Mỹ là một miền đất hứa mà chắc hẳn ai cũng muốn đến du lịch một lần trong đời. Và đương nhiên, khi đi Mỹ cũng giống như đi các nước khác, chúng ta đều cần làm visa. Visa đi Mỹ thì có rất nhiều loại trong đó visa loại B2 khá phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra visa Mỹ loại B2 là gì? Làm Visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu? Hãy cùng Hộ Chiếu 24h giải đáp câu hỏi đó ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Visa Mỹ loại B2 là gì?

Khi bạn xin thành công thị thực Mỹ, thông thường trên visa của bạn sẽ được ghi visa Hoa Kỳ loại B2. Vậy thì khái niệm visa Mỹ loại B2 được hiểu như thế nào.

Visa Mỹ loại B2
Visa Mỹ loại B2

Đây là loại visa không định cư, có thời hạn lưu trú ngắn ngày, được cấp cho những người muốn đi Mỹ tạm thời để đi du lịch hoặc đi điều trị y tế. Mục đích của những chuyến đi này mang tính giải trí, bao gồm việc đi du lịch, thăm bạn bè, người thân, đi điều trị y tế hoặc tham gia các hoạt động có đặc thù về tình hình xã hội, tình hữu nghị giữa hai nước. 

Thời hạn của Visa Mỹ B2

Visa Mỹ loại B2 được cơ quan lãnh sự của Hoa Kỳ cấp thông thường có thời hạn trong vòng 12 tháng. Khi sở hữu loại hình visa này, bạn được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong thời hạn được cấp. Sau khi hết hạn visa trong vòng 12 tháng, bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa Mỹ loại B2 qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Thế nhưng, trong một số trường hợp đặc biệt bạn cần phải phỏng vấn lại nếu nhận được yêu cầu từ phía lãnh sự Mỹ. 

Thời gian lưu trú của visa Mỹ B2

Theo như quy định chung, thời gian lưu trú của visa Mỹ B2 tối đa là 6 tháng. Thế nhưng, để hạn chế khó khăn cho những lần nhập cảnh sau này, bạn chỉ nên lưu trú tai Hoa Kỳ đúng với thời gian đã ghi trên lịch trình chuyến đi của mình xin trong hồ sơ xin visa. Việc lưu trú lại quá lâu, quá thời gian trên giấy hồ sơ sẽ khiến lãnh sự Mỹ nghi ngờ về mục đích thật sự của bạn. 

Thời gian lưu trú của visa Mỹ B2
Thời gian lưu trú của visa Mỹ B2

Trong trường hợp cơ quan lãnh sự phía Mỹ nghi ngờ, trong lần nhập cảnh tiếp theo rất có thể bạn cần phải phỏng vấn lại và trong trường hợp bạn không giải thích được lý do về việc lưu trú quá hạn một cách hợp lý, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và không còn cơ hội xin lại visa Hoa Kỳ loại B2 vĩnh viễn. 

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Hồ sơ xin visa B2 đi Mỹ cần những gì?

Bộ hồ sơ xin visa B2 đi Mỹ cần đầy đủ những loại giấy tờ sau:

Chứng minh thân nhân 

Trong này sẽ bao gồm đơn xin cấp visa đi Mỹ diện B2 theo mẫu sẵn có của Đại sự Quán

2 ảnh thẻ có kích thước 5x5cm, chụp phông nền trắng và chụp trong vòng 6 tháng 

Hộ chiếu bản gốc có bao gồm chữ ký cá nhân và phải còn hạn ít nhất 6 tháng 

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình

Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng, sơ yếu lý lịch, căn cước công dân photo cả 2 mặt 

Visa Mỹ loại B2 là gì? Làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu?
Visa Mỹ loại B2 là gì? Làm visa du lịch Mỹ bao đậu loại B2 ở đâu?

Chứng minh nghề nghiệp 

Nếu bạn đang là nhân viên của một công ty thì phải chuẩn bị đầy đủ bản lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy phép đi công tác ở Mỹ do quản lý công ty xác nhận.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hợp lệ của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong vòng 3 tháng. 

Nếu không còn trong độ tuổi lao động: bổ sung thêm phiếu lương hưu cùng các quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan làm việc trước kia. 

Chứng minh tài chính 

Nộp bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng và tài khoản phải có số dư ít nhất 100 triệu VNĐ.

Lịch trình của chuyến đi

Lịch trình của chuyến đi của bạn phải thật rõ ràng, chi tiết bao gồm các điểm đến mà bạn dự định ghé thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ Hoa Kỳ

Minh chứng xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và địa chỉ phòng sạn tại Mỹ. 

Xem thêm: Làm visa hộ chiếu nhanh ở đâu thì uy tín? 

Làm Visa đi Mỹ diện B2 ở đâu đơn giản, uy tín?

Xin visa đi Mỹ diện B2 được đánh giá là một công việc khá khó khăn đối với các công dân là người Việt Nam bởi có lẽ thủ tục và quy trình xin loại visa  này khá phức tạp. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng quá vì đã có Hộ Chiếu 24h giúp bạn rồi. 

Làm Visa đi Mỹ diện B2 đơn giản nhanh chóng
Làm Visa đi Mỹ diện B2 đơn giản nhanh chóng

Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa, cấp hộ chiếu ở các nước trên thế giới như khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ trong đó có Mỹ. Chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn thành công trong việc xin visa đi Mỹ loại B2 với thời gian nhanh chóng nhất và chi phí tiết kiệm nhất. Quy trình xin visa của chúng tôi đảm bảo tuân thủ đúng luật pháp của cả hai nước và giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách đơn giản nhất, không tốn quá nhiều thời gian. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?