Với nhu cầu làm hộ chiếu của người dân ngày càng phát triển và không phải ai cũng có đủ thời gian để tự mình chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần những gì? Chính vì thế, các dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh xuất hiện đã giúp giải quyết được vấn đề đó. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đem tới dịch vụ làm hộ chiếu chất lượng. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Bình.

Hộ chiếu có mấy loại? Đặc điểm của từng loại?

Hiện nay ở Việt Nam có 3 loại hộ chiếu được các cơ quan có thẩm quyền cấp sử dụng với những mục đích và tính chất khác nhau. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc về đặc điểm các loại hộ chiếu.

Đặc điểm của các loại hộ chiếu
Đặc điểm của các loại hộ chiếu

Đối với hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu phổ thông – popular passport được biết đến là loại hộ chiếu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hộ chiếu phổ thông sẽ do các cơ quan có thẩm quyền cấp cho đại đa số bộ phận công dân Việt Nam.

Để được cấp hộ chiếu phổ thông thì công dân sẽ phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu để xác minh quyền công dân của mình.

Hộ chiếu phổ thông sẽ có hiệu lực sử dụng khác nhau tùy vào đối tượng:

 • Đối với người từ đủ 14 tuổi sẽ có thời hạn sử dụng hộ chiếu phổ thông là 10 năm và không được phép gia hạn. Khi hết hạn sẽ phải xin cấp lại hộ chiếu mới.
 • Đối với công dân chưa đủ 14 tuổi sẽ có thời hạn hiệu lực hộ chiếu phổ thông không quá 5 năm.

Hộ chiếu phổ thông sẽ có đặc điểm nổi bật để phân biệt với các loại hộ chiếu khác đó là có bìa màu xanh lá cây và thường chỉ những người dân có nhu cầu đi nước ngoài thì sẽ thường xuyên sử dụng.

Đối với hộ chiếu công vụ

Hộ chiếu công vụ – Official passport là loại hộ chiếu mà nhà nước Việt Nam cấp cho những đối tượng là cán bộ, công chức làm việc ở cơ quan nhà nước. Ngoài ra còn có sĩ quan, quân nhân phục vụ trong quân đội, lực lượng công an nhân dân để ra nước ngoài thực hiện công việc.

Hộ chiếu công vụ sẽ có hiệu lực sử dụng là 5 năm, cũng giống như thời gian của một nhiệm kỳ làm việc. Đặc điểm của loại hộ chiếu công vụ sẽ có bìa ngoài có màu xanh ngọc bích đậm hơn loại hộ chiếu phổ thông.

Thời hạn của hộ chiếu bạn nên biết
Thời hạn của hộ chiếu bạn nên biết

Đối với hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao – Diplomatic passport là loại hộ chiếu được nhà nước Việt Nam cấp cho những quan chức làm việc trong Bộ ngoại giao để phục vụ cho những chuyến bay công tác ở nước ngoài.

Hiệu lực của loại hộ chiếu ngoại giao cũng giống như hộ chiếu công vụ với giá trị 5 năm và bìa ngoài của hộ chiếu sẽ in với màu đỏ đậm. Khi các quan chức cấp cao của Bộ ngoại giao sử dụng hộ chiếu đỏ để đi công tác sẽ được phần ưu tiên.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Bình có đặc điểm gì?

Để có thể xin cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu nhanh tại tỉnh Quảng Bình thì công dân phải đáp ứng được những yêu cầu, điều kiện sau:

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Bình có đặc điểm gì?
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Bình có đặc điểm gì?
 • Người sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại tỉnh Quảng Bình phải đáp ứng điều kiện là công dân Việt nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Quảng Bình.
 • Đối tượng làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Bình không thuộc diện người trong thời gian chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, hình sự về các hành vi vi phạm.
 • Đối tượng không phải là người bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của Bộ Công An.

Quy trình làm hộ chiếu nhanh tại tỉnh Quảng Bình

Bạn có biết để nhận được hộ chiếu nhanh nhất thì cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục thực hiện ra sao? Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc về quy trình làm hộ chiếu tại Quảng Bình.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ về các giấy tờ cần thiết:

 • Xin mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông với thủ tục cần thiết:
 • Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của cơ quan công an nơi đặt hộ khẩu thường trú và đóng dấu giáp lai lên ảnh.
 • Trường hợp xin giấy đề nghị làm hộ chiếu với bố mẹ thi xin thêm 1 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh kích thước 3 x 4cm.
 • Chuẩn bị 2 ảnh để làm hộ chiếu (kích thước ảnh 4 x 6cm, đảm bảo tiêu chuẩn của ảnh thẻ).
 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu và căn cước công dân bản gốc để đáp ứng cho việc kiểm tra, đối chiếu xác minh quyền công dân.
 • Đối với những công dân đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Quảng Bình nhưng không có hộ khẩu ở đây thì cần phải chuẩn bị thêm sổ tạm trú KT3 

Bước 2: Tiến hành nộp giấy tờ cho cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xác minh và đối chiếu. Bên cạnh đó bạn sẽ nộp khoản lệ phí làm hộ chiếu cho cơ quan thẩm quyền.

Bước 3: Chờ kết quả và thời gian trả thẻ hộ chiếu sẽ được cơ quan ra lịch hẹn với công dân.

Xin cấp làm hộ chiếu nhanh
Xin cấp làm hộ chiếu nhanh

Xem thêm: Những lưu ý liên quan đến hộ chiếu khi du lịch Phần Lan

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm cũng như công dụng của các loại hộ chiếu, những đối tượng được làm thẻ hộ chiếu nhanh tại tỉnh Quảng Bình và quy trình làm hộ chiếu nhanh. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín,chất lượng hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?