Khâu đầu tiên trong thủ tục làm hộ chiếu khi du lịch Thụy Sĩ là người xin visa phải tập hợp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xin visa thành công. Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Thụy Sĩ cũng giống như những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Schengen. Hộ chiếu 24h sẽ giúp bạn chuẩn bị một số giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu khi du lịch Thụy Sĩ. 

Thủ tục làm hộ chiếu khi du lịch Thụy Sĩ
Thủ tục làm hộ chiếu khi du lịch Thụy Sĩ

Mẫu đơn xin thị thực Schengen

Đây là tài liệu cơ bản nhất cần thiết cho mọi đơn xin thị thực ở các quốc gia Schengen. Bạn có thể lấy mẫu đơn này tại Cổng thông tin thị thực Thụy Sĩ hoặc nhận tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Việt Nam. Giấy này sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của người nộp đơn cũng như mục tiêu của chuyến đi và lý do yêu cầu nhập cảnh Thụy Sĩ.

Mẫu đơn xin thị thực Schengen
Mẫu đơn xin thị thực Schengen

Hồ sơ chứng minh danh tính

Mặc dù thực tế là phần lớn thông tin đã được cung cấp trong mẫu đơn xin thị thực, nhưng đơn xin thị thực Thụy Sĩ vẫn cần người nộp đơn xuất trình giấy tờ tùy thân. Các tài liệu trong lĩnh vực này phải được chuẩn bị đầy đủ, bao gồm bản gốc, bản sao và bản dịch có công chứng. Ứng viên phải có các giấy tờ sau để hoàn thành phần hồ sơ:

– Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất hai trang trống để dán thị thực.

– 2 ảnh thẻ 3,5×4,5cm chụp trên phông nền trắng, nhìn chính diện, không đeo kính, không đội mũ và tuổi thọ không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Chứng minh nhân dân Bản sao tất cả các trang của Sổ hộ khẩu Giấy chứng nhận kết hôn đã được chính quyền địa phương phê duyệt

– Giấy khai sinh của trẻ em (nếu đi cùng con nhỏ thì không cần CMND)

>>> Xem thêm: Chia sẻ một số lưu ý về hộ chiếu khi du lịch đài loan

Chứng nhận nghề nghiệp

Hồ sơ xin thị thực Thụy Sĩ cần có đủ số lượng giấy tờ chứng minh vị trí làm việc của đương đơn tại Việt Nam. Trên cơ sở này, cơ quan xử lý thị thực sẽ có lý do chính đáng khi tin rằng người nộp đơn là công dân Việt Nam có nghĩa vụ xã hội rõ ràng và không có lý do gì để đến thăm Thụy Sĩ vì các lý do sau: điểm đến không chính xác. Để hoàn thành phần này của đơn xin việc, ứng viên nên xem xét cẩn thận các giấy tờ cần thiết cho tình trạng công việc của mình.

Bằng chứng tài chính

Điều quan trọng là bạn phải xuất trình được các giấy tờ xác nhận khả năng tự túc tài chính của mình để trang trải cho thời gian ở lại Thụy Sĩ. Các ứng viên đáp ứng các yêu cầu tài chính ít có khả năng trở thành gánh nặng tài chính đối với các cơ quan chức năng của Thụy Sĩ. Do đó, các giấy tờ tài chính phải được tạo ra với số lượng lớn. Các tài liệu được liệt kê dưới đây là mức tối thiểu mà người nộp đơn cần. Bao gồm cả giấy tờ tài chính sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng của hồ sơ xin thị thực Thụy Sĩ.

– Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc)

– Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 5.000 USD, tức khoảng 100 triệu đồng có xác nhận của ngân hàng (gửi từ 1 tháng trước đối với sổ kỳ hạn 3 tháng; gửi trước 3 tháng đối với sổ kỳ hạn cố định). Thời hạn 1 năm.

– Sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký ô tô, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản đứng tên người đó (nếu có)

Bằng chứng tài chính
Bằng chứng tài chính

Lịch trình di chuyển cụ thể

Không có giấy tờ cụ thể nào mà người nộp đơn phải cung cấp liên quan đến lịch trình du lịch. Tuy nhiên, đây là cách tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng hồ sơ xin hộ chiếu khi du lịch Thụy Sĩ của bạn. Người nộp đơn sẽ có vẻ đáng tin cậy hơn trong mắt cơ quan cấp thị thực nếu họ chứng minh rằng họ đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho chuyến đi. Các tài liệu sau đây phải được cung cấp để chứng minh rằng người nộp đơn sẽ là một khách du lịch đáng tin cậy:

– Cung cấp vé máy bay khứ hồi từ Thụy Sĩ

– Trong cùng chuyến đi, xác nhận sắp xếp khách sạn ở Thụy Sĩ và các nước khác.

– Hành trình bằng tiếng Anh cho toàn bộ thời gian của bạn ở Thụy Sĩ.

>>> Xem thêm: Làm hộ chiếu nhanh uy tín và nhanh chóng

Bảo hiểm du lịch

Ngoài những giấy tờ sau, bạn phải thu xếp gói bảo hiểm y tế chuyến đi trị giá ít nhất 30.000 Euro (khoảng 750 triệu đồng) để xin visa Schengen (phải có giá trị trước ngày bay ít nhất 1 ngày). Bạn phải luôn mang theo hợp đồng bảo hiểm (bản gốc) khi đi du lịch tại các quốc gia Schengen, vì nó có thể được yêu cầu giải trình tại biên giới của các quốc gia trong khu vực.

Địa chỉ làm hộ chiếu khi du lịch Thụy Sĩ

Bạn có thể xin thị thực du lịch Thụy Sĩ ngắn hạn tại bất kỳ Trung tâm tiếp nhận thị thực của các quốc gia Schengen. Tuy nhiên, nếu Thụy Sĩ là điểm đến đầu tiên trong hành trình của bạn, bạn phải nộp đơn xin thị thực tại địa điểm được chỉ định, Trung tâm Tiếp nhận Thị thực Thụy Sĩ Toàn cầu VFS. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?