Người Việt Nam cần lưu ý những gì khi làm hộ chiếu khi du lịch Singapore? Hộ chiếu 24h sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây. 

Người Việt Nam đi Singapore có cần hộ chiếu?

Du khách Việt Nam đến Singapore phải có hộ chiếu vì nó là giấy tờ tùy thân, chứng minh thông tin cá nhân, đặc điểm và quốc tịch của người được cấp; tóm lại, nó dùng như một chứng minh thư quốc tế ra ngoài Việt Nam và nhập cảnh trở lại

Hồ sơ làm hộ chiếu khi du lịch Singapore

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh tại Singapore
Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh tại Singapore

– 01 Tờ khai theo Mẫu X01 (kê khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Ghi chú của tờ khai).

– 02 ảnh thẻ cá nhân cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán mặt sau tờ khai. ).

– Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình CMND hợp lệ. Bạn phải nộp sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để xác minh, đối chiếu nếu đang tạm trú.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu do cha hoặc mẹ điền và ký tên; nếu được hoàn thành bởi mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ, kèm theo một bản sao giấy tờ chứng minh rằng người đó là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải có xác nhận của công an xã, phường, thành phố nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) và phải đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp một (01) bản sao Giấy khai sinh (nếu là bản photocopy thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới chín tuổi xin cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì phải khai chung vào tờ khai của cha hoặc mẹ (hình trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung cho trẻ em).

>>> Xem thêm: Chia sẻ một số lưu ý về hộ chiếu khi du lịch đài loan

Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?
Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

Trẻ em đến Singapore phải có hộ chiếu vì theo quy định quốc tế, mỗi cá nhân khi xuất nhập cảnh phải có hộ chiếu để xác minh nguồn gốc, đặc điểm cá nhân, quốc tịch cũng như quốc tịch của trẻ. Trẻ em dưới hai tuổi phải có cha mẹ đi cùng và phải cung cấp giấy khai sinh để xác minh mối liên hệ của trẻ với cơ quan quản lý khi xuất nhập cảnh.

Tìm hiểu thêm về hộ chiếu tại wikipedia

Có thể đến Singapore với hộ chiếu còn hạn dưới sáu tháng không?

Hộ chiếu có thời hạn dưới 6 tháng không được phép nhập cảnh vào Singapore vì theo luật quốc tế, hộ chiếu du lịch phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Khi bạn làm thủ tục, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra thời hạn hộ chiếu của bạn, và khi bạn đến Singapore, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của bạn trước khi cho phép bạn nhập cảnh. Do đó, khi hộ chiếu của du khách hết hạn trong vòng chưa đầy 6 tháng, họ nên đi làm hoặc gia hạn nó.

Công dân Việt Nam sang Singapore có phải xin visa không?

Câu trả lời là, theo thỏa thuận của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về chính sách miễn thị thực, công dân các nước Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei, Myanmar, Philippines, Lào, Campuchia) sẽ được miễn từ visa 30 ngày và không cần xin visa khi đi theo tour, tự túc trong lãnh thổ của nhau, nên khi visa 30 ngày với yêu cầu bạn có vé máy bay khứ hồi, địa điểm lưu trú rõ ràng, và đủ tiền trong suốt thời gian bạn ở Singapore. Tuy nhiên, Bộ Di trú Singapore sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn sẽ được phép ở lại Singapore trong bao lâu khi đến nơi.

>>> Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh uy tín và nhanh chóng

Lưu ý khi du lịch Singapore

Lưu ý khi du lịch Singapore
Lưu ý khi du lịch Singapore

Đặt phòng khách sạn và vé máy bay

Bạn phải mua trước vé máy bay khứ hồi và khách sạn hoặc chỗ ở trong thời gian ở Singapore và in ra để mang theo vì nhân viên an ninh sẽ kiểm tra hộ chiếu và vé của bạn khi nhập cảnh vào Singapore. Để nhập cảnh thuận lợi, bạn phải cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác. Nếu thông tin không rõ ràng và nhân viên an ninh nghi ngờ, họ sẽ yêu cầu bạn vào phòng riêng để xác minh lại bằng cách sử dụng thông tin sau.

Chứng minh tài chính là bắt buộc

Bạn phải mang theo tiền mặt bằng đô la Singapore hoặc thẻ tín dụng vì nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn cho họ xem bạn có bao nhiêu tiền để họ có thể xác định xem bạn có đủ tiền để ở trong khoảng thời gian bạn khai báo khi vào cửa hay không. Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn được phép mang tối đa 5000 USD, khi rời Singapore, bạn được phép mang tối đa 2000 SGD.

Hành lý và quần áo

Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore, bạn phải ăn mặc lịch sự, sạch sẽ, tự tin và không được mang theo bất kỳ hàng hóa bị cấm nào như thuốc lá, kẹo cao su, đạn dược, vũ khí, v.v. Tiếp theo Khi nhập cảnh, hãy bảo quản vé vào cửa cẩn thận vì khi khởi hành, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn giao lại cho họ để đảm bảo rằng bạn ở lại Singapore trong thời hạn mà bạn đã chỉ định. đã đề cập trước đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?