Chắc hẳn có rất nhiều người khá bỡ ngỡ khi mới lần đầu đi máy bay và không biết cách check in tại sân bay như thế nào là đúng. Vậy nên để hành trình đi máy bay của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hãy cùng https://hochieu24h.com/ tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm thủ tục tại sân bay

Quy trình làm thủ tục lên máy bay được thực hiện với 5 bước như sau:

Bước 1: Đến quầy làm thủ tục

Tại sân bay, hãy theo dõi bảng thông tin chuyến bay điện tử trong nhà ga hành khách để tìm khu vực quầy làm thủ tục cho chuyến bay của bạn. Mỗi hãng hàng không sẽ có một khu vực quầy làm thủ tục check in tại sân bay khác nhau. Khi đến quầy, nhân viên sẽ kiểm tra số đặt chỗ / vé máy bay và ID của hành khách và người đi cùng với hành lý ký gửi được đưa lên băng chuyền để cân và chuyển hàng riêng.

Cách check in tại sân bay nhanh chóng
Cách check in tại sân bay nhanh chóng

Bước 2: Nhận thẻ lên máy 

Khi đã kiểm tra đầy đủ thông tin đặt chỗ và ID của hành khách, nhân viên phục vụ sẽ gửi cho bạn các giấy tờ liên quan kèm theo thẻ lên máy bay và chỉ đường cho bạn.

Bước 3: Đến cổng an ninh sân bay

Khi bạn đã nhận được thẻ lên máy bay, hãy đến cổng an ninh. Tại đây bạn sẽ được nhân viên an ninh sân bay yêu cầu bỏ các phụ kiện như đồng hồ, giày, mũ, thắt lưng, túi xách,…đặt trên khay và đi qua máy quét bảo mật.

Cách check in tại sân bay nhanh chóng
Cách check in tại sân bay nhanh chóng

Bước 4: Chuyển đến cổng ra

Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục trước chuyến bay, an ninh, hải quan và xuất nhập cảnh thì bạn phải có mặt tại cổng trước 30 – 40 phút so với giờ đã định. Trước giờ khởi hành 15 phút, nếu hành khách không có mặt tại cổng, nhân viên hàng không sẽ liên tục tiến hành các thủ tục liên quan đến việc hành khách bị hủy chuyến bay.

Bước 5: Tiến hành lên máy bay 

Sau khi lên máy bay, bạn hãy xem số ghế ghi trên vé để giúp bạn đi lại và tìm được vị trí ngồi chính xác. Thông thường các mục được viết theo hàng và cột. Số để làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn. Đừng quên xếp vali, ba lô hoặc các đồ dùng khác của bạn ở ngăn trên cao, sau đó đóng cửa ngăn và ngồi xuống, thắt dây an toàn và chờ máy bay cất cánh.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đi máy bay cho bà bầu an toàn trong suốt hành trình

Làm thế nào để làm thủ tục check in nhanh chóng tại sân bay khi đến muộn?

Di chuyển nhanh đến quầy làm thủ tục check in ở sân bay

Điều đầu tiên cần nhớ là ngay khi đến sân bay, hãy nhanh chóng di chuyển quầy làm thủ tục và thông báo cho nhân viên tại đây. Quý khách bị trễ chuyến bay để được hỗ trợ và ưu tiên làm thủ tục lên máy bay. Nếu bạn đang vội và không biết quầy làm thủ tục ở đâu, hãy hỏi nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên sân bay, họ sẽ đưa bạn đến quầy. 

Cách check in tại sân bay nhanh chóng
Cách check in tại sân bay nhanh chóng

Các quầy làm thủ tục sẽ đóng sau 40-50 phút với thời gian khởi hành dự kiến ​​và mất khoảng 15-20 phút để kiểm tra danh sách hành khách và gọi những hành khách không lên máy bay. Vì vậy, hãy cố gắng làm thủ tục trong thời gian này và nhanh chóng lên máy bay.

Gặp nhân viên phục vụ hoặc nhân viên làm thủ tục tại sân bay. 

Mẹo và cách nhanh chóng làm thủ tục cho chuyến bay của bạn trong trường hợp bị muộn là bạn hãy nhớ khi đến quầy làm thủ tục thông báo cho nhân viên hãng hàng không mà bạn đã đặt vé để họ giúp đỡ và hỗ trợ bạn. Nhân viên phục vụ của hãng sẽ ưu tiên, tư vấn và giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng cho chuyến bay của mình.

Cách check in tại sân bay nhanh chóng
Cách check in tại sân bay nhanh chóng

Hoặc trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể không tiếp tục được chuyến bay của mình. Bạn có thể nhận được hướng dẫn chi tiết về cách hoàn tiền, đổi vé, v.v. cho chuyến đi tiếp theo của mình. Tùy thuộc vào điều kiện vé, vé của bạn có thể bị không áp dụng cho việc đi trên các chuyến bay thay thế khác hoặc bạn sẽ phải trả chênh lệch giá vé hoặc giá vé để đổi vé mới.

Một số gợi ý và mẹo làm thủ tục chuyến bay của bạn trong trường hợp đến muộn 

Nếu bạn đến muộn, quầy làm thủ tục cho chuyến bay của bạn sẽ đóng cửa và tùy theo điều kiện của vé, tiền cước bạn đã trả sẽ được hoàn lại hoặc không. Nếu chuyến bay của bạn bị trễ dưới 30 phút và vé của bạn được đặt lại, bạn có thể làm thủ tục miễn phí hoặc tính thêm phí. 

Trong trường hợp bạn đổi vé cho một chuyến bay mới, bạn sẽ phải trả thêm phí hoặc hoàn lại tiền thay đổi nếu chuyến bay mới có giá cao hơn hoặc thấp hơn chuyến bay đã bỏ lỡ. Và tất nhiên những hướng dẫn này không áp dụng cho vé khuyến mại. Mặc dù một số hãng hàng không hiện có chính sách về thủ tục làm thủ tục trực tuyến, 

Tóm lại, mẹo và giải pháp tốt nhất là nếu bạn đến trễ và không thể hoàn thành quy trình làm thủ tục đúng giờ là bạn phải đến sân bay trước ít nhất 60 phút đối với chuyến bay nội địa và 120 phút đối với chuyến bay quốc tế. Ngoại trừ bạn, nếu bạn có lý do của riêng mình. Nếu bạn không thể  làm thủ tục bay đúng giờ, hãy gọi cho nhân viên của hãng hàng không để được tư vấn và hướng dẫn đặt lại chuyến bay hoặc chuyến bay trực tuyến.

>>>Xem thêm: Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách check in tại sân bay nhanh chóng, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  • Hotline: 091.817.6566
  • Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com
  • Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?