Đi ra nước ngoài không phải là một vấn đề dễ dàng, nếu muốn đi ra nước ngoài bạn cần phải có visa. Nếu bạn muốn tới những khu vực như nước Mỹ, Châu Âu hoặc các nước phát triển thì điều đó không hề dễ dàng. Ở Việt Nam khi tới những nước phát triển như vậy thì khóa khó khăn trong việc cấp visa. Dưới đây, https://hochieu24h.com/ sẽ giới thiệu cho bạn mẹo xin Visa vào Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển một cách dễ dàng.

Visa là gì? Tại sao cần visa

Visa là tên gọi quốc tế của giấy tờ thị thực xuất nhập cảnh, giấy tờ nay biểu hiện sự cho phép của một quốc gia mà bạn muốn đến. Nó chứng minh bạn được quốc gia đó cấp quyền nhập cảnh và sinh sống ở đó một thời gian. Hiện nay visa được chia làm hai loại:

  • Visa di dân: Loại visa này sẽ đi theo hình thức di dân, thường đi theo diện bảo lãnh của cha, mẹ/ con, vợ/chồng,…
  • Visa không di dân: Loại visa này để nhập cảnh vào 1 quốc gia trong khoảng thời gian quy định. Thường sẽ đi theo diện du lịch, ngoại giao, kinh doanh, lao động thời vụ,…

Đối với công dân Việt Nam khi muốn đến các quốc gia phát triển như Mỹ, Châu âu bắt buộc phải trả qua quá trình xin visa khó khăn. Còn người Việt mình đi một số nước trong Đông Nam Á thì khá dễ dàng.

Mẹo Xin Visa
Mẹo Xin Visa

>>> Xem thêm: Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch Malaysia 

Mẹo xin Visa vào Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển một cách dễ dàng

Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ cần thiết để xin visa

Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ cần thiết để xin visa
Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ cần thiết để xin visa

Mỗi quốc gia sẽ đòi hỏi hồ sơ xin visa khác nhau, hãy xem xét kỹ yêu cầu hồ sơ của họ đòi hỏi những loại giấy tờ gì để chuẩn bị tốt nhất. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ rằng quốc gia nào cần ít giấy tờ hơn sẽ đơn giản nhưng thực ra là ngược lại, những quốc gia không cần nhiều giấy tờ thường xét duyệt visa rất khó khăn. Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa hãy chú ý những điểm sau:

  • Chuẩn bị thật chi tiết các hồ sơ: Hồ sơ được xem là bộ mặt cả bạn, giống như khi đi xin việc bạn cần một cái CV vậy á. Hồ sơ sẽ là điểm đánh giá đầu tiên của họ về bạn. Hãy ghi thông tin một cách chính xác, chữ viết rõ ràng nhất để người xét duyệt hồ sơ đọc được. Đừng vì chữ khó đọc hoặc hình ảnh mị mờ mà làm rớt hồ sơ xin visa của bản thân.
  • Sắp xếp hồ sơ theo đúng trình tự: Trên website của các đại sứ quán sẽ có thông tin chi tiết của hồ sơ cũng như trình tự sắp xếp hồ sơ xin visa. Các nhân viên xem hồ sơ sẽ theo thứ tự sắp xếp hồ sơ mà kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ. Ví dụ, sổ hộ khẩu sẽ được xếp thứ 3 theo quy định, nhưng giấy tờ được xếp thứ 3 của bạn lại là giấy chứng minh nhân dân thì hồ sơ của bạn bị coi là thiếu sổ hộ khẩu. Vì vậy hãy kiểm tra xem hồ sơ của bạn đã đúng trình tự chưa nhé!
  • Dịch thuật chính xác: Khi làm hồ sơ xin visa sẽ đòi hỏi những giấy tờ cá nhân phải được dịch thuật. Hãy xem kỹ yêu cầu của đại sứ quán xem cần phải dịch thuật những loại giấy tờ nào. Sau đó tìm đơn vị dịch thuật uy tín tiến hành dịch thuật và công chứng. Mức giá dịch thuật sẽ  rơi vào khoảng 40 – 200k tùy giấy tờ. 
  • Giấy tờ chứng minh kinh tế: Các giấy tờ chứng minh kinh tế là loại giấy tờ bắt buộc của bạn khi muốn xin visa đi bất cứ quốc gia nào. Bạn phải cung cấp những giấy tờ xác minh chính xác tình hình kinh tế của bạn hiện tại của bạn như vậy khả năng đậu visa của bạn mới cao.
  • Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm hồ sơ xin visa uy tín: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa. Những đơn vị này có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ xin visa các nước.

tìm hiểu thêm: Visa (thẻ tín dụng) tại wikipedia

Chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Sau khi qua được vòng xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ đến được người ở đại sứ quán hẹn lịch đến phỏng vấn xin visa. Hãy chuẩn bị thật kỹ để vượt qua vòng phỏng vấn xin cấp visa nhé:

  • Trang phục: Hãy chuẩn bị một bộ trang phục lịch sự và thoải mái, giống như bạn đi phỏng vấn xin việc vậy á.
  • Ghi nhớ chắc chắn thông tin: Trong lúc phỏng vấn, người phỏng vấn chắc chắn sẽ hỏi bạn những thông tin bạn ghi trong hồ sơ xem có chính xác không. Vì thế hãy nhớ rõ thông tin đã viết trong hồ sơ, từ đó câu trả lời của bạn sẽ không bị lúng túng hoặc sai.
  • Ngoại ngữ: Đa số khi đi phỏng vấn xin cấp visa sẽ được phỏng vấn bằng tiếng anh. Nếu vốn ngoại ngữ của bạn không tốt thì có thể rất khó khăn trong việc xin visa, hãy nghiêm túc học tiếng anh trước khi xin visa nhé.

>>> Xem thêm:  Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch Canada 

Bạn thấy đây, xin visa đi nước ngoài không hề đơn giản, nhất là đối với những nước phát triển thì họ lại càng khó khăn. Hộ Chiếu 24h đã chia sẻ cho bạn mẹo xin Visa vào Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm hồ sơ xin visa thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?