Lưu ý về hộ chiếu khi du lịch Canada là một trong những điều bạn cần biết trước khi đặt chân đến Canada. Trong bài viết này. HoChieu24h sẽ nói cho bạn những điều cần biết trong việc chuẩn bị hộ chiếu đến Canada nhé!

Hộ chiếu du lịch Canada là hộ chiếu gì

Hộ chiếu du lịch Canada là hộ chiếu gì
Hộ chiếu du lịch Canada là hộ chiếu gì

Hộ chiếu du lịch là loại hộ chiếu phổ thông, được cấp cho mọi công dân Việt Nam. Tên tiếng anh của loại hộ chiếu này là Regular Passport, hay còn được biết tới với tên gọi hộ chiếu loại P (P trong Popular).

Khi du lịch Canada hay bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu sẽ được coi như là chứng minh thư của bạn để xác định danh tính của bạn khi bạn du lịch nước ngoài.

Do đó, việc chuẩn bị hộ chiếu du lịch Canada là một việc hết sức quan trọng và là thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Canada của mình.  

Chuẩn bị gì để làm hộ chiếu du lịch Canada

Chuẩn bị gì để làm hộ chiếu du lịch Canada
Chuẩn bị gì để làm hộ chiếu du lịch Canada

Chuẩn bị làm hộ chiếu du lịch Canada cũng giống như làm mọi cuốn hộ chiếu khác. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hộ chiếu cũng không khó. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần có để làm hộ chiếu:

– CMND/CCCD còn giá trị sử dụng: 01 chiếc.

– Ảnh chân dung nền trắng 4×6: 02 ảnh.

– Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú: 01.

– Tờ khai theo mẫu X01: 01 tờ.

Sau khi đã chuẩn bị đủ những loại giấy tờ cần thiết, bạn mang đến Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh để tiến hành nộp hồ sơ và nộp lệ phí.

Thời gian đợi làm hộ chiếu du lịch Canada

Thời gian đợi để làm hộ chiếu sẽ phụ thuộc vào nơi bạn nộp hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu.

– Nếu bạn nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: Thì bạn sẽ nhận hộ chiếu sau 3 ngày làm việc. Không kể ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật.

– Nếu bạn nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh: Thì bạn sẽ nhận hộ chiếu sau 8 ngày làm  việc. Không kể ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật.

Thời gian làm hộ chiếu có thể bị lệch từ 1-2 ngày. Do đó để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Canada của bạn diễn ra thuận lợi thì bạn nên kiểm tra hộ chiếu. Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì hãy tiến hành làm luôn. Nếu hộ chiếu của bạn gần hết hạn thì hãy tiến hành đổi mới sớm nhất có thể để còn chuẩn bị cho việc xin visa đi Canada.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại HoChieu24h

Lệ phí làm hộ chiếu du lịch Canada

Lệ phí làm hộ chiếu sẽ có 3 loại:

– Lệ phí cấp mới hộ chiếu: 200.000vnđ/ người.

– Lệ phí cấp do hư hỏng hoặc làm mất hộ chiếu: 400.000vnđ/người.

– Lệ phí gia hạn hộ chiếu: 100.000vnđ/người.

>>> Xem thêm: Đối tượng và thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Khác nhau giữa hộ chiếu và visa du lịch Canada

Đối với nhiều người thì việc phân biệt giữa hộ chiếu và visa còn gặp nhiều khó khăn. Dưới đây HoChieu24h sẽ giải đáp cho bạn về sự khác nhau giữa hai loại giấy tờ này.

Bạn bắt buộc phải có hộ chiếu thì mới có thể xin được Visa ( Thị thực). Đối với hộ chiếu, bất cứ khi nào bạn xuất cảnh khỏi Việt Nam, nhập cảnh vào một quốc gia khác thì bạn phải mang theo hộ chiếu.

Còn đối với Visa, một số quốc gia có miễn Visa cho Việt Nam những không phải toàn bộ. Để biết quốc gia đó có miễn Visa cho người Việt Nam hay không, thì bạn có thể lên kiểm tra tại Website Đại sứ quán của quốc gia bạn muốn đến.

Nếu quốc gia không có chính sách miễn Visa cho người Việt Nam thì bạn bắt buộc phải xin Visa để du lịch đến quốc gia đó.

Canada là một quốc gia không miễn Visa cho người Việt Nam. Bởi vậy nên, sau khi đã có cuốn hộ chiếu của mình thì bạn phải tiến hành xin Visa thì mới có thể du lịch Canada hợp pháp.

