Hiện nay, những loại giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, giấy phép lái xe hoặc bảo hiểm,… đều là những giấy tờ quan trọng đối với mỗi công dân. Trong đó, hộ chiếu cũng là giấy tờ cá nhân thông dụng và không thể thiếu đối với những người thường xuyên xuất cảnh đi du lịch hay đi công tác hoặc ghé thăm thân nhân tại nước ngoài. Trong bài viết này, Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ đến bạn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam.

Giới thiệu về hộ chiếu 

Theo như quy định của Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam vào năm 2019 thì Hộ chiếu hay còn được gọi là Passport chính là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước và do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng nhằm mục đích xuất cảnh, nhập cảnh cũng như chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Giới thiệu về hộ chiếu 
Giới thiệu về hộ chiếu

Trên hộ chiếu sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản của cá nhân người dùng bao gồm: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp cùng với ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân và chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp theo như yêu cầu đối ngoại. Ngôn ngữ trong hộ chiếu sẽ bao gồm cả tiếng Việt và cả tiếng Anh.

Do trong hộ chiếu có đầy đủ các thông tin về nhận diện cá nhân vì thế nên trong một vài trường hợp bạn sẽ bị mất chứng minh thư hoặc chưa được cấp căn cước công dân đều được quyền sử dụng hộ chiếu thay thế nhằm mục đích như: Thực hiện giao dịch tại ngân hàng, yêu cầu cấp lại giấy phép lái xe bị mất, làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến tàu bay nội địa hay đến ngân hàng rút tiền và ký kết hợp đồng,…

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Mẫu hộ chiếu mới nhất hiện nay

Từ 01/07/2022, Bộ Công An đã thực hiện triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới nhất được cập nhật. Theo đó, mẫu hộ chiếu mới này sẽ có màu xanh dương đậm thay vì xanh lá cây như bản cũ. 

Đồng thời, trên mỗi trang đều có chứa hình ảnh tiêu biểu về phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia cũng như các di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước nhằm để khẳng định chủ quyền cũng như quảng bá những hình ảnh đẹp đẽ của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Mẫu hộ chiếu mới nhất hiện nay
Mẫu hộ chiếu mới nhất hiện nay

Mẫu hộ chiếu phổ thông mới sẽ phải đảm bảo các kỹ thuật bảo an cũng như khó làm giả để từ đó giúp công dân có thể yên tâm sử dụng và hạn chế những rắc rối có thể sẽ xảy ra.

Hộ chiếu Việt Nam sẽ đi được bao nhiêu nước mà không cần sử dụng visa?

Theo như bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực mà Passport Index mới công bố gần đây thì cuốn hộ chiếu màu xanh tím của Việt Nam đang được xếp hạng thứ 90 và với cuốn hộ chiếu này thì các công dân Việt Nam có thể đi du lịch tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xin visa trước hoặc có thể xin visa điện tử và visa tại cửa khẩu rất dễ dàng.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nam 

Thủ tục xin cấp hộ chiếu cho người có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên ở Hà Nam

Bao gồm: 

Thứ nhất là hộ khẩu bản chính một bản photo và không cần công chứng.

Thứ hai, là giấy chứng minh nhân dân bản chính và một bản photo không cần công chứng.

Thứ ba, là bốn tấm hình với kích thước 4×6 được chụp trên nền trắng.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nam 
Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nam

Lệ phí xin cấp Hộ chiếu tại Hà Nam

Lệ phí xin cấp mới đó là khoảng 200 nghìn.

Lệ phí xin cấp lại hộ chiếu bị mất hay bị hư hỏng là khoảng 400 nghìn.

Lệ phí xin cấp chung với ba hay mẹ sẽ vào khoảng 50 nghìn.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Hoàn Kiếm tại Hộ Chiếu 24h 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Chúng tôi – Hộ chiếu 24h là công ty du lịch chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý cần thiết cho công dân. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi cam đoan sẽ hướng dẫn hỗ trợ những khúc mắc của khách hàng và sẽ  tuyệt đối hỗ trợ hết khả năng để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi cam kết khi làm dịch vụ hộ chiếu nhanh tại Hà Nam đó là: 

Thứ nhất, bạn sẽ có Hộ chiếu chỉ sau từ 1 đến 3 ngày làm việc mà thông thường mất từ 8 đến 10 ngày được tính theo giờ làm việc.

Thứ hai, thủ tục khi làm hộ chiếu đơn giản chỉ với CCCD và hộ khẩu.

Thứ ba, người đăng ký làm hộ chiếu sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu khi hoàn thành.

Thông tin liên hệ:

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?