Phượt an toàn cho người mới là vấn đề rất được quan tâm, phượt rất được yêu thích bởi tính chất tự do, những trải nghiệm mới lạ của hình thức du lịch này. Tuy nhiên phượt sẽ ẩn chứa một số mối nguy hiểm và cần chuẩn bị một số kỹ năng cho người mới bắt đầu. Hộ Chiếu 24H sẽ cung cấp những thông tin kinh nghiệm phượt cho những ai mới bắt đầu chi tiết nhất trong bài viết này. 

Chú ý tìm hiểu và chọn lựa địa điểm đi phượt
Chú ý tìm hiểu và chọn lựa địa điểm đi phượt

1. Chú ý tìm hiểu và chọn lựa địa điểm đi phượt

Phượt an toàn cho người mới cần chú ý chọn lựa điểm đến phù hợp. Chú ý những địa điểm mà bạn cảm thấy thích, điểm đến phù hợp theo mùa và đặc biệt là cung đường không quá khó đi, chi phí hợp lý.

Kinh nghiệm cho người mới phượt an toàn đó là sử dụng những ứng dụng chỉ đường để tra trước cung đường. Bên cạnh đó nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu phượt thì nên tránh những cung đường du lịch quá dài trên 100km, thời gian đi lâu hơn 3 giờ. Lý do là bởi đi xe máy phượt quãng đường dài , thời gian lâu sẽ yêu cầu sức khỏe khá tốt.

2. Phượt an toàn nên đi với ai?

Sau khi đã lựa chọn được cung đường phù hợp thì kinh nghiệm phượt an toàn cho người mới cần chú ý đi theo nhóm bạn thân thiết, lựa chọn nhóm phượt phù hợp để có thể kết hợp giúp đỡ nhau trong suốt hành trình. 

Việc di chuyển cùng nhóm bạn thân thiết sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn trong suốt hành trình, giảm bớt những khó khăn và áp lực trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó đi chung với những người thân thiết, nhóm bạn thân cũng giúp chủ động và đi đúng với tốc độ an toàn phù hợp nhất đồng thời tránh được những rủi ro bị lừa đảo bởi những nhóm phượt trên mạng không quen. 

Xem thêm: Cách checkin tại sân bay

3. Chú ý lên lịch trình cụ thể du lịch phượt

Chú ý lên lịch trình cụ thể du lịch phượt
Chú ý lên lịch trình cụ thể du lịch phượt

Phượt an toàn cho người mới cần chú ý lịch trình du lịch hợp lý, đây là việc vô cùng cần thiết với những người mới đi phượt và cả những người phượt lâu năm. Chú ý cần tìm hiểu những thông tin về nơi mình đến, địa điểm dừng chân nghỉ dưỡng phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đến địa điểm phượt đó. Tuy nhiên cần chú ý chọn lọc thông tin, không nên quá chủ quan nghe theo hoàn toàn những đánh giá từ những người có kinh nghiệm phượt trước đó. 

Sau khi tìm hiểu kỹ về điểm đến, du lịch thì hãy vạch ra cẩn thận và chi tiết lịch trình tham quan, xác định được thời gian, tìm hiểu điểm dừng chân. Bên cạnh đó sẽ có những phương án dự phòng như thời tiết xấu, xe gặp vấn đề,…từ đó sẽ có cách xử lý phù hợp nhất.

