Ngay nay việc làm hộ chiếu đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người bởi đây là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong việc xuất nhập cảnh. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai mà bạn nên biết

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng để thực hiện quá trình xuất nhập cảnh, Nhà nước sẽ thông qua các thông tin có chứa trong hộ chiếu để kiểm soát các cá nhân ra vào lãnh thổ của nước mình . 

làm hộ chiếu nhanh
làm hộ chiếu nhanh

Đồng thời hộ chiếu còn được coi là một loại giấy tờ dùng để xác định danh tính thân thế của một người, thậm chí ở nhiều trường hợp khác nhau hộ chiếu còn có thể thay thế cho cả chứng minh nhân dân hay căn cước công dân khi cần thiết.

Hiện nay có hai dạng hộ chiếu phổ biến và được nhà nước cấp phép cho lưu hành đó là: hộ chiếu truyền thống và hộ chiếu có gắn chip điện tử. Theo đó, khái niệm của hai loại hộ chiếu được hiểu như sau:

Hộ chiếu là một loại giấy tờ thuộc sở hữu nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam dùng để xuất, nhập cảnh và chứng minh quốc tịch, nhân thân.

Hộ chiếu gắn chip là hộ chiếu có gắn một thiết bị điện tử dùng để lưu trữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký điện tử của người cấp hộ chiếu. 

Việc lựa chọn hộ chiếu tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên với sự phát triển ngày nay thì bạn nên lựa chọn sử dụng hộ chiếu gắn chip bởi nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay ưu tiên sử dụng loại hộ chiếu gắn chip.

Với hình thức hộ chiếu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc xuất nhập cảnh vì hộ chiếu gắn chíp điện tử sẽ sử dụng máy scan để xác minh danh tính thay vì việc xác minh trực tiếp như trước đây.

Xem thêm: dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Trình tự thủ tục làm hộ chiếu

Khi có nhu cầu làm hộ chiếu thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau để đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian đó là: 

Thứ nhất, 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông  theo mẫu TK01 nhà nước quy định 

Trình tự thủ tục làm hộ chiếu
Trình tự thủ tục làm hộ chiếu

Thứ 2 là 02 ảnh chân dung mới chụp có thời gian không quá 06 tháng với kích cỡ 4cmx6cm, gương mặt nhìn thẳng, đầu để trần không cài đeo bất cứ gì, ảnh rõ mặt và lộ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự gọn gàng và sử dụng phông nền trắng; 

Thứ ba là mang theo hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất đối với những người đã được cấp hộ chiếu trước đó. 

Trong trường hợp bị mất hộ chiếu thì công dân phải có đơn trình báo về việc mất hộ chiếu hoặc có thể là thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

Thứ tư là Bản photo chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với những trường hợp có sự thay đổi về thông tin nhân thân so với những thông tin trong hộ chiếu đã được cấp lần gần nhất. 

 Thứ năm là cần chuẩn bị bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi.

Thứ sáu là bản sao chứng thực của quan thẩm quyền của Việt Nam xác nhận người đại diện theo pháp luật của người mất năng lực hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người dưới 14 tuổi; trong trường hợp nếu bản sao không chứng thực thì cần xuất trình bản chính để có thể kiểm tra  đối chiếu.

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai uy tín
Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai uy tín

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai uy tín

Hộ chiếu 24H là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý như hộ chiếu , căn cước công dân,.. được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng sử dụng.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Lào Cai hỗ trợ dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trong trường hợp gấp từ 1 đến 5 ngày với giá thành vô cùng hợp lý và được ưu tiên. Gia hạn, trao đổi, mất cấp lại, lấy lại hộ chiếu một cách nhanh chóng trước khi đặt chỗ. 

Bạn có thể làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai và trên toàn quốc chỉ cần căn cước công dân hoặc chứng minh thư và hộ khẩu là có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu nhanh chóng tiện lợi và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. 

