Hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản – Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trong năm, nhưng nó không phải là một quốc gia mà khách du lịch có thể dễ dàng xin hộ chiếu. Nhưng đừng quá bận tâm về vấn đề này mà ảnh hưởng đến ước mơ đặt chân đến Nhật Bản của bạn. Hochieu24h sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản trong bài viết dưới đây. 

Một số điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu du lịch nhật bản

Một số điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu du lịch nhật bản
Một số điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu du lịch nhật bản

– Nên xếp hàng tại Đại sứ quán (ĐSQ) và Tổng lãnh sự quán (TLS) khoảng 30 – 60 phút trước giờ làm việc. Trong giờ làm việc, nhân viên Đại sứ quán và TLS sẽ cấp số visa cho người nộp hồ sơ theo thứ tự: trên xuống dưới, từ trái qua phải. Hãy lưu ý vị trí này để đảm bảo căn chỉnh phù hợp.

– Công dân Nhật Bản, người trên 60 tuổi và phụ nữ đi cùng trẻ nhỏ sẽ được ưu tiên nhận mã số để xin visa du lịch Nhật Bản.

– Có không gian viết bên trong khu vực nộp hồ sơ, nhưng nó thường không đủ. Bạn nên mang theo bút mực trong trường hợp cần thêm thông tin. Nhớ mang theo keo / keo để dán ảnh. 

– Kết quả xin thị thực được xử lý và trả kết quả trong khoảng 8-10 ngày làm việc. Kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại, vì vậy vui lòng đợi cuộc gọi sau thời gian này.

– Khi xin visa du lịch Nhật Bản theo đoàn, bạn chỉ cần có mặt trong ngày nộp hồ sơ. Chỉ cần một đại diện đến nhận thị thực vào ngày nó được cấp.

– Đơn xin thị thực không thể được gửi bằng thư, email hoặc fax.

– Thị thực không được cấp trước, trừ trường hợp khẩn cấp hoặc có tính chất nhân đạo.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu 

Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản gồm những gì?

Giấy tờ nhất định phải có

Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản gồm những gì?
Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản gồm những gì?

– Hộ chiếu: Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Hồ sơ xin visa: Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cần được làm cẩn thận và đầy đủ, với các giấy tờ cơ bản như: Đơn xin visa (có trên website của Đại sứ quán Nhật Bản), hành trình du lịch và lưu trú, xác nhận việc làm (viết bằng tiếng Anh ), và đơn xin nghỉ việc có xác nhận của công ty bạn đang làm việc. Điều quan trọng cần lưu ý là ngày nộp đơn xin thị thực phải được ghi rõ, và chữ ký trong giấy tờ phải khớp với chữ ký trong hộ chiếu. Nhiều bạn ký một cách bừa bãi, theo cảm tính, ký thì khá nguy hại.

– Ảnh thẻ: Ảnh thẻ 4,5 cm x 4,5 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, mặt sau ghi rõ họ tên. Nhiều tình huống khi hình ảnh và người thật không khớp nhau có thể dễ dàng bị loại bỏ vì nhiều lý do cá nhân.

Giấy tờ khác

Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản gồm những gì?
Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản gồm những gì?

– Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính: Đây là điều tối quan trọng vì không chỉ du học sinh đi du học mới phải chứng minh khả năng tài chính. Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng đến ngân hàng của bạn và yêu cầu sao kê tài khoản lương của bạn trong ba tháng trước đó, có đóng dấu đỏ trên đó. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, hãy đến công ty và yêu cầu bản sao giấy chứng nhận lương của ba tháng vừa qua, có chữ ký và đóng dấu của công ty. 

– Lịch trình lưu trú: Bạn có thể lấy mẫu khai báo lịch trình lưu trú trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản, trong đó có thông tin về các địa điểm tham quan, các điểm tham quan và khách sạn để lưu trú. Vé máy bay, xác nhận đặt chỗ. Thời gian biểu của bạn càng chính xác và kỹ càng thì càng tốt. Đơn giản chỉ nói thành phố bạn đến và không mô tả khu vực sẽ đến (công viên, bảo tàng, trung tâm mua sắm …), cũng như địa chỉ nhà của bạn, có thể dẫn đến việc đơn xin của bạn dễ bị từ chối. Bạn nên đưa cả xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay vào hồ sơ để thông tin chính xác hơn (không xuất vé khi chưa có visa).

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Và Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh Cho Chuyên Gia Nước Ngoài Mùa Covid

Nộp hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản ở đâu?

Nộp hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản ở đâu?
Nộp hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản ở đâu?

Nếu có đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin làm hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản, bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán Nhật Bản hoặc đặt lịch hẹn trên website VFS (tạo tài khoản và điền thông tin theo hướng dẫn của từng người).  Bạn nên đặt lịch hẹn trước để giảm thiểu thời gian chờ đợi quá nhiều làm gián đoạn giờ làm việc của bạn. Các ứng dụng gửi qua đường bưu điện hoặc fax sẽ không được chấp nhận.

Sau 8 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, hộ chiếu khi du lịch Nhật Bản có thể nhận được kết quả visa du lịch Nhật Bản (có trường hợp cần thêm thời gian xử lý). Khi đó bạn mới biết mình có đậu hay không. Ví dụ bạn nộp hồ sơ xin visa vào sáng thứ 2 tuần này thì chiều thứ 5 tuần sau bạn sẽ nhận được kết quả. Xin visa vào sáng thứ 3 tuần này; kết quả sẽ được trả vào chiều thứ 6 tuần sau. 

Những người nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ nhận được kết quả sớm hơn, thường là trong vòng 5 ngày (hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp).

Một điều quan trọng cần lưu ý là Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, trong khi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chỉ nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên về, nếu không đúng địa bàn thì phải xuất trình giấy tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?