Chắc hẳn trong chúng ta những ai từng làm hộ chiếu nhanh phục vụ cho việc du học, công tác hay du lịch đều nghe tới cụm từ KT3 và cần phải đăng ký KT3 để chuẩn bị hồ sơ cho việc xuất nhập cảnh. Vậy KT3 là gì ? Tại sao phải đăng ký KT3 để làm hộ chiếu nhanh. Hãy cùng Hộ Chiếu 24h giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé

Tìm hiểu về KT3

Tìm hiểu về KT3
Tìm hiểu về KT3

Định nghĩa về KT3

KT3 hay còn gọi là sổ tạm trú không thời hạn hoặc sổ tạm trú dài hạn của công dân một tỉnh, thành phố nào đó do trung tâm quản lý. Tuy nhiên, nơi ở này không phải là nơi đăng ký thường trú của công dân.  

KT3 được cấp cho cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu xác nhận tạm trú. Đồng thời, cũng giúp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn tình trạng cư trú của công dân ở tại một nơi cư trú cụ thể  

Ví dụ: bạn sinh ra và có hộ khẩu KT1 tại Hải Phòng, nhưng do nhu cầu đi công tác, làm việc hay bất cứ lý do gì mà bạn phải chuyển tới thành phố Hà Nội. Vì vậy, hiện tại bạn được phép xin cấp sổ tạm trú KT3 tại Hà Nội để thuận tiện cho việc kinh doanh và sinh hoạt sau này.  

Khi có được sổ đăng ký tạm trú KT3, bạn  được hưởng đầy đủ các quyền và lợi ích như người thường trú tại địa điểm đăng ký KT3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Chi Tiết Nhất

Những điều kiện cần thiết để làm giấy tạm trú KT3 

Những điều kiện cần thiết để làm giấy tạm trú KT3 
Những điều kiện cần thiết để làm giấy tạm trú KT3

Trong các văn bản và thông tư của nhà nước Việt Nam, tất cả các quy định liên quan đến KT3 đều đã được trình bày rõ ràng . Do đó, sổ tạm trú dài hạn KT3 chỉ được cấp cho những người có đủ các điều kiện sau: 

 • Những người có đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân,..
 • Những người đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại 1 tỉnh hay thành phố trực thuộc trung ương, nhưng hiện tại đang ở địa phương khác. 
 • Người đang sở hữu nhà hoặc đã mua đất, mua nhà tại tỉnh hay thành phố nơi có nhu cầu đăng ký tạm trú KT3.  
 • Trong trường hợp người đăng ký KT3 đang thuê, ở với người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ nhà mới có thể đăng ký làm KT3
 • Người đã sinh sống tại nơi đăng ký tạm trú KT3 ít nhất  30 ngày.  

Khi sở hữu sổ tạm trú dài hạn KT3 giúp bạn thuận lợi hơn khi xin việc, xin xác nhận hồ sơ, làm hộ chiếu, vay vốn,… trong trường hợp không có sổ hộ khẩu gốc 

Tại sao phải đăng ký KT3 để làm hộ chiếu nhanh

Tại sao phải đăng ký KT3 để làm hộ chiếu nhanh
Tại sao phải đăng ký KT3 để làm hộ chiếu nhanh

Nếu bạn là công dân ngoại tỉnh nhưng bạn lại không có hộ khẩu tại nơi ở hiện tại nhưng đã có sổ tạm trú KT3? Vậy câu hỏi đặt ra là có thể xin cấp hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố này không? Hộ chiếu 24h xin trả lời là có, điều kiện bắt buộc là bạn phải có giấy tạm trú KT3, hồ sơ  như sau:  

 • 1 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định, theo mẫu X01. Tờ khai này phải có xác nhận của Công an huyện, xã nơi  tạm trú và đóng dấu giáp lai của Ủy ban nhân dân huyện, xã trong ảnh.  
 • 3  ảnh hộ chiếu theo yêu cầu, khổ 4 × 6, phông nền trắng, nhìn chính diện, đầu để trần, không đeo kính, không chỉnh sửa.  
 • 1 bản chính chứng minh nhân dân hợp lệ, không rách nát, không ép kim, ghi rõ  số chứng minh nhân dân. 
 • 1 bản sao kèm theo bản chính giấy tạm trú KT3 đối chiếu. Lệ phí cấp sổ hộ chiếu phổ thông theo quy định hiện hành là khoảng 200.000 đồng / 1 lần đăng ký. Thời hạn trả sách là 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Như vậy đối với người dân ngoại tỉnh khi muốn làm hộ chiếu thì bắt buộc cần phải có KT3 mới có thể hoàn thành được hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu

Địa chỉ tư vấn các giấy tờ pháp lý cần thiết khi làm hộ chiếu và sổ tạm trú KT3

Địa chỉ tư vấn các giấy tờ pháp lý cần thiết khi làm hộ chiếu và sổ tạm trú KT3
Địa chỉ tư vấn các giấy tờ pháp lý cần thiết khi làm hộ chiếu và sổ tạm trú KT3

Hộ chiếu 24h là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin để làm hộ chiếu nhanh hay đăng ký làm sổ tạm trú KT3 . Tại đây, chúng tôi cung cấp  dịch vụ tư vấn về các thủ tục và giấy tờ pháp lý  có thể giúp ích cho khách hàng khi lên kế hoạch xuất nhập cảnh. Hướng dẫn các giấy tờ liên quan và cần thiết, hỗ trợ  khách hàng trong quá trình làm hộ chiếu một cách tối đa. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhanh nhẹn, luôn cập nhật những quy định mới nhất về hồ sơ pháp lý xuất nhập cảnh, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Tạm kết

Như vậy, Hộ chiếu 24h đã chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin khái quát về KT3 là gì cũng như tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh. Mong rằng các thông tin trên sẽ có ích tới bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc làm sổ tạm trú KT3 và các vấn đề giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến làm hộ chiếu nhanh hãy liên hệ tới Hộ Chiếu 24h qua 

 • Số điện thoại: 091.817.6566  
 • Trang web chính thức: https://hochieu24h.com/

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?