Hầu hết người nước ngoài đến Việt Nam du lịch đều phải xin visa du lịch. Thủ tục xin thị thực du lịch Việt Nam rất dễ dàng vì chính phủ Việt Nam cho phép du khách nộp đơn trực tuyến hoặc nộp với quy trình nhanh chóng. Ngoài ra,cũng có công dân một số nước được miễn hoàn toàn visa du lịch Việt Nam. Để tìm hiểu Visa du lịch Việt Nam và 7 thông tin quan trọng du khách không nên bỏ qua cùng Hộ chiếu 24h giải đáp dưới đây nhé.

Visa du lịch Việt Nam là gì?

Visa du lịch Việt Nam là gì?
Visa du lịch Việt Nam là gì?

Visa du lịch (ký hiệu: DL) là một trong những loại visa phổ biến nhất của Việt Nam. Theo quy định hiện hành,  thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng (1 lần / nhiều lần) có giá trị và chỉ được gia hạn / gia hạn 1 lần sau khi đến Việt Nam. 

Tuy nhiên, theo quy định mới của Luật 51/2019 / QH14 có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, thời hạn tạm trú đối với thị thực du lịch sẽ thay đổi một chút. Thị thực du lịch hiện có giá trị lên đến 30 ngày. Nếu thị thực du lịch (DL) có thời hạn trên 30 ngày,  người  được cấp thị thực sẽ được phép tạm trú 30 ngày và sẽ được xem xét gia hạn nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam.  

Nói một cách đơn giản, Visa du lịch Việt Nam là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch và không áp dụng cho người nước ngoài dự định làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm: Mách bạn một số cách xin visa đi Nhật du lịch.

Những thông tin quan trọng mà du khách cần biết khi xin visa du lịch Việt Nam

Những thông tin quan trọng mà du khách cần biết khi xin visa du lịch Việt Nam
Những thông tin quan trọng mà du khách cần biết khi xin visa du lịch Việt Nam

Hiện nay ngày càng có nhiều thông tin quan trọng được cập nhật thường xuyên do đó mà các du khách cũng cần phải nắm rõ để tránh những điều xảy ra không mong muốn. Đặc biệt là những điều dưới đây: 

  • Những quy định chung cho visa du lịch Việt Nam: Một số quốc tịch trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực của Việt Nam không yêu cầu thị thực du lịch Việt Nam. 

Nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau: Hộ chiếu hiện tại còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày  đến Việt Nam (không chấp nhận hộ chiếu tạm thời) và Hộ chiếu còn ít nhất hai trang trống để dán thị thực và tem nhập cảnh, 02 ảnh hộ chiếu hợp lệ.

  • Phân loại visa du lịch Việt Nam: Hiện tại, bạn có thể xin các loại thị thực du lịch  sau: 1 tháng tham gia một lần (1 lần nhập cảnh có giá trị trong 1 tháng); 1 tháng  nhiều lần (có giá trị trong 1 tháng với nhiều lần tham gia); Nhập cảnh 3 tháng một lần (1 lần nhập cảnh có giá trị trong 3 tháng); 3 tháng cho nhiều mục (Có giá trị trong 3 tháng cho nhiều mục)

Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ có  một lựa chọn khác là nhập cảnh nhiều lần trong một năm khi xin thị thực du lịch Việt Nam.

  • Phí xin visa du lịch Việt Nam: Chi phí xin thị thực phụ thuộc vào phương thức bạn chọn để xin visa. Xin visa từ đại sứ quán chi phí  thay đổi tùy theo đại sứ quán. 

Để được cấp visa nhập cảnh sân bay Việt Nam: Bạn phải trả hai loại phí: (1) Phí dịch vụ – thanh toán trực tuyến. Chúng tôi sẽ làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để lấy thư chấp thuận cấp thị thực và gửi qua email cho bạn. (2) Nghĩa vụ đóng dấu – Trả bằng tiền mặt cho nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay Việt Nam. 

Phí dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực, số lượng người nộp đơn và thời gian xử lý. Phí đóng dấu khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực. Ví dụ:  để xin thị thực du lịch một tháng, bạn sẽ cần phải trả khoảng 46 đô la (bao gồm 21 đô la phí dịch vụ  và 25 đô la thuế đóng dấu tại sân bay). Phí dịch vụ  trên áp dụng cho thời gian xử lý giao hàng tiêu chuẩn của chúng tôi là 2 ngày làm việc. 

Những thông tin quan trọng mà du khách cần biết khi xin visa du lịch Việt Nam
Những thông tin quan trọng mà du khách cần biết khi xin visa du lịch Việt Nam

Nếu bạn nộp đơn xin thị thực gấp, bạn sẽ phải trả thêm phí. $ 10 cho mỗi người để nhận được giấy công văn trong vòng 1 ngày làm việc. $ 25 mỗi người nếu bạn muốn nhận giấy công văn  của mình trong vòng 4 giờ làm việc. $ 50 mỗi người nếu bạn muốn nhận giấy công văn trong vòng 2 giờ làm việc.

  • Thời gian xử lý: Tổng thời gian xử lý đối với thị thực du lịch Việt Nam phụ thuộc vào phương thức được sử dụng để xin thị thực và cả vào các ngày lễ của Việt Nam và quốc tế. 

Visa khi đến sân bay: Mất 2-4 ngày làm việc để xử lý thư chấp thuận visa của bạn. Nếu bạn muốn nộp đơn xin thị thực khẩn cấp, bạn có thể nhận được gói hàng của mình trong vòng 2-4 giờ làm việc. 

Nhận visa của bạn tại đại sứ quán: Mất khoảng 5 ngày làm việc để thư chính thức và các tài liệu khác được chuyển đến qua đường bưu điện.

Xem thêm: Thủ tục xin visa Châu Âu mới nhất 

Gia hạn visa du lịch Việt Nam có được không

Gia hạn visa du lịch Việt Nam có được không
Gia hạn visa du lịch Việt Nam có được không

Hiện nay, việc gia hạn visa du lịch Việt Nam chưa được quy định rõ ràng. Quyết định được giao cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam, nhưng việc gia hạn visa chỉ được phép cho công dân của một số quốc gia nhất định. 

Nếu visa du lịch Việt Nam của bạn sắp hết hạn nhưng bạn muốn ở lại quá ngày hết hạn, bạn nên liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam gần nhất để được làm thủ tục cụ thể. Bạn cũng có thể đăng ký thông tin của mình thông qua  dịch vụ Visa Du lịch Việt Nam được ủy quyền.

Thông tin liên hệ

Trên đây là một vài thông tin mà Hộ Chiếu 24h muốn gửi tới bạn. Nếu quý khách còn bất kỳ thông tin nào muốn tìm hiểu có thể trao đổi với chúng tôi thông qua 

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?