Cách đăng ký tạm trú online – Thông báo mới nhất về việc người dân cần phải khai báo tạm trú nếu như đang sinh sống và làm việc tại địa chỉ khác. Tuy nhiên, hiện nay không cần phải di chuyển đến những ủy ban phường hay xã nữa, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để khai báo tạm trú nhanh chóng. Qua bài viết dưới đây, Hộ Chiếu 24h muốn chia sẻ đến mọi người cách để đăng ký tạm trú trực tuyến đơn giản. 

>>> Xem thêm: Làm passport chuyên nghiệp bảo mật, lấy ngay

Bật mí cách đăng ký tạm trú online dễ dàng và nhanh chóng

Thủ tục đăng ký tạm trú trực tuyến theo các bước như sau: 

Bước 1: Sử dụng tài khoản dịch vụ công của bạn để sử dụng Cổng dịch vụ công về quản lý cư trú 

Địa chỉ website: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/portal/p/home/dvc-gioi-diem. html 

Sau đó tiến hành đăng nhập. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, bạn cần phải đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Địa chỉ đăng ký: https://dangky.dichvucong.gov.vn/register.

Cách đăng ký tạm trú online
Cách đăng ký tạm trú online

Tiếp tục thực hiện theo chỉ dẫn để điền các thông tin cá nhân như tên, ngày sinh,… Sau đó hãy số điện thoại di động và nhận mã OTP để xác nhận.

Bước 2: Chuyển tới phần lựa chọn dịch vụ công muốn đăng ký. Nó sẽ bao gồm Thường trú, Tạm trú, Tạm vắng. Sau đó chọn tạm trú và hệ thống sẽ tự động chuyển đến phần nhập thông tin để người đăng ký thực hiện. 

Bước 3: Tiến hành khai báo tạm trú đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu có trên màn hình hiển thị. Mọi người hãy nhớ điền theo mẫu để tránh tình trạng thông tin sai lệch khi hoàn thành. Phía cuối sẽ là hồ sơ có ảnh và các giấy tờ liên quan nhằm mục đích cho cơ quan chức năng dễ nhận biết, xác nhận và xét duyệt hồ sơ.  

Nếu bạn muốn đăng ký hộ khẩu thường trú theo diện ở chung với bố mẹ thì bạn cần phải chứng minh bằng giấy khai sinh. Nếu vợ ở với chồng thì phải có giấy đăng ký kết hôn. Đối với trường hợp đăng ký nhà ở tạm thời, các giấy tờ kèm theo thường là nhà cho thuê hoặc nhà ở và yêu cầu phải có hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ nhà ở.. 

Điền thông tin để đăng ý tạm trú
Điền thông tin để đăng ý tạm trú

Đặc biệt, bạn sẽ luôn cần bản sao CMND hoặc CCCD để xác thực thông tin. Sau khi hoàn tất thủ tục, công dân có thể lựa chọn nhận thông báo kết quả. Và lựa chọn hình thức nộp tiền qua chuyển khoản tới số tài khoản. Hay lựa chọn việc nộp trực tiếp tại trụ sở Công an khu vực bạn sinh sống.

Bước 4: Lựa chọn mục “Chúng tôi xin chịu trách nhiệm về lời khai trên trước pháp luật” và chọn lưu và gửi hồ sơ.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Cách Gửi Giấy Tờ Qua Bưu Điện

Những lưu ý khi xin tạm trú online dành cho mọi người

Bằng cách nộp hồ sơ, công dân có thể kiểm tra tiến độ của hồ sơ. Từ Trang chủ của Cổng dịch vụ công về quản lý nhà ở, chọn Quản lý hồ sơ dịch vụ công và sau đó chọn Đăng ký mới. Khi giao diện mới xuất hiện, hãy nhập mã ứng dụng của bạn và chọn Quản lý để xem đơn đăng ký của bạn có được duyệt hay không. 

Đăng ký tạm trú trên điện thoại
Đăng ký tạm trú trên điện thoại

Lưu ý như sau: 

– Thông tin khai báo phải khớp với thông tin quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong trường hợp thông tin không khớp với phần đã đăng ký trên cơ sở dữ liệu đó, phía người đăng ký cần đến trụ sở công an để xác minh và bổ sung thêm. 

– Người nộp đơn xin tạm trú cần có bản scan hoặc bản sao của những giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ trực tuyến. 

– Trong quá trình làm việc, theo quy định tại Thông tư 55/2021 hướng dẫn luật cư trú, khi nhận được yêu cầu, công dân có trách nhiệm xuất trình bản chính để được hướng dẫn sử dụng ứng dụng trực tuyến. 

– Đăng ký thường trú là 07 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, đăng ký thường trú là 03 ngày làm việc. S

– Sau khi đăng ký, cơ quan đăng ký sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản về kết quả cập nhật qua email hoặc cổng dịch vụ công. 

– Đặc biệt, Thông tư 55/2021 có hướng dẫn đối với học sinh, sinh viên ở ký túc xá, khu dân cư, người lao động tập trung vào khu dân cư dành riêng cho họ. 

Hoàn tất việc đăng ký tạm trú
Hoàn tất việc đăng ký tạm trú

Bên cạnh đó, việc đăng ký tạm trú tại khu vực nhà ở cần được thực hiện  tại tổ chức đang quản lý nhà ở đó. Nếu đã đăng ký tại đây, bạn không cần phải đăng ký tại cổng thông tin nữa. 

Nhìn chung việc đăng ký này không hề khó khăn và phức tạp. Mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn và thực hiện khai báo chính xác, đầy đủ là đã có thể hoàn thành nghĩa vụ của mình. 

Nếu bạn đang có nhu cầu làm tờ khai pháp lý hay hộ chiếu, hãy liên hệ với Hộ Chiếu 24h nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ về những hồ sơ làm passport và bảo mật thông tin tốt nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?