Vì các lý do khác nhau, nên nhiều người có nhu cầu muốn định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề khiến người ta quan tâm nhất chính là việc xin visa. Nổi tiếng với chính sách xin visa định cư không hề dễ dàng, đặc biệt là visa định cư. Cho nên tất cả các bước để chuẩn bị xin visa đều rất quan trọng, đặc biệt là hồ sơ. Trong bài viết này, Hộ Chiếu 24h sẽ cung cấp đến bạn những thông tin không thể bỏ qua về Visa Định Cư Mỹ – Chuẩn Bị Hồ Sơ Phỏng Vấn.

Tìm hiểu cơ bản về visa định cư của Mỹ

Tìm hiểu cơ bản về visa định cư của Mỹ
Tìm hiểu cơ bản về visa định cư của Mỹ

Visa vốn dĩ được coi là tờ giấy thông hành, khi cư dân ở nước này muốn nhập cảnh vào một nước khác. Tùy theo những quy định khác nhau, và các điều kiện của người xin tại các nước mà sẽ được cấp, hoặc không được cấp. Cũng như, thời gian lưu trú được cấp cũng sẽ khác nhau

Visa định cư là một loại visa đặc biệt khác với visa du lịch. Định cư cho phép bạn có thể sinh sống và làm việc tại đất nước nào đó. Với quyền lợi như một người thường trú và không bị hạn chế bất cứ quyền lợi nào

Tại Mỹ khi bạn được cấp visa định cư, cho phép những cư dân nước ngoài có thể sống và làm việc một cách tự do tại đây. Tất nhiên, là sẽ không bị hạn chế bất cứ điều gì liên quan đến kiểu visa không định cư. Nói cách khác, những người nhập cư sẽ được trở thành thường trú nhân của Mỹ. Bên cạnh đó sẽ được cấp thẻ xanh. Nhưng với điều kiện là những người này phải đạt được các tiêu chí theo từng diện thị thực định cư mà Mỹ đưa ra.

Xem thêm: Bật Mí Những Giấy Tờ Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu

Phân biệt các loại visa định cư phổ biến tại Mỹ 

Phân biệt các loại visa định cư phổ biến tại Mỹ 
Phân biệt các loại visa định cư phổ biến tại Mỹ

Tại Mỹ visa định được phân ra nhiều loại. Phù hợp với những điều kiện xin định cư khác nhau của các công dân nước ngoài. Nhưng phổ biến nhất có thể kể tới các loại visa định cư theo những diện sau đây:

 • Visa định cư tại Mỹ theo diện đầu tư
 • Visa định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ với gia đình
 • Visa định cư tại Mỹ theo diện làm việc
 • Visa định cư tại Mỹ theo diện hôn thê hay còn gọi phổ biến là kết hôn
 • Visa định cư tại Mỹ theo diện là trúng thưởng
 • Visa định cư tại Mỹ theo diện cho trẻ lai

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa của Mỹ

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa của Mỹ
Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa của Mỹ

Hồ sơ xin visa định cư Mỹ rất quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng mục giấy tờ. Theo đó, mà tùy theo từng mục đích định cư theo diện khác nhau. Mà các hồ sơ cũng sẽ được chuẩn bị khác nhau. Hơn nữa, theo thông báo của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thì từ 12/04/2022. Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ từ chối phỏng vấn các hồ sơ không chuẩn bị đầy đủ trước khi tới đại sứ quán và tải lên CEAC các loại giấy tờ theo quy định đã được đề ra.

Các giấy tờ khi mang đến bao gồm như sau:

 • 1 bản in phiếu đối chiếu: phiếu này sẽ được cấp khi bạn điền đầy đủ thông tin và đăng tải đủ hồ sơ qua hệ thống CEAC theo hình thức trực tuyến.
 • 1 bản in đơn đăng ký địa chỉ sau khi đã đăng ký trên hệ thống của đại sứ quán thì in ra và đem đến.
 • 1 bản sao thư mời phỏng vấn
 • 1 bản in  trang xác nhận: sau khi điền mẫu đơn DS-260 trên trang hệ thống thì in ra
 • Ảnh hồ sơ 5×5 chụp với phông trắng không quá 6 tháng gần nhất. Và phải giống với hình ảnh hiện tại đặc biệt là kiểu tóc.
 • 1 bản sao đi kèm với bản chính CCCD
 • 1 bản sao và bản chính hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 60 ngày
 • bản sao và bản chính hộ khẩu
 • Giấy khai sinh của người xin visa
 • Giấy xác nhận hôn nhân nếu đã kết hôn, nếu đã ly hôn thì mang theo giấy chứng thực hợp pháp. ( không áp dụng với người chưa bao giờ kết hôn)
 • Bản chính phiếu lý lịch tư pháp số 2 – không áp dụng với trẻ em dưới 16 tuổi
 • Phiếu kiểm tra sức khỏe của người xin định cư
 • 1 bản giấy xác nhận tài chính, và giấy xác nhận mối quan hệ với người bảo lãnh ( nếu có)

Ngoài ra thì còn các loại phí khác theo quy định.

Công ty cung cấp dịch vụ chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ uy tín

Công ty cung cấp dịch vụ chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ uy tín
Công ty cung cấp dịch vụ chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ uy tín

Như đã nói ở trên, để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ không hề dễ dàng. Vì vậy, cần những người đã có kinh nghiệm hỗ trợ để có thể không bị sơ suất về bất cứ đề mục nào. Nhờ đến dịch vụ hỗ trợ xin visa định cư Mỹ của công ty Hộ Chiếu 24h là giải pháp tốt nhất.

Với kinh nghiệm giúp đỡ và giải quyết thành công rất nhiều hồ sơ xin visa định cư Mỹ, chúng tôi sẽ là nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin. Cùng chi phí hợp lý được niêm yết công khai. Nói không với dịch vụ lừa đảo. Bạn có thể liên hệ qua Hotline: 091.817.6566

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, đã giúp bạn tổng hợp được những thông tin quan trọng về Visa định cư Mỹ và hồ sơ phỏng vấn visa

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?