Hộ chiếu 24h đảm bảo và cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi: 

Khách hàng có thể hoàn toàn lấy hộ chiếu nhanh chóng trước để tiết kiệm thời gian làm  những việc khác.

thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh tại Lào Cai
thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh tại Lào Cai

Các bước làm hộ chiếu tại Lào Cai, địa chỉ làm hộ chiếu nhanh, thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu tại Lào Cai. Bài viết cung cấp thông tin về chi phí và thời gian làm hộ chiếu tại Lào Cai cho công dân Việt Nam và nước ngoài, cũng như cho trẻ em đi du lịch. Bạn sẽ được biết làm hộ chiếu tại Lào Cai có nhanh không và lưu ý khi làm hộ chiếu tại Lào Cai khi đang ở xa.

Các bước làm hộ chiếu tại Lào Cai

Các bước làm hộ chiếu tại Lào Cai như sau:

 1. Đăng ký trực tuyến trên trang web của Sở Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam và điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 2. In phiếu đăng ký và đóng dấu xác nhận tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gần nhất. Trong trường hợp ở Lào Cai, bạn có thể đến Chi cục Quản lý xuất nhập cảnh Lào Cai để hoàn thành việc này.
 3. Nộp các giấy tờ liên quan như: hộ chiếu cũ (nếu có), CMND, ảnh 4x6cm, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tạm trú/tạm vắng nếu có.
 4. Thanh toán phí làm hộ chiếu theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 5. Theo dõi tiến trình làm hộ chiếu trên trang web của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Bạn sẽ được thông báo khi hộ chiếu đã sẵn sàng.

Lưu ý: Quá trình làm hộ chiếu thường mất từ 5 đến 7 ngày.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Làm hộ chiếu tại Lào Cai có nhanh không?

Thời gian làm hộ chiếu tại Lào Cai phụ thuộc vào quy trình xử lý của cơ quan đăng ký và thủ tục hoàn thành của người làm hộ chiếu. Thông thường, quá trình này có thể mất từ 5 đến 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu làm gấp để giảm thời gian chờ đợi. Việc làm hộ chiếu sẽ được hoàn thành nhanh hơn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết trước khi đến cơ quan đăng ký.

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai là Trung tâm Hành chính công tỉnh Lào Cai, địa chỉ số 01 đường Điện Biên Phủ, phường Coc Leu, thành phố Lào Cai. Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 7h30 đến 11h00 sáng và từ 13h30 đến 16h00 chiều. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại (0214) 3855 777 để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể.

Chi phí làm hộ chiếu tại Lào Cai như thế nào?

Chi phí làm hộ chiếu tại Lào Cai phụ thuộc vào loại hộ chiếu và thời gian xử lý. Đối với hộ chiếu thông thường, chi phí khoảng 400.000 đồng và thời gian xử lý từ 7 đến 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu cần đăng ký các dịch vụ ưu tiên hoặc khẩn cấp, chi phí sẽ cao hơn và thời gian xử lý sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc điều kiện đặc biệt, chi phí cũng có thể tăng lên.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Lào Cai cần chuẩn bị gì?

Để làm hộ chiếu tại Lào Cai, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký thông tin xin cấp hộ chiếu (có thể lấy tại Trung tâm Hành chính công dân và Xuất nhập cảnh hoặc tải về từ trang web của Sở Quốc tế học Lào Cai).
 • Ảnh chụp mặt trước, mặt sau CMND hoặc hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu.
 • Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh tài chính đủ điều kiện để đi lại (có thể là tài sản, tiền mặt hoặc giấy tờ có giá trị).
 • Nếu là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến visa và lý do nhập cảnh.

Ngoài ra, bạn cần đến Trung tâm Hành chính công dân và Xuất nhập cảnh tại Lào Cai để nộp hồ sơ và tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định.

Làm hộ chiếu tại Lào Cai vào ngày nghỉ có được không?

