Hiện nay, những loại giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, giấy phép lái xe hoặc bảo hiểm,… đều là những giấy tờ quan trọng đối với mỗi công dân. Trong đó, hộ chiếu cũng là giấy tờ cá nhân thông dụng và không thể thiếu đối với những người thường xuyên xuất cảnh đi du lịch hay đi công tác hoặc ghé thăm thân nhân tại nước ngoài. Trong bài viết này, Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ đến bạn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam.

Giới thiệu về hộ chiếu tại Hà Nam

Theo như quy định của Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam vào năm 2019 thì Hộ chiếu hay còn được gọi là Passport chính là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước và do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng nhằm mục đích xuất cảnh, nhập cảnh cũng như chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Giới thiệu về hộ chiếu 
Giới thiệu về hộ chiếu

Trên hộ chiếu sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản của cá nhân người dùng bao gồm: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp cùng với ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân và chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp theo như yêu cầu đối ngoại. Ngôn ngữ trong hộ chiếu sẽ bao gồm cả tiếng Việt và cả tiếng Anh.

Do trong hộ chiếu có đầy đủ các thông tin về nhận diện cá nhân vì thế nên trong một vài trường hợp bạn sẽ bị mất chứng minh thư hoặc chưa được cấp căn cước công dân đều được quyền sử dụng hộ chiếu thay thế nhằm mục đích như: Thực hiện giao dịch tại ngân hàng, yêu cầu cấp lại giấy phép lái xe bị mất, làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến tàu bay nội địa hay đến ngân hàng rút tiền và ký kết hợp đồng,…

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Mẫu hộ chiếu mới nhất hiện nay tại Hà Nam

Từ 01/07/2022, Bộ Công An đã thực hiện triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới nhất được cập nhật. Theo đó, mẫu hộ chiếu mới này sẽ có màu xanh dương đậm thay vì xanh lá cây như bản cũ. 

Đồng thời, trên mỗi trang đều có chứa hình ảnh tiêu biểu về phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia cũng như các di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước nhằm để khẳng định chủ quyền cũng như quảng bá những hình ảnh đẹp đẽ của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Mẫu hộ chiếu mới nhất hiện nay
Mẫu hộ chiếu mới nhất hiện nay

Mẫu hộ chiếu phổ thông mới sẽ phải đảm bảo các kỹ thuật bảo an cũng như khó làm giả để từ đó giúp công dân có thể yên tâm sử dụng và hạn chế những rắc rối có thể sẽ xảy ra.

Hộ chiếu Việt Nam sẽ đi được bao nhiêu nước mà không cần sử dụng visa?

Theo như bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực mà Passport Index mới công bố gần đây thì cuốn hộ chiếu màu xanh tím của Việt Nam đang được xếp hạng thứ 90 và với cuốn hộ chiếu này thì các công dân Việt Nam có thể đi du lịch tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xin visa trước hoặc có thể xin visa điện tử và visa tại cửa khẩu rất dễ dàng.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nam 

Thủ tục xin cấp hộ chiếu cho người có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên ở Hà Nam

Bao gồm: 

Thứ nhất là hộ khẩu bản chính một bản photo và không cần công chứng.

Thứ hai, là giấy chứng minh nhân dân bản chính và một bản photo không cần công chứng.

Thứ ba, là bốn tấm hình với kích thước 4×6 được chụp trên nền trắng.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nam 
Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nam

Lệ phí xin cấp Hộ chiếu tại Hà Nam

Lệ phí xin cấp mới đó là khoảng 200 nghìn.

Lệ phí xin cấp lại hộ chiếu bị mất hay bị hư hỏng là khoảng 400 nghìn.

Lệ phí xin cấp chung với ba hay mẹ sẽ vào khoảng 50 nghìn.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quận Hoàn Kiếm tại Hộ Chiếu 24h 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Chúng tôi – Hộ chiếu 24h là công ty du lịch chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý cần thiết cho công dân. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Điều kiện, thủ tục, địa chỉ, giá, thời gian và yêu cầu khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam. Cách đặt lịch, lưu ý và câu hỏi thường gặp khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam. Tư vấn khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam.

Điều kiện làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Để làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có lý do cấp bách và chứng minh được với cơ quan cấp hộ chiếu.
 • Đã có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nam trong ít nhất 6 tháng trở lại đây.
 • Không nằm trong trường hợp bị cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật.
 • Đủ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: CMND hoặc hộ chiếu cũ (nếu có), ảnh chụp mới nhất theo tiêu chuẩn, giấy khai sinh hoặc giấy xác nhận đăng ký kết hôn (nếu có).

Lưu ý rằng việc làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam chỉ áp dụng cho trường hợp có lý do cấp bách và được cơ quan cấp hộ chiếu xét duyệt.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Để làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gồm: CMND (hoặc thẻ căn cước), sổ hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận đăng ký tạm trú, tạm vắng), ảnh chụp mặt trước và sau (không quá 6 tháng, không được chỉnh sửa).
 1. Đăng ký thông tin trực tuyến tại trang web https://dichvucong.mientrung24h.vn hoặc http://www.xnc.quangninh.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, bạn sẽ nhận được mã số đăng ký.
 1. Điền đơn xin cấp hộ chiếu theo mẫu của Công an tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 02 tấm hình 4×6 và 01 tờ khai thông tin cá nhân.
 1. Nộp đơn xin cấp hộ chiếu tại Trung tâm Dịch vụ Hành chính công tỉnh Hà Nam. Thời gian làm hộ chiếu nhanh khoảng 02-03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ nhận được hộ chiếu trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam là Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Hà Nam, tọa lạc tại số 01 đường Tân Định, phường Bến Nghé, thành phố Phủ Lý. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn cách thức làm hộ chiếu nhanh tại đây.

