Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn mong muốn đi du lịch nước ngoài nhưng lại tự ti vì mình không giỏi tiếng anh. Tuy nhiên, du lịch nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn bỏ túi những kinh nghiệm “vàng” sau đây. Ngay dưới bài viết này sẽ https://hochieu24h.com/ chia sẻ cho bạn cách làm sao để đi du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng anh, hãy theo dõi ngay nhé!

Hãy rủ bạn bè theo cùng hoặc đăng ký theo tour
Hãy rủ bạn bè theo cùng hoặc đăng ký theo tour

7 cách du lịch nước ngoài không cần tiếng anh

Hãy rủ bạn bè theo cùng hoặc đăng ký theo tour

Đừng đi du lịch một mình mà hãy rủ theo nhiều bạn bè đi cùng. Đặc biệt là những người bạn thông thạo tiếng Anh để chuyến đi diễn ra một cách suôn sẻ hơn. 

Một cách khác đó là bạn nên đăng ký tour của công ty tư vấn, đi thep tour đông người như vậy sẽ có nhiều người có thể giúp đỡ bạn khi cần. 

Nếu bạn nói tiếng Anh không được giỏi cho lắm thì bạn nên hạn chế đi du lịch một mình nhé!

Du lịch khi đã tìm hiểu, chuẩn bị thủ tục nhập cảnh kỹ càng

Để xuất nhập cảnh suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD), hộ chiếu và xin thành công visa đất nước mà bạn muốn đến. Bạn nên tìm hiểu về thủ tục trước trên trang web chính thức, liên hệ với các đại lý. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Đọc thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm đi nước ngoài. 

Một cách đơn giản, bạn có thể nhờ công ty dịch vụ Visa tư vấn về các thủ tục, quy trình trước khi có bất kỳ tình huống nào phát sinh tại cửa khẩu hải quan.

>>>Xem thêm: Cách check in tại sân bay nhanh chóng

Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng

Lạc vào một đất nước xa lạ mà không hiểu ai nói gì thì đó có thể tạo ra những rắc rối hoặc nguy hiểm không đáng có. 

Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng
Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng

Để tránh tình trạng này, hãy lên danh sách chi tiết những địa điểm bạn muốn đến và chỉ đường chi tiết. 

Tiết kiệm thời gian và  phương tiện di chuyển mà bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi lại các số điện thoại khẩn cấp của các tổng đài có sử dụng người Việt Nam ở nước ngoài.

Sử dụng các ứng dụng thông minh có sẵn trong điện thoại

Đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với Internet khi bạn đi du lịch nước ngoài. 

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài khuyê  bạn nên sử dụng các ứng dụng dịch máy như Google Dịch hay các ứng dụng thông minh khác có thể chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng. 

Các ứng dụng bản đồ của Google Maps có GPS, các trang web kiểm tra vị trí để tìm kiếm  các nhà hàng và điểm đến được tinh chỉnh hơn, đồng thời dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương khi cần thiết.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn đặt phòng khách sạn qua Vntrip đơn giản

Chuẩn bị sẵn danh sách các câu nói cơ bản khi giao tiếp

Bạn nên lên danh sách một số câu giao tiếp thường dùng khi đi du lịch, chẳng hạn như: “Tôi là khách du lịch, vui lòng cho tôi biết đường đi…”, “Có tuyến xe buýt nào đến… không, giá bao nhiêu? “Món ngon đặc sản ở…” 

Sau kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài, nếu không nói được tiếng Anh, bạn nên lưu ý rằng có nhiều câu hỏi liên quan đến chuyến đi của mình để tránh tình trạng “học tủ” và để nhanh chóng nhớ tới những câu giao tiếp thì bạn nên học các cụm từ theo chủ đề như: thực phẩm, du lịch, thuê xe, giá cả, khách sạn…Bạn nên liệt kê các câu hỏi về các chủ đề và sau đó nghiên cứu học trước khi bạn đi

Chuẩn bị sẵn danh sách các câu nói cơ bản khi giao tiếp
Chuẩn bị sẵn danh sách các câu nói cơ bản khi giao tiếp

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể (Body language)

Hầu hết người dân địa phương ở các địa điểm du lịch nước ngoài đều rất mê khách du lịch, có thể họ nói tiếng Anh không tốt nhưng khi nghe bạn mô tả thì họ  có thể hiểu được. 

Bởi vì đây là những trường hợp quen thuộc với họ. Khách du lịch thường hỏi họ địa chỉ, khách sạn hoặc nhà hàng. Vì vậy, nếu bạn không nói được tiếng Anh, bạn có thể sử dụng cử chỉ của mình để hỏi và họ sẽ hướng dẫn cho bạn

>>>Xem thêm: Mẹo Xin Visa Vào Mỹ, Châu Âu Và Các Nước Phát Triển Một Cách Dễ Dàng

Đề phòng các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Trong trường hợp bạn bị lạc, bị taxi chặt chém giá tiền, bị mất cắp đồ đạc hoặc tiền bạc. Đây là một số tình huống bất ngờ thường gặp khi đi du lịch nước ngoài. Nếu hành trình nước ngoài của bạn không thuận lợi như vậy, hãy nghĩ cách tự cứu mình và chuẩn bị sẵn một số biện pháp phòng tránh như: ô, áo mưa, diêm, kéo, đồ ăn nhẹ, nước, lều nhỏ,… Hãy lên ý tưởng, kế hoạch về quốc gia và loại hình chuyến đi cùng với một số phương án tồi tệ nhất

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đi du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng anh, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn!

Đề phòng các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài
Đề phòng các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  • Hotline: 091.817.6566
  • Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com
  • Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?