thời hạn quy định là 5 năm.

Đối với hộ chiếu công vụ:

Với hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu được nhà nước cấp cho các cán bộ, cơ quan nhà nước đi nước ngoài với mục đích phục vụ hoạt động của nhà nước. Bởi thế, quy định về thời hạn đối với hộ chiếu công vụ sẽ là 5 năm tính từ thời điểm cấp và được quyền xuất nhập cảnh tới tất cả các nước theo quy định.

Đối với hộ chiếu ngoại giao:

Hộ chiếu ngoại giao là hộ chiếu được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ để công tác nước ngoài. Thời hạn sử dụng của hộ chiếu ngoại giao sẽ là 5 năm tính từ thời điểm cấp.

Làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định
Giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định

Không chỉ quy định đối với tỉnh Nam Định mà còn đối với các tỉnh và thành phố trên cả nước về việc những giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm thẻ hộ chiếu nhanh. Dưới đây, hãy cùng Hộ chiếu 24H tìm hiểu về thủ tục, giấy tờ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định.

 • Chuẩn bị giấy chứng minh thư nhân dân bản gốc ( đảm bảo rõ ràng không ép lục và thời hạn hiệu lực trong 15 năm.
 • Sổ hộ khẩu photo có công chứng
 • Đơn điền thông tin đề nghị về việc cấp lại hộ chiếu theo đúng quy định của pháp luật.
 • Chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4 x6 có phông nền trắng, ảnh nghiêm túc mới chụp không quá 6 tháng.
 • Đối với trường hợp trẻ em làm hộ chiếu thì cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ để xác minh như: giấy khai sinh có xác nhận, công chứng chứng thực của địa phương.

Địa điểm cơ quan làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục về xuất cảnh – nhập cảnh thì Phòng quản lý Xuất, Nhập cảnh  Công an tỉnh Nam Định tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng “ Hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp Hộ chiếu qua Internet” .

Điều này đem lại nhiều lợi ích tích cực và được người dân trong tỉnh hưởng ứng, bởi sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và các thao tác thực hiện nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập qua đường link dẫn: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ để kê khai thông tin và lựa chọn thời gian để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Hộ chiếu 24H – đơn vị hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định uy tín, chất lượng

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp cho việc làm hộ chiếu và các giấy tờ của người dân ngày càng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định và nhiều tỉnh thành phố trong nước uy tín mà bạn nên tham khảo đó là Hộ chiếu 24H.

Hộ chiếu 24H với đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm sẽ tận tình hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng, đảm bảo về thời gian trả thẻ hộ chiếu nhanh và chất lượng nhất.

Xem thêm: Giảm 20% đối với lệ phí cấp hộ chiếu năm 2020

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về hộ chiếu, thời gian sử dụng hộ chiếu trong bao lâu, những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu và địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định chất lượng nhất.

Điều kiện để làm hộ chiếu tại Nam Định

Để làm hộ chiếu tại Nam Định, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Có đủ giấy tờ chứng minh mục đích đi lại như vé máy bay, thư mời từ nước ngoài (nếu có)
 • Đóng phí làm hộ chiếu theo quy định.

Ngoài ra, bạn cũng cần lên lịch hẹn trực tuyến và đến trực tiếp Chi cục Quản lý xuất nhập cảnh Nam Định để nộp hồ sơ và tiến hành quá trình làm hộ chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định

Để làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: CMND hoặc hộ chiếu cũ; ảnh chụp mặt trước mới nhất (không quá 6 tháng) với kích thước 4x6cm.
 1. Điền thông tin và đăng ký trên website https://dichvucong.gov.vn hoặc qua ứng dụng “Mobile Passport” trên điện thoại di động.
 1. Chọn địa điểm nộp hồ sơ gần nhất để đến nộp và lấy số thứ tự. Tại đây, bạn sẽ phải đóng phí làm hộ chiếu.
 1. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được cấp lịch hẹn để đến lấy hộ chiếu. Thời gian cấp hộ chiếu nhanh khoảng 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Bạn nên đến đúng giờ hẹn đã được cấp để tránh xếp hàng chờ lâu. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ thông tin trên hộ chiếu trước khi rời khỏi cơ quan cấp hộ chiếu.

Cách đăng ký làm hộ chiếu tại Nam Định

Để đăng ký làm hộ chiếu tại Nam Định, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: CMND (hoặc hộ chiếu cũ nếu có), ảnh chân dung, giấy khai sinh (đối với người chưa đủ 14 tuổi), giấy xác nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy độc thân (nếu có).
 1. Đăng ký thông tin trên website của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (https://dvc.vncdc.gov.vn). Bạn cần tạo tài khoản mới và điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 1. Chọn địa điểm nộp hồ sơ và lấy số thứ tự. Tại Nam Định, có hai địa điểm: Trung tâm Hành chính công tỉnh Nam Định và Trung tâm Thông tin – Thư viện tỉnh Nam Định.
 1. Nộp hồ sơ và thanh toán phí. Sau khi đã lấy số thứ tự, bạn sẽ được tiếp nhận hồ sơ và đóng phí.
 1. Nhận hộ chiếu. Thời gian xử lý hộ chiếu là khoảng 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Bạn sẽ nhận được thông báo về thời gian lấy hộ chiếu, sau đó đến địa điểm đã đăng ký để lấy hộ chiếu.

Chúc bạn thành công trong việc đăng ký làm hộ chiếu tại Nam Định!

