Ngày nay nhiều gia đình thường định hướng cho con em của mình cố gắng để có thể du học nước ngoài đến những môi trường mới để làm việc và học tập. Nhiều bạn trẻ cũng nỗ lực cố gắng hết mình để có thể đặt chân đến các nước trên thế giới du học đặc biệt là Mỹ. Vậy trước khi đi du học mỹ cần chuẩn bị những thủ tục gì để làm Visa. Hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về Visa du học Mỹ: Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2023

Visa du học Mỹ là gì?

Visa du học là một loại giấy phép cho phép du học sinh được ở lại đất nước nơi mà du học sinh đang học tập. Với thời gian đủ dài tương ứng với thời gian khóa học mà du học sinh sẽ theo học tại đất nước đó .

Visa du học Mỹ
Visa du học Mỹ

Sau khi hết hạn visa thì du học sinh sẽ phải quay trở lại Việt Nam để tiếp tục gia hạn visa hoặc có quay trở về hẳn. Tùy theo từng quốc gia, khu vực mà thời hạn cũng như cách thức cấp visa du học cũng khác nhau. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Xin visa đi du học Mỹ 2023 mất bao lâu?

Thông thường sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán Mỹ thì bạn sẽ phải chờ từ khoảng 2 ngày làm việc để các viên chức Lãnh sự xét hồ sơ.

Nếu bạn được chấp nhận cấp Visa thì sau đó Visa của bạn sẽ được gửi cho bạn theo đường bưu điện từ khoảng 3 đến 7 ngày tùy thuộc vào địa điểm bạn đăng ký nhận thư.

Tuy nhiên trong một số trường hợp khác khi bạn được yêu cầu phải bổ sung tài chính thì quá trình này có thể sẽ diễn ra dài hơn dự kiến và khiến bạn mất thêm một khoảng thời gian lên đến 60 ngày chờ đợi để chuẩn bị và xử lý thêm.

Vậy để hoàn tất hồ sơ xin visa Mỹ bạn sẽ phải mất bao lâu?

Nếu chỉ nhìn vào ở phần như trên thì bạn có thể mặc định rằng việc xin Visa Mỹ chỉ mất từ 2 đến 3 ngày làm việc. Nhưng để hoàn tất 1 bộ hồ sơ xin Visa bạn sẽ phải mất khoảng từ 4 đến 10 tuần với 1 bộ hồ sơ thông thường.

hồ sơ xin visa Mỹ
hồ sơ xin visa Mỹ

Cụ thể:

Bạn sẽ mất khoảng từ 3 ngày hoặc có thể đến 6 tuần để xin thư mời nhập học từ các trường tại Mỹ (I20)

Bạn sẽ mất thêm từ 2  đến 4 tuần để có thể  sắp xếp và chuẩn bị hồ sơ tài chính của mình 

BẠn sẽ mất từ 2 đến 4 tuần để luyện tập và tự tin phỏng vấn khi xin Visa với lãnh sự quán Mỹ.

Với một số trường khác còn có yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ trước 6 tháng trước khi diễn ra kỳ nhập học vào tháng 9. Hoặc thậm chí nếu như bạn muốn xin học bổng du học Mỹ thì quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn và có thể sẽ khiến cho bạn chuẩn bị mất khoảng 1 đến 2 năm là chuyện dễ thấy  .

Vậy xin Visa du học Mỹ 2023 vì sao khó?

Quy định của chính phủ về cấp visa có khó không?

Việc này đến từ quy định của chính phủ Mỹ trong việc thắt chặt đối với công dân quốc tế trong việc xin nhập cảnh để có thể học tập và làm việc tại nước này.

Thậm chí ngay cả việc bạn đã có Visa Mỹ thì trong quá trình nhập cảnh nếu phát hiện ra những  điểm bất thường hay nghi ngờ về mục đích học tập của bạn thì vẫn có thể xảy ra trường hợp buộc phải quay trở về nước.

Visa du học Mỹ: Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2023
Visa du học Mỹ: Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2023

Tỷ lệ cạnh tranh visa du học Mỹ cao

Du học Mỹ là ước mơ mà hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn. Bởi Mỹ là quốc gia có rất nhiều học bổng giá trị thì điều này đồng nghĩa với việc số lượng du học sinh quan tâm đến việc du học Mỹ cũng rất nhiều.

Cùng với đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc là  tỉ lệ chọi giữa các du học sinh sẽ cao lên cao. Và bạn cũng có thể có nhiều nguy cơ bị rớt Visa hơn so với những quốc gia khác trên thế giới.

Phỏng vấn Visa du học Mỹ trực tiếp với viên chức Lãnh sự quán Mỹ

Bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn Visa du học Mỹ bằng tiếng Anh. Đây thường là nỗi lo của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn có đi du học Mỹ .

Bởi vấn đề tâm lý như lo lắng quá khiến cho các bạn có thể gặp bối rối ngay cả với những câu hỏi đơn giản bằng tiếng nước ngoài.

Quy trình thủ tục xin visa du học Mỹ rất rõ ràng, chặt chẽ.

Phỏng vấn Visa du học Mỹ trực tiếp
Phỏng vấn Visa du học Mỹ trực tiếp

Đây cũng là một điểm thuận lợi nhưng cũng là một bất lợi đối với các bạn học sinh Việt Nam bởi nếu như bạn chuẩn bị không cẩn thận kỹ lưỡng thì khả năng rớt Visa của bạn là khá cao.

Tuy nhiên, nếu chuẩn bị tốt bạn có quá trình chuẩn bị tốt và phỏng vấn tốt thì quá trình xin Visa Mỹ sẽ diễn ra  thuận lợi và không có bất cứ khó khăn nào có thể ngăn cản.

Xem thêm: Đơn vị làm hộ chiếu nhanh Quận Đống Đa uy tín nhất 2022

Trên đây là những thông về Visa du học Mỹ: Tất cả những điều bạn cần phải biết trong năm 2023 mà Hộ Chiếu 24h muốn mang đến cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?