Nếu như trước đây, muốn xin visa nhập cảnh Việt Nam, bạn phải chuẩn bị hồ sơ phức tạp, tốn thời gian, công sức và chi phí đi lại cho việc  nộp hồ sơ, mất nhiều thời gian chờ đợi kết quả. Với sự ra mắt của Visa điện tử Việt Nam (Vietnam E-Visa), mọi thủ tục xin visa vào Việt Nam giờ đây có thể được hoàn tất bằng một vài bước đơn giản trên máy tính của bạn mọi lúc, mọi nơi. Hôm nay Hộ Chiếu 24h xin giới thiệu chi tiết để quý khách hàng hiểu rõ hơn về E-visa là gì? Chi phí làm E-visa Việt Nam là bao nhiêu tiền?.

E-visa ( Visa điện tử) Việt Nam là gì?

E-visa ( Visa điện tử) Việt Nam là gì?
E-visa ( Visa điện tử) Việt Nam là gì?

Việt Nam visa điện tử hay còn gọi là e-Visa, viết tắt của “visa điện tử”, là một loại visa mới được cấp thông qua hệ thống giao dịch điện tử thay vì gắn vào hộ chiếu hoặc cấp riêng lẻ. Visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công tác, thăm thân, du lịch, công tác, đầu tư,… và có giá trị  như visa xin trực tiếp tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc cục quản lý xuất nhập khẩu. 

E-Visa Việt Nam được coi là một hình thức xin visa rất mới. Người nước ngoài muốn xin thị thực Việt Nam chỉ cần truy cập trang web chính thức của E-Visa, làm theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục xin visa và nộp lệ phí theo quy định. Nếu thông tin hợp lệ, các cơ quan của Việt Nam sẽ cấp visa điện tử, người xin visa sẽ in từ tệp email cá nhân của họ. 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, e-Visa là loại sử dụng một lần, có thời hạn tối đa là 30 ngày, áp dụng cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với  mục đích  hợp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà nội hướng dẫn chi tiết.

Điều kiện để được pháp luật cấp E-visa mà bạn nên biết

Điều kiện để được pháp luật cấp E-visa mà bạn nên biết
Điều kiện để được pháp luật cấp E-visa mà bạn nên biết

Người nước ngoài muốn xin Visa điện tử Việt Nam để nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam  phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau: 

  •  Người nước ngoài xin thị thực nhập cảnh cho các mục đích như du lịch, thương mại, làm việc, đầu tư và kết hôn. 
  • Người nước ngoài cư trú ở nước khác không cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. 
  • Người nước ngoài phải có hộ chiếu  còn  hạn ít nhất 6 tháng trước khi  xin thị thực Việt Nam
  • Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh theo  Điều 21  Luật xuất nhập  cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 
  • Là công dân của  quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia được cấp thị thực điện tử theo quy định tại Nghị định số 7/2017 / NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm gia hạn visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài mà bạn có thể chưa biết.

Lệ phí xin E-visa mà bạn nên biết

Lệ phí xin E-visa mà bạn nên biết
Lệ phí xin E-visa mà bạn nên biết

Phí xin Visa điện tử để nhập cảnh vào Việt Nam là 25 USD / người. Phí này sẽ không được hoàn lại nếu đơn của bạn bị từ chối hoặc nếu có sai sót trong thị thực đã nộp trong đơn của bạn. 

Lưu ý: 

  • Vui lòng đọc kỹ thông tin trong đơn đăng ký của bạn vì phí xin Visa điện tử không được hoàn lại. Tên nơi nhập cảnh ghi trên thị thực  không được thay đổi. Thông tin này không thể thay đổi  khi bạn đã nộp đơn xin thị thực điện tử hoặc  thị thực của bạn đã được cấp. 
  • Nếu bạn muốn thay đổi quốc gia nhập cảnh của mình, bạn sẽ phải xin thị thực mới. Thị thực điện tử thường đến trong khoảng ba ngày làm việc, nhưng thời gian xử lý thị thực có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người nộp đơn và ngày nghỉ lễ. Vì vậy, hồ sơ phải được nộp  trước khi nhập cảnh vào Việt Nam hai tuần. 

Cách xin E-visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cách xin E-visa cho người nước ngoài tại Việt Nam
Cách xin E-visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thị thực điện tử được Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài thông qua hệ thống giao dịch điện tử. Người có Visa điện tử Việt Nam chỉ được phép nhập cảnh  vào Việt Nam một lần và lưu trú  không quá 30 ngày. Ứng viên nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam có thể tự xin thị thực điện tử hoặc thông qua công ty tài trợ.  

Trình tự xin Visa điện tử vào Việt Nam theo các bước sau

  • Bước 1: Truy cập trang Thông tin Thị thực điện tử để cung cấp thông tin về cách đăng ký Thị thực điện tử. 
  • Bước 2: Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp lệ phí cấp thị thực vào tài khoản được chỉ định trên trang thông tin cấp thị thực điện tử. Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ xem xét, xử lý và trả lời người nộp đơn xin Thị thực điện tử trên trang thông tin trong vòng 3 ngày làm việc sau khi nhận được đầy đủ thông tin về đơn xin Thị thực điện tử và lệ phí.
  • Bước 3: Người đăng ký xác nhận kết quả bằng mã hồ sơ điện tử. Nếu bạn muốn nhận được e-Visa cho Việt Nam, vui lòng sử dụng mã hồ sơ  và in e-Visa của bạn trên Mẫu số 02.

Thông tin liên hệ

Trên đây là một vài thông tin mà Hộ Chiếu 24h muốn gửi đến cho bạn. Nếu quý khách còn bất kỳ thông tin nào muốn tìm hiểu có thể gửi đến cho chúng tôi thông qua

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?