Lệ phí làm hộ chiếu tại Nam Định

Lệ phí làm hộ chiếu tại Nam Định là số tiền mà người đăng ký hộ chiếu phải trả cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được cấp hộ chiếu. Theo quy định hiện nay, lệ phí làm hộ chiếu ở Nam Định gồm có 2 loại: lệ phí bắt buộc và lệ phí ưu tiên. Lệ phí bắt buộc dành cho trường hợp đăng ký hộ chiếu thông thường, còn lệ phí ưu tiên áp dụng cho những trường hợp cần xuất cảnh gấp hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Cụ thể, lệ phí làm hộ chiếu tại Nam Định hiện nay là:

 • Lệ phí bắt buộc: 200.000 đồng/1 trang
 • Lệ phí ưu tiên: 400.000 đồng/1 trang

Để được cấp hộ chiếu, người đăng ký phải nộp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ và các lệ phí liên quan. Ngoài ra, trường hợp cần làm lại hộ chiếu do thất lạc hoặc hỏng hóc, người đăng ký cũng phải đóng lệ phí tương ứng.

Thời gian làm hộ chiếu tại Nam Định

Thời gian làm hộ chiếu tại Nam Định thường là khoảng 20 ngày kể từ lúc nộp đơn. Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động tùy thuộc vào số lượng đơn và tình trạng phức tạp của các thủ tục liên quan. Nếu bạn cần gấp hộ chiếu, bạn có thể yêu cầu làm gấp với thời gian từ 2 đến 5 ngày. Tuy nhiên, việc này sẽ có phí cao hơn so với làm theo thời gian thông thường.

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Nam Định

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Nam Định là:

 • Trụ sở Công an tỉnh Nam Định: Số 2, đường Phan Đăng Lưu, phường Hạ Long, thành phố Nam Định.
 • Chi nhánh Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nam Định: Số 1, ngõ 33, đường Đào Duy Từ, phường Hạ Long, thành phố Nam Định.

Yêu cầu và thủ tục chụp ảnh cho hộ chiếu

Để chụp ảnh cho hộ chiếu, trước hết bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như: thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, đơn xin cấp hộ chiếu và tiền phí.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn có thể đến các cơ sở chụp ảnh hộ chiếu để tiến hành chụp. Khi chụp, bạn nên chuẩn bị trang phục lịch sự và đầu tóc gọn gàng để đảm bảo ảnh của bạn được chấp nhận.

Sau khi chụp ảnh, bạn sẽ nhận được phiếu thu và sau đó sẽ đến trung tâm cấp hộ chiếu để nộp hồ sơ và phiếu thu. Sau khi xử lý hồ sơ, bạn sẽ được thông báo khi nào có thể đến nhận hộ chiếu.

Chú ý rằng yêu cầu và thủ tục cụ thể có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia. Bạn nên tham khảo các thông tin chi tiết từ cơ quan cấp hộ chiếu để đảm bảo đầy đủ và chính xác.

Làm hộ chiếu trẻ em tại Nam Định

Để làm hộ chiếu trẻ em tại Nam Định, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gồm: giấy khai sinh của trẻ, hộ khẩu của gia đình, ảnh chụp mặt trẻ (3x4cm), giấy khai sinh của người đại diện (nếu trẻ chưa đủ tuổi).
 1. Đăng ký thông tin trực tuyến trên trang web https://dichvucong.mienthokhcn.gov.vn hoặc tại Trung tâm Dịch vụ Công tỉnh Nam Định.
 1. Nộp đầy đủ hồ sơ và phí dịch vụ tại Trung tâm Dịch vụ Công tỉnh Nam Định.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, quá trình làm hộ chiếu trẻ em sẽ được tiến hành và sau khoảng 7-10 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được hộ chiếu cho trẻ.

Các vấn đề cần lưu ý khi làm hộ chiếu tại Nam Định

Các vấn đề cần lưu ý khi làm hộ chiếu tại Nam Định bao gồm:

 1. Chọn đúng loại hộ chiếu phù hợp với mục đích đi lại của bạn, bao gồm hộ chiếu thường, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu điện tử.
 1. Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân trên hộ chiếu để tránh sai sót trong quá trình làm thủ tục.
 1. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan như CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh để đăng ký hộ chiếu.
 1. Chụp ảnh hộ chiếu đúng quy định, với nền trắng, không có kính mắt và áo sơ mi cổ cao.
 1. Thanh toán đầy đủ tiền phí làm hộ chiếu theo đúng quy định.
 1. Theo dõi tiến trình xử lý hộ chiếu để biết được thời gian hoàn tất và lịch trình nhận hộ chiếu.

Lưu ý các điều trên sẽ giúp bạn làm hộ chiếu tại Nam Định thuận tiện và nhanh chóng.

Cách tra cứu thông tin hộ chiếu tại Nam Định

Bạn có thể tra cứu thông tin hộ chiếu tại Nam Định bằng cách làm theo các bước sau đây:

 1. Truy cập trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/
 2. Click vào mục “Tra cứu thông tin hồ sơ, biên nhận” ở góc phải màn hình.
 3. Chọn “Tra cứu thông tin theo số hộ chiếu”.
 4. Nhập số hộ chiếu và các thông tin cần thiết khác (nếu có).
 5. Nhấn nút “Tìm kiếm” để xem kết quả.

Lưu ý: Bạn cần có số hộ chiếu và các thông tin liên quan để tra cứu thông tin thành công. Nếu không có thông tin hoặc gặp vấn đề khi tra cứu, bạn có thể liên hệ với đơn vị cấp hộ chiếu hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được hỗ trợ.

Dịch vụ làm hộ chiếu các tỉnh miền Bắc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?