Hộ chiếu khi du lịch phần lan – Nếu bạn muốn xin visa hay làm hộ chiếu đi Phần Lan dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn phải tìm hiểu thủ tục và những lưu ý trước. Ngoài ra, đại sứ quán của quốc gia đó sẽ chỉ được cấp thị thực nếu bạn tin rằng bạn đến đất nước của họ chỉ vì mục đích ngắn hạn và bạn không phải là người trốn hoặc di cư bất hợp pháp. Bạn cần hiểu rõ. Do đó, dù mục đích của bạn chỉ là vậy nhưng không chứng minh được thì hộ chiếu  có thể bị từ chối và rất lãng phí tiền bạc.

Kinh nghiệm để làm hộ chiếu và xin visa đi du lịch Phần Lan của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trải qua quá trình nộp đơn và phỏng vấn suôn sẻ nhất có thể theo tôi.

>>> Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh uy tín và nhanh chóng

Chuẩn bị làm hộ chiếu đi Phần Lan thế nào cho chuẩn?

Trong trường hợp bạn muốn làm hộ chiếu đi Phần Lan thì nên chuẩn bị đầy đủ những điều như sau: 

Chuẩn bị làm hộ chiếu đi Phần Lan thế nào cho chuẩn?
Chuẩn bị làm hộ chiếu đi Phần Lan thế nào cho chuẩn?

Đối với người từ 14 tuổi trở lên: 

– 01 đơn xin cấp hộ chiếu thuộc mẫu phổ thông 

– Cũng cấp 2 ảnh mới nhất với kích cỡ 4cm x 6cm. Bạn cần chụp ảnh với khuôn mặt nhìn thẳng, không đeo kính đầu để trần và trong nền phông trắng. 

– Sổ hộ khẩu. 

– Giấy tạm trú nếu bạn là người nước ngoài

– Chuẩn bị CMND hoặc CCCD

>>> Xem thêm: Chia sẻ một số lưu ý về hộ chiếu khi du lịch đài loan

Đối với những đối tượng là trẻ em dưới 14 tuổi: 

– Mẫu giấy xin cấp hộ chiếu và cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là có dấu giáp lai vào ảnh của người xin cấp hộ chiếu. 

– Nếu được cấp chung với cha mẹ của bạn, vui lòng cung cấp bản sao giấy khai sinh của bạn. Bạn nên chuẩn bị thêm cả bản gốc để so sánh và xác nhận.

– Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin hộ chiếu đi Phần Lan, mọi người cần hộp đại Công An của địa phương lưu trú. Ví dụ như bạn ở Bắc Giang thì nên nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại phòng Công An của tỉnh Bắc Giang. 

Những lưu ý liên quan đến hộ chiếu khi đi du lịch đến Phần Lan
Những lưu ý liên quan đến hộ chiếu khi đi du lịch đến Phần Lan

Tuy nhiên, hiện nay bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những đơn vị làm passport đi Phần Lan nhanh chóng. Trong đó, Hộ Chiếu 24h sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được hộ chiếu nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi. Đặc biệt là chi phí làm passport hợp lý. 

Có hộ chiếu rồi thì cần phỏng vấn xin visa đi du lịch Phần Lan không?

Nhưng nếu bạn được gọi phỏng vấn thì cũng không cần lo, những câu hỏi thông thường sẽ là bạn đến Phần Lan để làm gì, trong bao lâu, bạn đến những đâu ở Phần Lan, v.v. Những câu hỏi này chủ yếu nhằm mục đích xác minh lại những thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ trước đó.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng xin visa Phần Lan, bạn sẽ phải phỏng vấn trong trường hợp đại sứ quán muốn xác minh một số thông tin liên quan.

Nhưng nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn, đừng lo lắng. Những câu hỏi này chủ yếu nhằm xác nhận thông tin được cung cấp có trong hồ sơ. Những câu hỏi thường gặp đó là:

– Bạn đến Phần Lan để làm gì? 

– Thời gian ở lại Phần Lan bao lâu?

– Bạn sẽ đi đâu ở Phần Lan? 

Có hộ chiếu rồi thì cần phỏng vấn xin visa đi du lịch Phần Lan không?
Có hộ chiếu rồi thì cần phỏng vấn xin visa đi du lịch Phần Lan không?

Vậy nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn thì sao? Đừng lo lắng, trước hết hãy chuẩn bị quần áo lịch sự, không lòe loẹt và đến đúng lịch trình của mình. Bạn cần trả lời một cách tự tin, điều quan trọng là câu trả lời phải khớp với thông tin bạn có nếu bạn có trong hồ sơ của mình. Vui lòng lưu ý điều này vì nó có thể làm chậm đơn xin thị thực của bạn nếu chỉ có một thông tin sai chưa được sửa chữa.

Khi xin visa đi du lịch Phần Lan thì mất bao lâu?

Thời gian để đại sứ quán xử lý hồ sơ xin visa Phần Lan sẽ dao động từ 3-4 tuần. Vào ngày ghi trên đặt phòng của bạn, hãy đến đại sứ quán và đóng dấu thị thực vào hộ chiếu của bạn. Nếu bạn không may bị trượt visa và muốn xin lại visa, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã được sửa đổi và chắc chắn hơn so với hồ sơ trước đó của bạn. Ví dụ: hộ chiếu có nhiều tem xuất nhập cảnh của nhiều quốc gia, tài liệu,…

Khi đến Phần Lan, thời gian lưu trú của bạn chỉ trong vòng 90 ngày mà thôi. Do vậy , bạn phải về trong thời hạn đó. Đối với du lịch, tốt nhất bạn nên ở Phần Lan tối đa một tháng để đảm bảo việc xin visa sau này suôn sẻ. Việc đi quá xa cũng ảnh hưởng đến các tuyến đường nộp đơn xin thị thực đến các nước Châu Âu khác, vì vậy hãy giữ lịch trình đi và xuất cảnh của bạn càng gần với ngày hiển thị trên hành trình của bạn càng tốt.

Khi xin visa đi du lịch Phần Lan thì mất bao lâu?
Khi xin visa đi du lịch Phần Lan thì mất bao lâu?

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân trong trường hợp muốn đi sang các nước khác tại Châu Âu. Ngay cả khi bạn có thể đi lại tự do, bạn có thể bị ràng buộc bởi hải quan và yêu cầu đọc các tài liệu. Vui lòng xuất trình thị thực, giấy tờ tùy thân và các giấy tờ nhập cảnh (nếu có) trong hộ chiếu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng lịch trình du lịch của bạn khi xin visa phải chủ động ghi rõ sẽ đến nước thứ ba nào, khi nào và làm gì.

Mọi thắc mắc, băn khoăn về việc xin visa Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Bạn sẽ được giải đáp tận tình và hỗ trợ để chuẩn bị hồ sơ visa có tỷ lệ đậu cao. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?