Có thể làm hộ chiếu tại Lào Cai vào ngày nghỉ được, tuy nhiên bạn cần kiểm tra lịch làm việc của cơ quan tiếp nhận trước khi đến. Nếu cơ quan vẫn làm việc vào ngày nghỉ, bạn có thể làm hộ chiếu trong ngày đó. Tuy nhiên, nếu cơ quan không làm việc vào ngày nghỉ, bạn sẽ phải chờ đến ngày làm việc tiếp theo.

hộ chiếu nhanh tại Hà Nội

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai là bao lâu?

Thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn chọn. Thông thường, thời gian làm hộ chiếu nhanh tại Lào Cai có thể từ 1 đến 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết và tránh những thay đổi về thời gian do tình hình dịch bệnh hiện tại.

Làm hộ chiếu tại Lào Cai khi đang ở xa cần lưu ý gì?

Khi bạn đang ở xa và muốn làm hộ chiếu tại Lào Cai, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

 1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu, bao gồm: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, hộ khẩu (nếu có), ảnh chụp màu mới nhất.
 1. Nếu bạn không thể đến trực tiếp Trung tâm Hành chính Công dân Tỉnh Lào Cai để làm hộ chiếu, bạn nên đăng ký thông tin trước đó với Trung tâm qua số điện thoại hoặc email để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị.
 1. Nếu bạn phải làm hộ chiếu gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu ưu tiên tại Trung tâm để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm hộ chiếu từ xa.
 1. Khi gửi giấy tờ qua đường bưu điện, bạn nên đóng gói kỹ càng và sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để đảm bảo an toàn cho giấy tờ của mình.
 1. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vướng mắc nào trong quá trình làm hộ chiếu từ xa, bạn nên liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Làm hộ chiếu tại Lào Cai cho trẻ em đi du lịch cần những giấy tờ gì?

Để làm hộ chiếu cho trẻ em đi du lịch tại Lào Cai, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Bản sao giấy khai sinh của trẻ (hoặc Hộ chiếu nếu có)
 2. Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ hoặc giấy chứng nhận quan hệ cha mẹ – con
 3. Phiếu xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 của trẻ (nếu có yêu cầu)
 4. Ảnh chụp mặt trẻ (kích thước 4x6cm)

Ngoài ra, còn có thể yêu cầu các giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn nên liên hệ với cơ quan cấp hộ chiếu để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Làm hộ chiếu tại Lào Cai cho công dân nước ngoài cần những thủ tục như thế nào?

Để làm hộ chiếu tại Lào Cai cho công dân nước ngoài, cần thực hiện các thủ tục sau đây:

 1. Đăng ký trực tuyến trên trang web của Tổng cục Xuất nhập cảnh Việt Nam (www.xuatnhapcanh.gov.vn) và điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 1. Nộp đơn xin cấp hộ chiếu tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia công dân đó tại Việt Nam.
 1. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ sau: ảnh chụp hộ chiếu, bản sao giấy phép lưu trú tại Việt Nam (nếu có), giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận quốc tịch, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có),…
 1. Sau khi nộp đơn và các giấy tờ cần thiết, công dân sẽ được lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán tiến hành xét duyệt hồ sơ và cấp hộ chiếu.

Lưu ý: Công dân nước ngoài cần phải đảm bảo các giấy tờ đầy đủ và hợp lệ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Khách hàng sẽ được tư vấn về hộ chiếu cũng như các thủ tục xin cấp hộ chiếu một cách  chu đáo và dễ dàng nhất.

Luôn luôn đặt phương châm là “tư vấn nhiệt tình-xử lý nhanh chóng-chi phí hợp lý” lên hàng đầu vì thế mà khách hàng sẽ luôn được đảm bảo trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại Hộ Chiếu 24h .

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

HÀ NỘI – B4 – G3 Phạm Ngọc Thạch – Trung tự – Đống đa

Điện thoại: HOTLINE: 0918176566 Zalo Hộ Chiếu

email : hochieu24h@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?