Đi indonesia có cần visa không – Nhắc đến vùng đất mang vẻ thơ mộng với những ngôi đền độc đáo thì không thể không nhắc đến Indonesia. Hiện nay đây là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch tại Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vậy là người Việt Nam khi đi du lịch Indonesia có cần xin visa hay không?

Đi Indonesia có cần xin visa hay không?

Rất nhiều khách du lịch Việt Nam khi muốn du lịch tại Indonesia đều thắc mắc đến Indonesia có cần visa không thì câu trả lời là không vì khi đến Indonesia, công dân chỉ cần có hộ chiếu phổ thông sẽ không cần xin thêm visa, đây là quy định của hiệp định miễn thị thực nhập cảnh giữa hai nước Việt Nam và Indonesia. Hộ chiếu với thời hạn dưới 6 tháng và thời gian tạm trú tại Indonesia không quá một tháng là bạn đã đủ điều kiện để nhập cảnh đến đất nước Indonesia rồi. Đặc biệt những người sở hữu hộ chiếu có mã IDN thì có thể công tác và du lịch tại Indonesia trong thời gian cư trú không quá 60 ngày. Trong danh sách những quốc gia được miễn visa trong đó có Việt Nam thì sẽ được vào đất nước này với 124 điểm gồm  29 sân bay, 88 biển cảng, trong trường hợp bạn là người Việt Kiều và bạn có quốc tịch thuộc những nước không được phép miễn visa khi đến Indonesia thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Có cần làm visa đi Indonesia không
Có cần làm visa đi Indonesia không

>>>Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội 

Những điều cần biết khi nhập cảnh du lịch Indonesia 

Khách du lịch khi đến hải quan thì cần khai báo đủ những đồ vật và thiết bị mang theo, không mang theo những mặt hàng cấm như vũ khí, ma túy, bên cạnh đó quý khách cũng không được mang theo sách báo khiêu dâm và thuốc đông y khi nhập cảnh hải quan tại Indonesia

Một số giấy tờ cần thiết khác sẽ yêu cầu được cung cấp nếu như khách hàng du lịch tự túc như booking đặt khách sạn, giấy tờ chứng minh tài chính. Vì vậy hãy đảm bảo mình chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để lịch trình được diễn ra nhanh chóng hơn và hướng dẫn viên sẽ giúp bạn khai báo tất cả thủ tục này nếu như bạn đặt tour thông qua công ty lữ hành.

Khi xuất cảnh và rời khỏi Indonesia không mang về quá 5 triệu Rp và khi nhập cảnh hải quan không quy định số tiền tối thiểu mang theo.

Du dịch Indonesia
Du dịch Indonesia

Múi giờ và thời tiết ở Indonesia 

Múi giờ ở Indonesia không giống như Việt Nam là chỉ có một múi giờ, tuy nhiên điều này cần phải lưu ý khi đến Indonesia. Ở Jakarta = GMT +7 và ở Bali = GMT +8 vì thế bạn hãy lưu ý khi xuất nhập cảnh ở hai sân bay này để không rơi vào tình trạng trễ giờ lên máy bay. 

Đất nước indonesia mang khí hậu nhiệt đới gió mùa. Trong một năm Indonesia có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, nhiệt độ trung bình là 26 độ C và tháng 6 đến tháng 10 là mùa cao điểm để du lịch Indonesia vì nhiệt độ vào thời gian này là 21 độ với độ ẩm cao. 

>>>Xem thêm: Thủ tục làm thẻ tạm trú 

Những điều cấm kỵ khi du lịch Indonesia

Khi du lịch tại Indonesia bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ vì đất nước Indonesia là quốc gia Hồi giáo nên họ sẽ có những quy định chung kể cả với khách du lịch cũng cần lưu ý và thực hiện theo. 

Hành động gây phản cảm với đất nước Indonesia là hành động chĩa mũi giày vào người khác, có thể sẽ khiến họ tức giận và khó chịu vì quan niệm người Indonesia hay người Hồi Giáo thì đế giày bị cho là bẩn thỉu vậy nên hãy lưu ý điều này nhé.

Ở Indonesia, phụ nữ bị cấm bắt tay với người lạ vì vậy khi đến Indonesia và gặp phụ nữ hãy cúi đầu và mỉm cười một cách lịch sự. Mặc dù việc bắt tay là hết sức bình thường tuy nhiên chỉ nên bắt tay với phụ nữ khi họ chủ động. Khi bắt tay phải thực hiện bằng 2 tay và không được dùng tay để chỉ vào người hay vật.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Indonesia
Những điều cấm kỵ khi du lịch Indonesia

Bên cạnh đó khi đến nhà thờ bạn cần tuân thủ những quy định về trang phục vì đây là những nơi linh thiêng. Hãy bỏ mũ và giày dép ở bên ngoài khi bước chân vào thánh đường, bên cạnh đó khi bắt tay hay cho nhận đồ vật bạn phải sử dụng tay phải của mình vì theo người Hồi giáo tay trái là tay không sạch sẽ. 

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa Indonesia 

Khi xin visa du lịch Indonesia thì hầu như không cần phỏng vấn tuy nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị trước trong trường hợp đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn. Vì vậy trước khi đi du lịch Indonesia bạn cần truy cập vào trang web văn phòng kinh tế và văn hóa để tìm kiếm những thông tin cơ bản, khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc một cách lịch sự và gon gàng. Khi phỏng vấn bạn cần bình tĩnh tự tin và đừng quên chuẩn bị những tài sản có giá trị lớn, việc này sẽ giúp cho quá trình xin visa được thành công hơn.

Phỏng vấn xin visa
Phỏng vấn xin visa

Hộ chiếu 24h là công ty cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu du lịch cho những khách hàng muốn làm hộ chiếu mới hay làm lại hộ chiếu đã bị mất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những nhân viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?