Tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, với diễn biến như vậy chúng ta bị hạn chế di chuyển ở cả trong và ngoài nước. Nhưng để phát triển kinh tế , giao thương người ta vẫn phải đi lại giữa các quốc giam câu hỏi được đặt ra là làm sao họ có thể di chuyển giữa các nước mà không cần cách ly? Hộ chiếu nào quyền lực nhất thời Covid – 19, hộ chiếu nào có thể di chuyển khắp các quốc gia ? Hãy cùng https://hochieu24h.com/ tim hiểu ở bài viêt dưới đây nhé!

Hộ chiếu quyền lực nhất thời Covid – 19 tên là gì?

Hộ chiếu quyền lực nhất thời Covid - 19
Hộ chiếu quyền lực nhất thời Covid – 19

Để thúc đẩy kinh tế giữa các nước trong thời Covid – 19, thì “hộ chiếu Vaccine Covid – 19” đã ra đời. Hộ chiếu Vaccine Covid – 19 đã được các quốc gia trên thế giới công nhận giá trị để thúc đẩy giao thương, kinh tế. Khi sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực này, bạn sẽ di chuyển giữa các quốc gia một cách thuận lợi và thời gian cách ly cũng ngắn hơn rất nhiều. Có thế thấy hộ chiếu Vacxin – 19 chính là một cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thời Covid – 19.

Về thiết kế cơ bản thì Hộ chiếu Vaccine Covid – 19 không khác lắm so với những hộ chiếu thông thường khác. Nhưng nội dung bên trong thì có chút khác biệt, người dùng hộ chiếu Vaccine phải đảm bảo việc thực hiện đúng quy định phòng – chống dịch của quốc gia đó. Nếu không đảm bảo được việc thực hiện đúng quy định thì sẽ bị xử phạt theo quy định trước đó.

>>> Xem thêm:Tổng cục Du lịch Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly tập trung 14 ngày và mở đường bay giữa 2 nước

Hộ chiếu Vaccine Covid – 19 là gì?

Hộ chiếu Vaccine Covid - 19
Hộ chiếu Vaccine Covid – 19

Hộ chiếu Vaccine Covid – 19 là một hộ chiếu đặc biệt, nó được sử dụng tại các quốc gia có dịch Covid – 19. Cuốn hộ chiếu này là minh chứng cho việc bạn đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine Covid – 19 theo quy định. Khi bạn có đủ sức khỏe và miễn dịch cần thiết được quy định trong luật (luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và điều lệ kiểm dịch) y tế của quốc tế. Với cuốn hộ chiếu này bạn có thể thực hiện các hoạt động bị hạn chế (do ảnh hưởng của Covid 19) tại một số quốc gia (các quốc gia công nhận hộ chiếu Vaccine Covid – 19):

 • Bạn có thể đi du lịch nước ngoài (những nước đã mở cửa và công nhận giá trị của hộ chiếu vaccine).
 • Bạn có thể tham gia các hoạt động công đồng đông người như hội thảo, triển lãm, lễ hội,…
 • Bạn có thể đi công tác, làm việc ở các quốc gia công nhận giá trị của hộ chiếu vaccine.

Muốn lấy hộ chiếu Vaccine Covid – 19 thì phải làm gì?

Hộ chiếu Vaccine Covid - 19
Hộ chiếu Vaccine Covid – 19

Điều kiện để sở hữu hộ chiếu Vaccine Covid – 19 rất đơn giản, bạn sẽ được quyền xin cấp hộ chiếu Vaccine nếu thuộc 1 trong các trường hợp sau. 

 • Bạn đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19 các loại vaccine được công nhận như Moderna, AstraZeneca, Pfizer hoặc Sinopharm. Tuy nhiên, loại vaccine bạn tiêm phải được chấp thuận bởi quốc gia bạn đến. Có thể hiểu như sau, nếu quốc gia bạn đến chỉ chấp nhận những hộ chiếu vaccine tiêm Moderna hoặc Pfizer nhưng bạn lại tiêm 2 mũi AstraZeneca thì sẽ không có hiệu lực. 
 • Bạn nằm trong diện đã mắc Covid-19 và được chữa khỏi, như vậy bạn sẽ có khả năng miễn dịch tự nhiên kéo dài trong 180 ngày.

>>> Xem thêm: Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch Canada 

Các bước để sở hữu hộ chiếu Vaccine Covid – 19

Các bước để xin hộ chiếu Vaccine Covid – 19 được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về để thực hiện quá trình kê khai thông tin lịch trình trực tuyến và thường xuyên. Cập nhật thông tin thường xuyên, để khi đến đến cơ sở y tế khai báo một cách nhanh chóng.
 • Bước 2: Sau khi tiến hành khai báo, bạn đợi lịch tiêm. Đến ngày đã hẹn thì đến các cơ sở y tế để tiến hành tiêm mũi 1 (Chú ý, mang theo giấy tờ cá nhân).
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành mũi tiêm thứ nhất, đợi lịch gọi của cơ y tế để tiếp tục tiến hành tiêm mũi 2. Sau khi tiêm mũi hai hoàn thành bạn sẽ được giấy chứng nhận tiêm hai mũi
 • Bước 4: Sau khi có giấy chứng nhận, bạn tiếp tục làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Vaccine Covid – 19.

Tình hình cấp/ sử dụng hộ chiếu Vaccine Covid – 19 của nước ta như thế nào?

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện đang khá phức tạp, tuy nhiên tình hình kinh tế có chút khó khăn. Tình hình dịch bệnh căng thẳng, dẫn đến tình trạng kinh tế có chút chững lại, để tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội nên Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine. Hộ chiếu Vaccine Covid – 19  của 72 quốc gia (vùng lãnh thổ) được Việt Nam công nhận. Những giấy tờ này khi sử dụng tại Việt Nam sẽ được rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày. Danh sách các quốc gia (vùng lãnh thổ) đủ điều kiện sẽ được cập nhật trên trang chính của Bộ ngoại giao để mọi người theo dõi thường xuyên. 

Những nhóm đối tượng sẽ được ưu tiên chấp nhận hộ chiếu vaccine tại Việt Nam:

 • Những thương nhân, học sinh, sinh viên, công dân Việt Nam. Có khó khăn hoặc bị mắc kẹt ở nước ngoài và có mong muốn về lại nước.
 • Những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo hình thức kinh doanh, đầu tư.
 • Những du khách du lịch quốc tế đến để cải thiện ngành du lịch – dịch vụ.

Ngoài ra, ngay tại trong nước, khi di chuyển qua tỉnh khác, bạn cũng cần phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đã đủ 2 mũi để rút ngắn thời gian.

>>> Xem thêm: Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch Malaysia 

Câu trả lời cho câu hỏi hộ chiếu nào quyền lực nhất thời Covid-19 chính là “Hộ chiếu Vaccine Covid – 19”. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một phần thông tin mới khi xin hộ chiếu di chuyển qua các nước khác nhau để làm việc, du lịch. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?