Cũng giống với chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu được xem là giấy tờ tủy thân mà nhà nước cấp cho công dân để có thể hợp pháp xuất – nhập cảnh vào đất nước. Hiện nay, khi nhà nước mở cửa hội nhập quốc tế thì việc sử dụng hộ chiếu ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến. Bạn đang có nhu cầu muốn làm hộ chiếu nhanh. Bài viết dưới đây, hãy cùng hộ chiếu 24H tìm kiếm địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định uy tín nhất.

Giới thiệu vài nét về hộ chiếu

Thẻ hộ chiếu hay còn có tên gọi khác đó là Passport đây là giấy tờ thông dụng và không thể thiếu với những ai thường xuyên phải xuất cảnh ra nước ngoài để công tác hoặc du lịch. 

Giới thiệu vài nét về hộ chiếu
Giới thiệu vài nét về hộ chiếu

Hộ chiếu sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và thân nhân của mình.

Trên hộ chiếu sẽ được ghi rõ về những nội dung của công dân đó chính là: ảnh chân dung, chữ đệm và tên; ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, ký hiệu; số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày tháng năm cấp; cơ quan cấp; ngày tháng năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân…

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Hộ chiếu có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Tùy vào mỗi loại hộ chiếu mà có thời hạn sử dụng cũng sẽ được quy định khác nhau. Việc nắm rõ thời hạn sử dụng hộ chiếu sẽ giúp cho bạn chủ động trong việc gia hạn hoặc xin cấp lại hộ chiếu mới để phục vụ cho việc xuất nhập cảnh của mình thêm thuận lợi và tránh bị gián đoạn. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc về thời hạn của hộ chiếu.

thời hạn của hộ chiếu
thời hạn của hộ chiếu

Đối với hộ chiếu phổ thông:

Theo quy định mới ban hành của Bộ Công an theo Thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn về việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông trong nước cho công dân Việt Nam thì thời hạn của loại hộ chiếu phổ thông là 10 năm đối với công dân từ 14 tuổi trở lên trừ một số trường hợp như:

  • Công dân thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh nhưng đã được Bộ Công An quyết định cho phép xuất cảnh.
  • Công dân hiện đang từ nước ngoài về nước ta bằng hộ chiếu của cơ quan đại diện nước ta ở nước ngoài cấp và không đủ điều kiện có thể tiến hành làm thủ tục cấp lại.
  • Ngoài ra, đối với trường hợp đối tượng là trẻ em dưới 9 tuổi hộ chiếu làm chung với bố mẹ thời hạn quy định là 5 năm.

Đối với hộ chiếu công vụ:

Với hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu được nhà nước cấp cho các cán bộ, cơ quan nhà nước đi nước ngoài với mục đích phục vụ hoạt động của nhà nước. Bởi thế, quy định về thời hạn đối với hộ chiếu công vụ sẽ là 5 năm tính từ thời điểm cấp và được quyền xuất nhập cảnh tới tất cả các nước theo quy định.

Đối với hộ chiếu ngoại giao:

Hộ chiếu ngoại giao là hộ chiếu được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ để công tác nước ngoài. Thời hạn sử dụng của hộ chiếu ngoại giao sẽ là 5 năm tính từ thời điểm cấp.

Làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định
Giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định

Không chỉ quy định đối với tỉnh Nam Định mà còn đối với các tỉnh và thành phố trên cả nước về việc những giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm thẻ hộ chiếu nhanh. Dưới đây, hãy cùng Hộ chiếu 24H tìm hiểu về thủ tục, giấy tờ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định.

  • Chuẩn bị giấy chứng minh thư nhân dân bản gốc ( đảm bảo rõ ràng không ép lục và thời hạn hiệu lực trong 15 năm.
  • Sổ hộ khẩu photo có công chứng
  • Đơn điền thông tin đề nghị về việc cấp lại hộ chiếu theo đúng quy định của pháp luật.
  • Chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4 x6 có phông nền trắng, ảnh nghiêm túc mới chụp không quá 6 tháng.
  • Đối với trường hợp trẻ em làm hộ chiếu thì cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ để xác minh như: giấy khai sinh có xác nhận, công chứng chứng thực của địa phương.

Địa điểm cơ quan làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục về xuất cảnh – nhập cảnh thì Phòng quản lý Xuất, Nhập cảnh  Công an tỉnh Nam Định tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng “ Hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp Hộ chiếu qua Internet” .

Điều này đem lại nhiều lợi ích tích cực và được người dân trong tỉnh hưởng ứng, bởi sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và các thao tác thực hiện nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập qua đường link dẫn: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ để kê khai thông tin và lựa chọn thời gian để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Hộ chiếu 24H – đơn vị hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh uy tín, chất lượng

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp cho việc làm hộ chiếu và các giấy tờ của người dân ngày càng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định và nhiều tỉnh thành phố trong nước uy tín mà bạn nên tham khảo đó là Hộ chiếu 24H.

Hộ chiếu 24H với đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm sẽ tận tình hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng, đảm bảo về thời gian trả thẻ hộ chiếu nhanh và chất lượng nhất.

Xem thêm: Giảm 20% đối với lệ phí cấp hộ chiếu năm 2020

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về hộ chiếu, thời gian sử dụng hộ chiếu trong bao lâu, những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu và địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Nam Định chất lượng nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?