4. Di chuyển trên đường an toàn trong quá trình phượt

Phượt an toàn cho người mới cũng cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong quá trình di chuyển. Du lịch phượt thường thì người tham gia sẽ ít di chuyển trên những con đường bằng phẳng:

 • Chú ý nắm rõ những quy tắc đi đường cơ bản như không vượt ô tô, đi tốc độ vừa phải. Ngoài ra hạn chế đi quá sát những xe trọng tải quá lớn sẽ gây nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu muốn vượt thì cần bấm còi và xi-nhan báo.
 • Chú ý giữ ổn định với đoàn phượt: Đi cùng nhóm cần chú ý và quan sát các thành viên, tránh việc tách đoàn mà cần có sự bám sát. Bên cạnh đó cần chú ý có sự thống nhất về tốc độ đi để đảm bảo sự an toàn.
 • Nguyên tắc xử lý đường đi khi đường xấu, thời tiết không tốt: Chú ý di chuyển chậm lại, trú mưa nếu mưa quá lớn. Với những khu vực phượt ở vùng núi cao thì nên chú ý sạt lở đất, dừng chân tìm chỗ trú an toàn nếu thời tiết xấu. Cung đường đi có quá nhiều sương mù nên bật đèn pha, đèn sương mù để làm tín hiệu cho những người khác. Bên cạnh đó, nếu đã quá khuya tránh đi vào những cung đường quá vắng sẽ rất nguy hiểm.
Di chuyển trên đường an toàn trong quá trình phượt
Di chuyển trên đường an toàn trong quá trình phượt

5. Lựa chọn những vật dụng thiết thực trong quá trình phượt

Hành trình phượt an toàn cho người mới bắt đầu cũng cần chú ý mang theo những vật dụng thiết thực cần thiết để đảm bảo an toàn. Một số những vật dụng không thể thiếu cần mang theo đó là:

 • Chú ý mang theo đồ sửa xe cơ bản, cần có săm lốp hay bugi thay thế.
 • Với các vật dụng cá nhân thì không thể thiếu quần áo ấm, khăn choàng, áo mưa, ô mũ, đồ vệ sinh cá nhân và những thiết bị điện tử cần thiết như điện thoại, máy ảnh, củ sạc.
 • Các dụng cụ y tế, thuốc cơ bản như dầu xoa bóp, thuốc chống muỗi và côn trùng, thuốc sát khuẩn và chống viêm, các loại bông băng cá nhân. Ngoài ra cần có các loại thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt hay men tiêu hóa cần thiết.
 • Có thể mang theo lều bạt và túi nghỉ để tránh trường hợp địa điểm phượt không có nơi dừng chân, khách sạn. 
 • Mang theo lương thực khô, nước uống và dây thừng (nếu cần).

6. Kinh nghiệm phượt an toàn cho người mới chú ý xử lý những vấn đề riêng

Những vấn đề cá nhân cần được xử lý một cách chu toàn và khéo léo trên cung đường phượt nếu không may xảy ra. Bạn cần có sự bình tĩnh để xử lý cùng với sự hỗ trợ của nhóm phượt. Bên cạnh đó kinh nghiệm phượt an toàn cho người mới đó là có thể nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương, cán bộ biên phòng, công an hay bộ đội dọc đường đi nếu gặp sự cố bất ngờ.

Một số lưu ý nhỏ cần nhớ khi đi du lịch phượt

 • Chú ý cần mang đủ các loại giấy tờ cá nhân, nên có thêm bản photo để tránh việc bị thất lạc giấy tờ hay hành lý mất.
 • Mang theo áo mưa cho cả hành lý và balo để tránh ướt nếu gặp mưa.
 • Xe và mũ bảo hiểm, quần áo có thể dán thêm miếng phản quang để có thể dễ dàng quan sát nhau, đi đường tối đảm bảo an toàn.
Lựa chọn những vật dụng thiết thực trong quá trình phượt
Lựa chọn những vật dụng thiết thực trong quá trình phượt

Những kinh nghiệm phượt an toàn cho người mới mà Hộ chiếu 24h cung cấp cho bạn hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho những ai có nhu cầu. Khách hàng cần được tư vấn thêm những thông tin du lịch phượt, làm hộ chiếu uy tín, nhanh chóng và giá rẻ liên hệ với chúng tôi qua:

– Hotline: 0918.176.566

– Email: Hochieu24h.com@gmail.com

– Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?