Theo đại diện Tổng cục Du lịch của Hàn Quốc cùng với Hiệp hội doanh nghiệp tại Hàn Quốc đã kiến nghị với Việt Nam bỏ quyết định cách ly tập trung 14 ngày. Thay vào đó, sẽ triển khai phương án giám sát dịch bệnh bằng các hình thức khác nhau nhằm khôi phục du lịch và giao thương giữa hai nước.

Hội nghị gặp gỡ Hàn Quốc ngày 30/6

Vào sáng ngày 30/6, Bộ Ngoại Giao Việt Nam cùng với Đại sứ quán Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam đã tổ chức thành công hội nghị nhằm khởi động lại nền kinh tế giữa hai nước sau một thời gian “đóng băng” và trì trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hội nghị đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng giữa hai nước. Đặc biệt là có sự xuất hiện của đại diện của hơn 15 tỉnh thành của Việt Nam với mục đích tăng cường tính kết nối giữa các doanh nghiệp nước ngoài và địa phương.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly tập trung 14 ngày và mở đường bay giữa 2 nước
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly tập trung 14 ngày và mở đường bay giữa 2 nước

Tại hội nghị, phía Hàn Quốc đã kiến nghị bỏ quyết định cách ly tập trung trong vòng 14 ngày với các khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam để tại khởi động hoạt động du lịch. Bởi Việt Nam là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong khu vực Đông Nam Á, nhất là Hàn Quốc.

Theo ông Park Jong-Sun – Đại diện Tổng cục Du lịch của Hàn Quốc, lượng khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam lên đến 40% lượng khách quốc tế (theo số liệu năm 2019) và lượng khách Việt Nam sang du lịch tại Hàn Quốc chiếm 15% lượng khách quốc tế. Do đó, phía đại diện Hàn Quốc đã đề nghị bỏ quyết định cách ly 14 ngày. Thay vào đó sẽ triển khai kế hoạch giám sát bằng các hình thức khác. Đối với Hàn Quốc, không yêu cầu du khách nhập cảnh phải cách ly tập trung mà sẽ yêu cầu khai báo tình trạng sức khỏe và phương thức liên lạc.

Phia Hàn Quốc bày tỏ hy vọng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ sớm mở được đường bay du lịch trong thời gian sắp tới.

>>> Xem thêm: Tham Khảo Danh Sách Khách Sạn Cách Ly Tại TP.HCM Mới Nhất 

Việt Nam dự kiến đón khách nước ngoài từ quý IV

Việt Nam dự kiến mở lại sân bay quốc tế, đón các khách nước ngoài trong quý IV của năm 2021. Theo đó, khách nhập cảnh vào Việt Nam phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, âm tính với SARS – CoV 2 và được lấy mẫu trước 72h trước khi lên máy bay. Các công ty dịch vụ lữ hành chuyên tổ chức các chương trình  du lịch trọn gói được thực hiện vào giai đoạn đầu được áp dụng tại một số địa phương với tần suất ổn định. Toàn bộ nhân viên tham gia dịch vụ này đều phải đảm bảo đã tiêm vaccine. đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của Bộ y tế.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly tập trung 14 ngày và mở đường bay giữa 2 nước
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly tập trung 14 ngày và mở đường bay giữa 2 nước

Giai đoạn 2: Sẽ được thực hiện vào đầu năm 2021, triển khai thí điểm tại một số địa phương mà không cần yêu cầu có văn bản công chứng đồng ý cho vào Việt Nam. Trừ một số trường hợp được yêu cầu về giấy tờ xuất nhập khẩu, kiểm soát dịch bệnh. Các hãng hàng không được cấp phép hoạt động với số khách theo quy định.

Hành khách thực hiện thủ tục bay cần đáp ứng một trong hai điều sau: 

  • Có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly trong vòng 7 ngày tại các cơ sở tập trung.
  • Có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy xác nhận âm tính với covid – 19.

Giai đoạn 3: Được tổ chức vào tháng 4/2022 sẽ không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh và áp dụng phương án “hộ chiếu vaccine” đối với công dân là người Việt Nam hoặc người nhập cảnh từ nước ngoài.

>>> Xem thêm: Thông Tin Xuất Nhập Cảnh Tại Việt Nam Năm 2021

Giai đoạn 4: Tổ chức từ tháng 7/2022 tùy thuộc vào tiến trình của các giai đoạn trên, khai thác các chuyến bay quốc tế theo nhu cầu áp dụng cho công dân Việt Nam và người nước ngoài với tần suất không bị hạn chế.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh nhất

Hộ chiếu 24h là công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng. Chúng tôi không phải là cán bộ trực thuộc cục xuất nhập cảnh. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục xuất nhập cảnh sớm nhất. Ngoài ra, đơn vị còn mang đến những dịch vụ tiêu biểu như Dịch vụ làm CMND/CCCD, hỗ trợ tư vấn pháp lý,… giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách tối ưu và hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian quý báu

Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ làm visa, giấy tờ nhập cảnh, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, làm CMND/CCCD. Hãy truy cập vào Website: https://hochieu24h.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0981.817.6566 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ sớm nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?