Giá làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Giá làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam là khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng, tùy vào loại hộ chiếu và thời gian hoàn thành yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về giá cả và thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại các đại lý hoặc trang web uy tín như Vietnamvisa.gov.vn hoặc Thanhtra.com.vn.

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam thường phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn chọn. Nếu bạn cần làm hộ chiếu gấp, có thể lựa chọn dịch vụ “Hộ chiếu trong ngày” hoặc “Hộ chiếu 4 giờ”. Thời gian xử lý cho các dịch vụ này sẽ nhanh hơn so với dịch vụ làm hộ chiếu thông thường và thường chỉ mất từ 2 đến 4 giờ để nhận được hộ chiếu. Tuy nhiên, việc làm hộ chiếu trong ngày hay 4 giờ có thể phải đóng thêm phí và yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết.

Yêu cầu khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Để làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam, bạn cần tuân theo các yêu cầu sau đây:

 1. Điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn đăng ký cấp hộ chiếu.
 2. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và ảnh chụp mới nhất có kích thước phù hợp.
 3. Nộp đủ các loại phí liên quan đến việc làm hộ chiếu.
 4. Tuân thủ quy trình thực hiện và giờ làm việc của cơ quan cấp hộ chiếu.

Chúc bạn thành công trong việc làm hộ chiếu!

Cách đặt lịch làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Để đặt lịch làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang web https://dichvucong.anh.gov.vn để đăng ký tài khoản.
 2. Đăng nhập vào trang web và chọn dịch vụ “Lập hồ sơ và đặt lịch hẹn”.
 3. Điền thông tin cá nhân của bạn và chọn ngày giờ muốn đặt lịch.
 4. Chọn địa điểm làm hộ chiếu gần nhất với bạn.
 5. Xác nhận thông tin và in phiếu đăng ký.

Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký, bạn cần đến đúng địa điểm và thời gian đã đăng ký để làm hộ chiếu. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết như CMND, ảnh chụp hồ sơ, tiền lệ phí và các giấy tờ liên quan.

Lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam:

 1. Thủ tục làm hộ chiếu nhanh chỉ áp dụng cho trường hợp bất khả kháng và cần thiết.
 2. Để sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: CMND hoặc hộ chiếu cũ, ảnh chụp mới nhất, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có).
 3. Bạn cần đến Trung tâm Dịch vụ Hành chính công tỉnh Hà Nam để làm hồ sơ và nộp phí.
 4. Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và xử lý trong vòng 2 ngày làm việc và sau đó bạn sẽ được thông báo kết quả.
 5. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được hộ chiếu trong vòng 1-2 ngày làm việc.
 6. Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn lại tiền.
 7. Lưu ý rằng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh có phí cao hơn so với thời gian làm thông thường.

Chúc bạn thành công trong việc làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam!

Câu hỏi thường gặp khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Câu hỏi thường gặp khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam là những yêu cầu và thông tin cần thiết để đăng ký hộ chiếu, bao gồm các giấy tờ, ảnh chụp, thời gian và phí đăng ký. Một số câu hỏi thường gặp có thể liên quan đến cách đăng ký trực tuyến hay trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra, người làm hộ chiếu cũng cần biết về quy trình xét duyệt hồ sơ và thời gian nhận hộ chiếu.

Tư vấn khi làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Khi muốn làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, CMND hoặc hộ chiếu cũ (nếu có), ảnh chụp hồ sơ…
 2. Tìm hiểu thông tin và hướng dẫn về làm hộ chiếu nhanh trên website của Sở Ngoại vụ Hà Nam.
 3. Đăng ký và đặt lịch hẹn qua website hoặc điện thoại.
 4. Đến trực tiếp tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam vào ngày hẹn để hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu.

Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình làm hộ chiếu, bạn có thể liên hệ với Sở Ngoại vụ Hà Nam để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi cam đoan sẽ hướng dẫn hỗ trợ những khúc mắc của khách hàng và sẽ  tuyệt đối hỗ trợ hết khả năng để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi cam kết khi làm dịch vụ hộ chiếu nhanh tại Hà Nam đó là: 

Thứ nhất, bạn sẽ có Hộ chiếu chỉ sau từ 1 đến 3 ngày làm việc mà thông thường mất từ 8 đến 10 ngày được tính theo giờ làm việc.

Thứ hai, thủ tục khi làm hộ chiếu đơn giản chỉ với CCCD và hộ khẩu.

Thứ ba, người đăng ký làm hộ chiếu sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu khi hoàn thành.

Thông tin liên hệ:

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Câu hỏi thường gặp tại dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh là gì?

Cách thức làm hộ chiếu nhanh

Lợi ích của dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Giá cả và thời gian hoàn thành khi làm hộ chiếu nhanh

Yêu cầu cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Nơi đăng ký dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nam

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em thông qua dịch vụ nhanh

Dịch vụ làm visa nhanh tại Hà Nam

Tránh những sai lầm phổ biến khi làm hộ chiếu nhanh

Tư vấn chọn loại hộ chiếu phù hợp với mục đích sử dụng

Dịch vụ làm hộ chiếu các tỉnh miền Bắc

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?