Hộ chiếu khi tour du lịch thái lan – Thái Lan luôn là điểm đến của rất nhiều người cũng là nơi có chi phí du lịch không quá đắt. Hơn nữa, câu hỏi có cần hộ chiếu để đi du lịch Thái Lan không được rất nhiều người thắc mắc và muốn biết câu trả lời hiện nay. 

>>> Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh uy tín và nhanh chóng

Cần hộ chiếu khi khi tour du lịch thái lan hay không?

Nếu bạn đến Thái Lan và ở đây ít hơn 30 ngày, thì bạn không cần phải xin visa nhưng cần phải có hộ chiếu đi Thái Lan. Hơn nữa, bạn chỉ phải mua máy bay và đặt khách sạn khi đi Thái Lan. Và hộ chiếu của bạn vẫn còn thời hạn trên 6 tháng. Như vậy, bạn có thể bước chân đến xứ sở Chùa Vàng để thăm thú, du lịch. 

Cần hộ chiếu khi khi tour du lịch thái lan hay không?
Cần hộ chiếu khi khi tour du lịch thái lan hay không?

Nhưng với chính sách tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh vào Thái Lan hiện nay, đặc biệt là đối với du khách Việt Nam. Nếu bạn không chứng minh được mục đích chuyến đi của mình, bạn sẽ không bao giờ được nhập cảnh vào Thái Lan. Do đó, bạn cần nhiều hơn một vé máy bay và hộ chiếu để nhập cảnh vào Thái Lan.

>>> Xem thêm: Những lưu ý liên quan đến hộ chiếu khi đi du lịch đến Phần Lan

Lưu ý về hộ chiếu khi tour du lịch thái lan và vấn đề visa 

Như đã chia sẻ ở trên, trong vòng 30 ngày bạn có thể du lịch Thái Lan hoàn toàn thoải mái. Nếu thời hạn trên 30 ngày thì vẫn phải xin visa cho những việc như đi du lịch hoặc làm việc bình thường. 

Có cần chứng minh tài chính không? 

Có, nhưng nó không phải là khó khăn. Để xin visa đi Thái Lan, bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 15 triệu đồng.

Lưu ý về hộ chiếu khi tour du lịch thái lan và vấn đề visa 
Lưu ý về hộ chiếu khi tour du lịch thái lan và vấn đề visa

Có cần chứng minh công việc khi xin visa Thái Lan không? 

Không, bạn sẽ không phải chứng minh công việc trong hồ sơ giấy tờ để xin thị thựcHiện tại, phải mất hai ngày để hồ sơ được gửi đến Thái Lan tại Đại sứ quán Thái Lan. Quy trình xin thị thực có thể thay đổi tại thời điểm xin thị thực theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc tùy từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh hộ chiếu, thủ tục khi xin visa như thế nào? 

Bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (thời hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng)

– Thư mời dành cho những ai có. 

– Vé máy bay và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn 

– Cung cấp những dự định đi du lịch khi đến Thái Lan. 

– Bằng chứng tài chính cá nhân dành cho những ai yêu cầu. 

– Tờ khai xin visa Thái Lan.

– Nếu trong trường hợp, đại sứ quán yêu cầu thì bạn cần phải chuẩn một số giấy tờ khác sẽ bổ sung. 

Bên cạnh hộ chiếu, thủ tục khi xin visa như thế nào? 
Bên cạnh hộ chiếu, thủ tục khi xin visa như thế nào?

Sau đó cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thái Lan và đợi quá trình xét duyệt. Kết quả thường có sau khoảng 3-5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ). Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với bên làm làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Ngoài hộ chiếu, thì cần giấy tờ gì khi đi Thái Lan?

Giấy xác nhận nhập cảnh 

Đầu tiên, giấy tờ này là tài liệu có vai trò lớn trong quá trình nhập cư của Thái Lan. Khi lên máy bay, tiếp viên có thể cung cấp mẫu này hoặc nhận tại sân bay. Nếu nhập cảnh bằng đường bộ thì lấy tại cửa khẩu.

Bạn cần đọc kỹ, xem lại và viết rõ ràng, chính xác từng phần thông tin trong giấy để điền đầy đủ. Để biết thông tin chuyến bay, bạn phải nhập chính xác đặt phòng khách sạn của mình. Tốt nhất bạn nên khai báo một ngành cụ thể. Hoặc một ngành nào đó như kế toán. 

Vé máy bay 2 chiều

Đây là điều kiện tiên quyết và cần phải có để bạn có thể được nhập cảnh vào Thái Lan. Bạn không cần thị thực để bay vào Thái Lan, vì vậy bạn cần có vé khứ hồi.

Bạn cần lưu tệp vé vào điện thoại di động của mình. Điều quan trọng nhất là chứng minh cho họ thấy rằng bạn sắp đến Thái Lan trong một chuyến du lịch ngắn ngày. Một tấm vé khứ hồi chiều Việt Nam và Thái Lan. 

Ngoài hộ chiếu, thì cần giấy tờ gì khi đi Thái Lan?
Ngoài hộ chiếu, thì cần giấy tờ gì khi đi Thái Lan?

Kiểm tra chỗ ở và khách sạn

Khi ở cùng bạn bè, người thân: Người thân viết thư mời kèm theo tên và địa chỉ của người mời tại Thái Lan. Hoặc bạn có thể đặt khách sạn trực tuyến. Nếu bạn chưa kịp đặt phòng khách sạn: Vào trang đặt phòng khách sạn và đặt phòng như bình thường, nhưng lại “trì hoãn” thanh toán. Sau đó lấy mã xác nhận, lưu lại như trên và xuất trình cho hải quan.

Giấy tờ tùy thân

Cục quản lý xuất nhập cảnh không khuyến khích việc này, nhưng bản sao giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu của bạn là rất quan trọng và nên chuẩn bị trong trường hợp bạn bị mất đồ. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ Đại sứ quán Việt Nam đang đặt trụ sở tại Thái Lan hoặc cơ quan an ninh Thái Lan giúp đỡ. 

Trên đây là những lưu ý về hộ chiếu hay visa khi đi Thái Lan. Nếu bạn cần hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh chóng, đầy đủ thì hãy liên hệ với Hộ Chiếu 24h để được tư vấn và làm hồ sơ có tỷ lệ đậu cao nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn lấy được hộ chiếu để đi du lịch Thái Lan nhanh chóng nhất.  

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?