Hộ chiếu khi du lịch Đài Loan – Đài Loan là điểm đến trong danh sách mong muốn của hầu hết những người thích du lịch tự túc. Hơn nữa cũng có nhiều người quan tâm về vấn đề xin visa của nước này. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ những những lưu ý cũng như các bước xin visa đi Đài Loan để bạn có thể yên tâm nhé.

>> Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh uy tín và nhanh chóng

Hộ chiếu khi du lịch Đài Loan làm ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hơn nữa, đi du lịch Đài Loan cũng là lựa chọn mà rất nhiều người ưa chuộng. Hộ Chiếu 24h là đơn vị được khách hàng tìm đến bởi sự tin cậy, uy tín. Chúng tôi luôn đảm bảo thời gian làm hộ chiếu nhanh chóng và bảo mật để bạn có thể thực hiện kế hoạch du lịch một cách thuận lợi nhất. 

Làm hộ chiếu khi du lịch đài loan
Làm hộ chiếu khi du lịch đài loan

Chia sẻ một số lưu ý quan trọng về hộ chiếu khi du lịch đài loan

Trong trường hợp người xin visa di cùng bố mẹ. Nếu bố mẹ của người xin visa vẫn đang thuộc độ tuổi lao động nhưng làm nội trợ ở nhà hoặc không có việc làm thì cần phải chuẩn bị BHXH, BHYT và hợp động lao động. Giấy chứng minh quan hệ khai sinh của gia đình và con cái (mang theo bản chính và bản sao, không cần dịch thuật hoặc công chứng).

Chứng minh

Bạn chỉ cần đưa số tiết kiệm là được. Vì đây là cách chứng minh khả năng tài chính khá là đơn giản nhất. Bạn vẫn có thể không được chấp nhận thử các tài liệu khác như Sách Đỏ và phải nộp sổ tiết kiệm của mình. Ngoài ra, người xin visa cũng sở hữu các tài sản như quỹ đầu tư hay các nguồn tiền khác. Họ cần phải in sao kê để để chứng minh. Và kèm theo những tổ chức đó cần có con dấu xác nhận.

Chia sẻ một số lưu ý quan trọng về hộ chiếu khi du lịch đài loan
Chia sẻ một số lưu ý quan trọng về hộ chiếu khi du lịch đài loan

>>> Xem thêm: Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch nhật bản 

Khi xin visa Đài Loan cần phải phỏng vấn không?

Trong một số trường hợp, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ liên quan khác trong quá trình xử lý hồ sơ. Nếu vẫn cần phỏng vấn, bạn cần giữ thái độ thoải mái, tự tin và có thái độ tốt.

Bạn cần tìm thông tin trên trang web của các vấn đề kinh tế và văn hóa Đài Bắc, trả lời trôi chảy và nhất quán, thể hiện rõ ràng công việc và cuộc sống ổn định, thể hiện rõ ràng rằng có nhiều mối liên hệ trong nước. 

Nếu bạn là sinh viên, hãy nộp đơn xin nghỉ học (ví dụ: sử dụng con dấu của văn phòng chính trị của sinh viên) thay vì thư xin nghỉ học. Khi bạn chưa đi làm thì giấy tờ cần phải của bố mẹ. Và bố mẹ phải làm những giấy tờ liên quan tới khả năng tài chính và giấy tờ liên quan tới công việc. 

Chính vì vậy, bạn cần phải xuất trình hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ. Ngoài ra cần nộp giấy tờ đó cùng với đăng ký hoặc giấy khai sinh.

Khi xin visa Đài Loan cần phải phỏng vấn không?
Khi xin visa Đài Loan cần phải phỏng vấn không?

Chuẩn bị phần còn lại của chuyên luận theo cách tương tự như bài viết.Thị thực mà bạn đã xin sẽ có giá trị trong vòng 90 ngày. Nếu bạn đăng ký nhiều loại, bạn có thể xuất nhập cảnh bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian này, nhưng bạn chỉ được lưu trú trong vòng 30 ngày. Nếu bạn đăng ký một mình, bạn chỉ có thể đi một lần và trong vòng 14 ngày một lần.

Miễn visa Đài Loan hiện nay có chính sách gì? 

Điều kiện để được miễn visa

Từ ngày 1/9/2019, công dân Việt Nam có thẻ thường trú, thẻ cư trú, thị thực đã hết hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, theo thông báo từ Văn phòng Đại diện Kinh tế Văn hoá của Đài Loan. 

Một số nước sau đây sẽ được miễn thị thực du lịch: Hoa Kỳ

– Các nước Schengen

– Canada

– Úc

– New Zealand

– Nhật Bản

– Vương quốc Anh

– Đài Loan 

Miễn visa Đài Loan hiện nay có chính sách gì? 
Miễn visa Đài Loan hiện nay có chính sách gì?

Tuy nhiên, những nước trên sẽ được cấp một giấy chứng nhận. Giầy này là giấy nhập cảnh có thời hạn trong 30 ngày. Tuy nhiên, nếu ai từng đi lao động phổ thông sẽ không được áp dụng. 

Làm thế nào để đăng ký miễn visa? 

Nếu ai đáp ứng các điều kiện trên và chưa từng đến Đài Loan sẽ cần truy cập trang web của Cục Di trú khu vực Đài Loan. Sau đó chỉ cần cung cấp thêm thông tin cá nhân trên hệ thống. Bạn cần phải chờ phản hồi kết quả. Nếu thông qua, bạn mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan để du lịch. 

Không được miễn thị thực nếu du khách không nhận được bất kì một thông báo nào. Hoặc thông báo gửi về là kết quả không đạt yêu cầu. Chính vì thế, bạn vẫn cần tiến hành thủ tục xin visa du lịch Đài Loan theo như những đối tượng khác. 

Trên đây là thông tin về làm hộ chiếu khi du lịch đài loan mà Hộ Chiếu 24h muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu làm passport nhanh thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?