Thủ tục xin visa đi đức công tác – Đức là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam và ngày càng có nhiều người muốn sang Đức để thực hiện những hoạt động kinh doanh tuy nhiên để làm được điều này bạn cần có visa Đức công tác. Vậy thủ tục xin visa Đức có phức tạp và khác nhiều so với thụ tục xin visa các nước khác hay không?

Thông tin về visa Đức công tác

Đức là một quốc gia thu hút người nước ngoài không chỉ về du lịch mà còn là một đối tác quan trọng của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, đây là một cơ hội cho các doanh nhân Việt Nam sang học hỏi và giao lưu. Đức có nhiều chính sách mở rộng thị trường và là quốc gia đi đầu về lĩnh vực kinh tế tuy nhiên nếu muốn sang Đức bạn phải ra Đại sứ quán Đức tại Việt NAm để xin visa trước.

Xin Visa đi Đức
Xin Visa đi Đức

Để có thể xin visa xin đi Đức công tác bạn sẽ thực hiện nhiều bước khá phức tạp 

và mỗi bước trong quá trình xin visa đều rất quan trọng mà khi xin visa bạn cần phải tìm những địa chỉ tin cậy để tìm kiếm thông tin xoay quanh thủ tục này. 

Hiện nay nếu muốn tìm thông tin để có thể biết những thông tin cần thiết khi xin visa xin đi Đức công tác thì bạn có thể truy cập vào website của các cơ quan lãnh sự tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn bị cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa uy tín vì vậy bạn có thể truy cập vào các trang thông tin đầy để được cung cấp những điều cần thiết. 

Quá trình xin visa để công tác bạn cần chuẩn bị hồ sơ với yêu cầu theo quy định giống với xin visa để du lịch và quá trình xin xét duyệt hồ sơ xin visa sang Đức của bạn sẽ diễn ra lâu hơn nếu như hồ sơ xin visa của bạn không đủ giấy tờ.

Hồ sơ xin visa đi Đức
Hồ sơ xin visa đi Đức

>>>Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội 

Thủ tục xin visa Đức công tác

Nếu như bạn chuẩn bị đủ hồ sơ và giấy tờ thì quy trình xin visa Đức để công tác sẽ không quá phức tạp cụ thể bạn chuẩn bị những giấy tờ sau đây. Đầu tiên là đơn xin cấp thị thực đi Đức với đầy đủ thông tin cần thiết của người nộp đơn, bên cạnh đó bạn cần có hồ sơ chiếu gốc và bản photo công chứng các trang có đóng dấu mốc những quốc gia đã đi.

Ảnh chụp là 2 ảnh chụp chân dung trong 6 tháng gần đây nhất và ảnh cần rõ mặt, giấy tờ tùy thân gồm CMND, sổ hộ khẩu và nếu bạn đã đăng ký kết hôn thì cần có giấy đăng ký kết hôn.

Nếu bạn là người lao động và được cử đi công tác cho những việc kinh doanh của công ty thì khi xin visa bạn cần có những giấy tờ liên quan đến hợp đồng lao động, bảng lương hay đánh giá năng lực. Nếu bạn là chủ kinh doanh thì khi xin visa bạn sẽ cần giấy phép kinh doanh và sao kê ngân hàng.

Thủ tục visa đi Đức công tác
Thủ tục visa đi Đức công tác

Để có thể chứng minh tài chính để xin visa đi Đức công tác bao gồm sao kê tài sản ngân hàng và nếu như bạn có giấy xác nhận công ty trả toàn bộ chi phí thì thủ tục xin visa sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Thủ tục xin visa xin Đức sẽ phức tạp hơn với việc xin visa Đức nhằm mục đích khác vì bạn sẽ cần bổ sung các văn bản liên quan và các giấy tờ thể hiện những mối quan hệ kinh doanh hợp tác. 

Các giấy tờ khác sẽ bao gồm thư mời của công ty tại Đức và giấy tờ thực hiện mối quan hệ thương mại và hợp tác giữa công ty hai bên. Các giấy tờ phải được nêu rõ mục đích cũng như lịch trình và thông tin về những sự kiện mà bên làm đơn sẽ tham dự. Bên cạnh đó hồ sơ xin visa sẽ dễ dàng thông qua hơn thì bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận vé máy bay và khách sạn và khi đã chuẩn bị các giấy tờ được yêu cầu thì bạn sẽ thực hiện lịch nộp hồ sơ và đến ngày bạn sẽ mang hồ sơ đến cơ sở tại nơi lưu trú. 

>>>Xem thêm: Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ visa đi Đức

Khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần phải lưu ý như hồ sơ phải được chuẩn bị đúng theo hướng dẫn của cơ quan lãnh sự Đức,bên cạnh đó những giấy tờ xin visa phải là những giấy tờ mang thông tin chính xác và thông tin giữa các giấy tờ trong hồ sơ phải khớp nhau. Hiện nay khi xin visa đã gặp nhiều trường hợp những thông tin trong hồ sơ có sự xung đột dẫn đến việc xin visa đi Đức trở nên khó khăn hơn.

Một bước quan trọng trong quá trình xin visa đi Đức là chứng minh tài chính vì theo quy định theo muốn xin visa công tác bạn cần có tài khoản tiết kiệm tối thiểu là 100 triệu đồng. Hiện nay người làm trong doanh nghiệp thường sẽ được công ty chịu trách nhiệm tài chính thì bạn cần cung cấp giấy tờ xác nhận chi trả cho chuyến đi.

Những lưu ý khi xin visa đi Đức
Những lưu ý khi xin visa đi Đức

Hộ chiếu 24h cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu cho các khách hàng đi du lịch với những trường hợp làm hộ chiếu mới, hộ chiếu hết hạn, bị mất hộ chiếu. Khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được phục vụ tận tình với đội ngũ nhân viên am hiểu về quy định làm hộ chiếu. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?