Ngay nay việc làm hộ chiếu đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người bởi đây là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong việc xuất nhập cảnh. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai mà bạn nên biết

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng để thực hiện quá trình xuất nhập cảnh, Nhà nước sẽ thông qua các thông tin có chứa trong hộ chiếu để kiểm soát các cá nhân ra vào lãnh thổ của nước mình . 

làm hộ chiếu nhanh
làm hộ chiếu nhanh

Đồng thời hộ chiếu còn được coi là một loại giấy tờ dùng để xác định danh tính thân thế của một người, thậm chí ở nhiều trường hợp khác nhau hộ chiếu còn có thể thay thế cho cả chứng minh nhân dân hay căn cước công dân khi cần thiết.

Hiện nay có hai dạng hộ chiếu phổ biến và được nhà nước cấp phép cho lưu hành đó là: hộ chiếu truyền thống và hộ chiếu có gắn chip điện tử. Theo đó, khái niệm của hai loại hộ chiếu được hiểu như sau:

Hộ chiếu là một loại giấy tờ thuộc sở hữu nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam dùng để xuất, nhập cảnh và chứng minh quốc tịch, nhân thân.

Hộ chiếu gắn chip là hộ chiếu có gắn một thiết bị điện tử dùng để lưu trữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký điện tử của người cấp hộ chiếu. 

Việc lựa chọn hộ chiếu tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên với sự phát triển ngày nay thì bạn nên lựa chọn sử dụng hộ chiếu gắn chip bởi nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay ưu tiên sử dụng loại hộ chiếu gắn chip.

Với hình thức hộ chiếu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc xuất nhập cảnh vì hộ chiếu gắn chíp điện tử sẽ sử dụng máy scan để xác minh danh tính thay vì việc xác minh trực tiếp như trước đây.

Xem thêm: dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Trình tự thủ tục làm hộ chiếu

Khi có nhu cầu làm hộ chiếu thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau để đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian đó là: 

Thứ nhất, 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông  theo mẫu TK01 nhà nước quy định 

Trình tự thủ tục làm hộ chiếu
Trình tự thủ tục làm hộ chiếu

Thứ 2 là 02 ảnh chân dung mới chụp có thời gian không quá 06 tháng với kích cỡ 4cmx6cm, gương mặt nhìn thẳng, đầu để trần không cài đeo bất cứ gì, ảnh rõ mặt và lộ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự gọn gàng và sử dụng phông nền trắng; 

Thứ ba là mang theo hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất đối với những người đã được cấp hộ chiếu trước đó. 

Trong trường hợp bị mất hộ chiếu thì công dân phải có đơn trình báo về việc mất hộ chiếu hoặc có thể là thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

Thứ tư là Bản photo chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với những trường hợp có sự thay đổi về thông tin nhân thân so với những thông tin trong hộ chiếu đã được cấp lần gần nhất. 

 Thứ năm là cần chuẩn bị bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi.

Thứ sáu là bản sao chứng thực của quan thẩm quyền của Việt Nam xác nhận người đại diện theo pháp luật của người mất năng lực hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người dưới 14 tuổi; trong trường hợp nếu bản sao không chứng thực thì cần xuất trình bản chính để có thể kiểm tra  đối chiếu.

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai uy tín
Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai uy tín

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai uy tín

Hộ chiếu 24H là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý như hộ chiếu , căn cước công dân,.. được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng sử dụng.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Lào Cai hỗ trợ dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trong trường hợp gấp từ 1 đến 5 ngày với giá thành vô cùng hợp lý và được ưu tiên. Gia hạn, trao đổi, mất cấp lại, lấy lại hộ chiếu một cách nhanh chóng trước khi đặt chỗ. 

Bạn có thể làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai và trên toàn quốc chỉ cần căn cước công dân hoặc chứng minh thư và hộ khẩu là có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu nhanh chóng tiện lợi và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. 

Hộ chiếu 24h đảm bảo và cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi: 

Khách hàng có thể hoàn toàn lấy hộ chiếu nhanh chóng trước để tiết kiệm thời gian làm  những việc khác.

thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh tại Lào Cai
thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh tại Lào Cai

Khách hàng sẽ được tư vấn về hộ chiếu cũng như các thủ tục xin cấp hộ chiếu một cách  chu đáo và dễ dàng nhất.

Luôn luôn đặt phương châm là “tư vấn nhiệt tình-xử lý nhanh chóng-chi phí hợp lý” lên hàng đầu vì thế mà khách hàng sẽ luôn được đảm bảo trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại Hộ Chiếu 24h .

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

HÀ NỘI – B4 – G3 Phạm Ngọc Thạch – Trung tự – Đống đa

Điện thoại: HOTLINE: 0918176566 Zalo Hộ Chiếu

email : hochieu24h@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?