Hộ chiếu hay Visa là một trong những loại giấy tờ tùy thân rất cần thiết đối với một người muốn du lịch học tập hay đến tham quan bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đặc biệt là các nước châu Âu. Vì vậy người dân cần tham khảo những chi tiết thủ tục xin Visa châu Âu mới nhất để đáp ứng được nhiều yêu cầu của phía chính phủ các nước này. Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội chia sẻ những hướng dẫn về việc xin visa châu Âu trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay.

Xin Visa đi Đức
Hộ chiếu châu Âu là gì ?

Hộ chiếu châu Âu là gì ?

Người ta còn gọi là visa Schengen được cấp cho những người có nhu cầu du lịch đến các quốc gia thuộc khối này như Nauy, Phần Lan, Hà Lan, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Bồ Đào Nha, Luxembourg, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Italia, Iceland, Malta, Thụy Điển, Hy Lạp, Liechtenstein, Litva, Latvia, Sec. 

Khi có nhu cầu du lịch học tập hay công tác tại 26 quốc gia trong khối Schengen thì bạn có thể xin cấp visa châu Âu. Nếu đến du lịch các quốc gia khác nằm ngoài khối Schengen thì bạn phải xin cấp loại visa riêng để phù hợp với những quy định của các nước tại châu Âu. 

Các điều kiện để xin được visa châu Âu

Đầu tiên là việc xét đến các điều kiện có thể xin được hộ chiếu Châu Âu thành công. Người xin cấp visa châu Âu phải kê khai trung thực chính xác và có mục đích rõ ràng khi đến các nước này. 

Hộ chiếu visa châu Âu chỉ cấp cho những người đảm bảo điều kiện về tài chính khi đến du lịch học tập phải đảm bảo chi tiêu trong thời gian lưu trú tại các nước châu Âu. Người xin cấp hộ chiếu châu Âu phải đảm bảo cam kết quay về Việt Nam khi hết thời hạn cư trú và không được lưu trú bất hợp pháp tại các quốc gia này.

Xem thêm : Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Các bước chuẩn bị giấy tờ để xin hộ chiếu châu Âu

Tùy theo đối tượng xin visa châu Âu mà có sự chuẩn bị giấy tờ khác nhau nhằm hạn chế những sai sót và tiết kiệm thời gian thực hiện xin cấp visa du lịch Châu Âu thì bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây : 

Giấy tờ tùy thân cơ bản bao gồm : 

Những lưu ý khi xin visa đi Đức
Các điều kiện để xin được visa châu Âu
  • 01 tờ khai xin visa du lịch Châu Âu được tải trên trang website của lãnh sự quán nước mà bạn dự định sẽ đến.
  • 01 bản hộ chiếu photo đính kèm bản gốc còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để đóng dấu xuất nhập cảnh.
  • 6 tấm ảnh thẻ kích thước 3.5x 4.5cm sử dụng phông nền trắng chụp rõ mặt và để lộ vành tai.
  • 01 bản sao căn cước công dân có công chứng thị thực.
  • 01 sổ hộ khẩu đã được dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh.
  • 01 giấy tờ chứng minh công việc đang làm hiện tại có xác nhận của cơ quan hay đoàn thể mình đang học tập, công tác.

Các loại giấy tờ chứng minh công việc khi xin cấp visa du lịch Châu Âu

Tùy theo từng đối tượng là nhân viên, chủ doanh nghiệp, học sinh, sinh viên hoặc người lao động tự do mà có thể nộp các loại giấy chứng minh công việc khi xin cấp visa du lịch Châu Âu phù hợp với từng mục đích của mình. 

Đó là các bản hợp đồng lao động đơn xin nghỉ phép của cơ quan có ghi rõ ngày tháng năm và thời gian nghỉ phép khi là nhân viên của các công ty, xí nghiệp. Nếu là chủ doanh nghiệp thì người xin cấp visa châu Âu cần phải nộp giấy đăng ký kinh doanh hóa đơn đóng thuế trong vòng 3 tháng và bản sao kê tài khoản công ty. 

Đối với người lao động tự do muốn xin cấp hộ chiếu châu Âu thì nên giải trình nguồn thu nhập hàng tháng, hàng năm hoặc sao kê thẻ tín dụng thẻ tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận của ngân hàng về sổ tiền gửi tiết kiệm. 

Cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ
Các loại giấy tờ chứng minh công việc khi xin cấp visa du lịch Châu Âu

Trước khi đến xin visa châu Âu bạn cần chuẩn bị gì ?

Bên cạnh việc chuẩn bị hành lý, quần áo tư trang để thực hiện các chuyến du lịch công tác tại các nước châu Âu thì bạn nên đem theo một số loại giấy tờ hữu ích cho việc vượt qua các vòng phỏng vấn của mình như bảo hiểm du lịch có mức phí bảo hiểm cho một chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là 500.000 đồng và được hoàn trả nếu xin visa thất bại. 

Cùng với các loại giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay lịch, trình cho chuyến đi, thư bày tỏ bằng tiếng Anh thể hiện điều mong ước của bạn khi đến châu Âu như du lịch, công tác, học tập và ký cam kết tuân thủ mọi quy định của nước này. 

Đặc biệt là các loại giấy tờ bản gốc như sổ hộ khẩu, căn cước công dân để đối chiếu với các bản photo. Người xin cấp visa châu Âu sẽ được nhân viên lãnh sự quán trả lại bản chính sau khi đối chiếu xong. 

Xem thêm : Những điều cần biết về Visa Định Cư Mỹ – Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn như thế nào?

Liên hệ với chúng tôi : 

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Đề nghị công văn cho phép nhập cảnh vào Việt Nam
Trước khi đến xin visa châu Âu bạn cần chuẩn bị gì ?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?