Theo các thông tin gần đây từ chính phủ, Thủ tướng đã quyết định ban hành quy định mới, cấp phép làm hộ chiếu trực tuyến cho công dân đang sinh sống trong khu vực Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh và không áp dụng tại các địa phương khác. Thủ tục hộ chiếu trực tuyến cũng giống với các thủ tục làm trực tiếp tại các văn phòng ban xuất nhập cảnh. Việc làm hộ chiếu online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho mình.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ được Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh hay các cơ quan hành chính được cấp quyền quản lý. Hộ chiếu được đóng thành quyển nhỏ, được sử dụng để làm visa hay giấy phép thông hành, được hoạt động với mục đích liên quan đến việc xuất nhập cảnh hay một số vấn đề khác.

Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất
Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất

Nếu bạn đang có dự định đi nước ngoài, bạn chắc chắn phải có cuốn hộ chiếu. Đây là tài liệu bắt buộc khi bạn muốn ra nước ngoài. Chính vì thế, dịch vụ làm hộ chiếu xuất hiện phổ biến nhằm đáp ứng các nhu cầu về du lịch nước ngoài, du học nước ngoài hay đi xuất khẩu lao động. 

Bên cạnh đó, thời gian làm hộ chiếu cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Thông thường, quy trình thực hiện thủ tục hộ chiếu không quá 14 ngày. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất thì hãy sử dụng dịch vụ làm hộ nhanh 24h hay sử dụng đăng ký trực tuyến.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu 24h

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục hộ chiếu trực tuyến tại Hà Nội

Quy trình làm thủ tục hộ chiếu trực tuyến tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh được áp dụng khi bạn thuộc diện thường trú hoặc tạm trú tại hai khu vực này. Nếu trong trường hợp bạn có hộ khẩu nằm ở khu vực khác mà muốn làm trực tuyến thì phải có giấy xác nhận tạm trú, giấy KT3 để xác minh bạn đang sinh sống tại hai khu vực nói trên. 

Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn 

Bước 2: Chọn mục Đăng ký hộ chiếu trực tuyến.

Bước 3: Điền thông tin chính xác vào tờ khai và đảm bảo đầy đủ.

Bước 4: Kiểm tra và rà soát lại thông tin lại lần nữa rồi click nút “Đăng kí” để hoàn tất quy trình làm thủ tục.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký online trên, bạn nên mang sổ hộ khẩu hay giấy tờ tạm trú của mình đến văn phòng xuất nhập cảnh để được cán bộ thông tin và tiếp nhận hồ sơ của bạn và chụp ảnh thẻ. Bên cạnh đó, người làm hộ chiếu sẽ phải đóng lệ phí làm sổ là 200.000đ và cung cấp địa chỉ nhận sổ theo đường bưu điện.

Người làm hộ chiếu online tại khu vực Hà Nội cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Bạn phải có giấy xác nhận thường trú hay tạm trú tại các quận trong Hà Nội.
  • Có hai địa điểm tiếp nhận hồ sơ bao gồm: 44 – đường Phạm Ngọc Thạch, Q. Đống Đa và 2 – đường Phùng Hưng, Q. Hà Đông. Bạn cần tìm hiểu mình nằm trong khu vực nào để lựa chọn địa điểm nộp đúng.
Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất
Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục hộ chiếu trực tuyến tại TP. Hồ Chí Minh

Cũng như quy trình làm thủ tục hộ chiếu trực tuyến tại Hà Nội, TP. HCM cũng cần kê khai các thông tin gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn 

Bước 2: Chọn mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu trực tuyến hoặc chọn mục chuyển đổi.

Bước 3: Điền thông tin chính xác vào tờ khai trực tuyến và đảm bảo đầy đủ, tránh sai sot.

Bước 4: Kiểm tra và rà soát lại thông tin lại lần nữa rồi click nút “Lưu” để hoàn tất quy trình làm thủ tục.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký online trên, bạn nên mang sổ hộ khẩu hay giấy tờ tạm trú của mình đến văn phòng xuất nhập cảnh tại 196 đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Quận 3 để được cán bộ thông tin và tiếp nhận hồ sơ của bạn và chụp ảnh thẻ. Bên cạnh đó, người làm hộ chiếu sẽ phải đóng lệ phí làm sổ là 200.000đ và cung cấp địa chỉ nhận sổ theo đường bưu điện.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh 24h uy tín

Nếu bạn đang cần làm hộ chiếu gấp để nhanh chóng di chuyển công tác đột ngột nhưng không có thời gian đến địa phương để làm thủ tục. Đừng lo lắng, Hộ Chiếu 24h sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề cấp bách đó một cách nhanh chóng, an toàn và uy tín nhất. Với ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tình, tác phong chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể sau khi tiếp nhận yêu cầu từ 1 – 2 ngày. 

Để được tư vấn rõ hơn về quy định làm hộ chiếu online nhanh, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin trực tiếp nhé!

Hotline: 091 817 6566

Website: https://hochieu24h.com/ 

Email: Hochieu24h.com@gmail.com 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?