Tuy nhiên, việc xin Visa đi Canada cũng sẽ khó khăn hơn nếu hộ chiếu của bạn là “Hộ chiếu trắng” ( Hộ chiếu của người chưa từng xuất cảnh).  Nếu bạn đã từng đến những quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, và các nước Châu Mỹ, Châu Âu, hay Châu Úc thì hồ sơ xin visa du lịch Cana của bạn sẽ đẹp và được điểm cộng.

Passport Visa
Khái niệm Passport là giấy tờ mang tính cá nhân do chính phủ cấp cho công dân tại quốc gia mình. Visa là dạng giấy phép bạn trình trước cơ quan thẩm quyền của quốc gia mà bạn xin xuất nhập cảnh vào quốc gia đó.
Phân loại Có 3 nhóm phổ biến:

 • Phố thông: Được dùng chủ yếu trong các chuyến đi du lịch nước ngoài. Thời hạn của hộ chiếu này là 10 năm.
 • Công vụ: Được cấp cho nhân viên chính phủ với các mục đích liên quan đến công vụ. Thời hạn của hộ chiếu này là 5 năm.
 • Ngoại giao: Cấp cho các lãnh sự hoặc các nhà ngoại giao trong các chuyến đi liên quan đến công việc.
Có 5 nhóm phổ biến:

 • Du lịch: Được cấp cho các cá nhân đến với mục đích du lịch.
 • Kinh doanh: Cấp cho cá nhân đến nước ngoài với mục đích kinh doanh, thương mại.
 • Lao động tạm thờiDành cho người lao động tạm thời tại nước ngoài trong khoảng thời gian nhất định.
 • Quá cảnh: Cấp cho cá nhân đi lại tại 1 quốc gia nhất định trước khi di chuyển đến quốc gia thứ 3 (thường có thời hạn 5 ngày).
 • Du học: Dùng cho cá nhân đến nước ngoài với mục đích học tập.
Được cấp bởi Cơ quan chính phủ của một quốc gia. Cụ thể là Cục xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Cá nhân có hộ khẩu thuộc tỉnh nào sẽ đến văn phòng quản lí xuất nhập cảnh của tỉnh để làm hồ sơ yêu cầu được cấp passport.

Cơ quan đại diện của quốc gia muốn đến, thông thường là Đại sứ quán.
Đặc điểm Gồm 28 trang, trong đó bao gồm các thông tin của người được cấp như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh,..) Chỉ là 1 tem dán được dán vào 1 trang của cuốn hộ chiếu.
Mục đích sử dụng Là hình thức giấy tờ tùy thân khi ra nước ngoài. Là giấy phép nhập cảnh được công nhận khi muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó.
Thời hạn Thường có thời hạn 5-10 năm tính từ ngày cấp. Tùy vào mục đích và quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, thông thường visa có thời hạn dưới 1 năm.
Lệ phí Đối với passport Việt Nam:

 • Làm mới: 200.000VNĐ
 • Cấp lại do hư/hỏng: 400.000 VNĐ
 • Cấp chung cho trẻ em: 50.000VNĐ
 • Gia hạn passport hết hạn: 200.000 VNĐ.
Tùy theo nhu cầu thực tế mà mỗi quốc gia sẽ có quy định về các mức phí. Liên hệ tổng đài 1900 636 167 của Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể.
Thời gian cấp Cơ quan quản lí xuất nhập cảnh của từng quốc gia sẽ có quy định về thời gian cấp và nhận hộ chiếu khác nhau.

Tại Việt Nam, thời gian tiếp nhận và trả kết quả hộ chiếu thông thường là 8 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ).

Tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, thông thường đối với các dạng visa du lịch rơi vào khoảng 2-4 tuần.

Làm hộ chiếu du lịch Canada tại HoChieu24h

Như đã nói ở trên thì có thể bạn đã biết được rằng hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng nhất với mỗi cá nhân khi muốn xuất cảnh. Vậy nếu bạn chưa từng làm hộ chiếu, không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để đi làm hộ chiếu thì hãy để HoChieu24h giúp bạn.

HoChieu24h là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh chóng và đảm bảo tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho khách hàng. HoChieu24h cam kết “Niềm Tin Của Khách Hàng Là Thành Công Của Chúng Tôi” do đó, chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành sứ mệnh này.

HoChieu24h hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm được những điều cần biết khi làm hộ chiếu du lịch Canada cũng như có thêm người trợ giúp trong hành trình làm hộ chiếu của bạn đó là HoChieu24h.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?