Hộ chiếu là một trong những vật dụng bắt buộc phải mang theo khi muốn di chuyển qua lại giữa các quốc gia. Nó thường được biết đến như một chứng minh thư nhân dân có phạm vi toàn cầu. Vật liệu hồ sơ làm hộ chiếu có khó không? Khi có như cầu mong muốn đăng kí nhận hộ chiếu thì phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Nếu đây cũng là những thắc mắc mà bạn gặp phải thì hãy cùng hochieu24 tìm hiểu thêm các thông tin để trả lời câu hỏi khi đi làm hộ chiếu nên đem theo những gì ngay nhé!

Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu
Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu

Đôi nét về hộ chiếu

Hộ chiếu (hay còn được biết với tên gọi khác là passport) được sử dụng giống như tấm giấy thông hành do một quốc gia cung cấp cho công dân nước đó để phục vụ cho việc định danh tính. Đây là một loại giấy tờ tùy thân được sử dụng trong việc xuất nhập cảnh trong và ngoài nước .

Một passport được cho là đủ tiêu chuẩn sẽ cung cấp cho chúng ta các thông tin về chủ sở hữu như hình ảnh, tên, ngày sinh, quốc tịch. Thông thường, hộ chiếu với đối tượng từ 14 tuổi sẽ có thời hạn 10 năm còn với các đối tượng dưới 14 tuổi thì passport sẽ được sử dụng trong thời gian dưới 5 năm kể từ ngày cấp và không gia hạn thêm. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu
Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu

Các giấy tờ thủ tục cần mang khi làm hộ chiếu hộ 

Bản kê khai thông tin cá nhân

Đây là một mẫu giấy tờ bắt buộc mà bất kỳ đối tượng nào khi có nhu cầu xin cấp hộ chiếu đều cần phải chuẩn bị. Thông thường, chúng ta sẽ lựa chọn mẫu X01 được ban hành theo thông tư số 29/2016/TT-BCA của chính phủ. 

Sau khi chuẩn bị được mẫu, chúng ta cần hoàn thiện tất cả thông tin đầy đủ, chuẩn xác nhất. Do đây giấy tờ được sử dụng trực tiếp trong việc hoàn thiện thông vào hộ chiếu mới nên các thông tin cần được kiểm tra lại một cách cẩn thận trước khi đem đi công chứng tại cơ quan Công an tại nơi bạn sinh sống hoặc nơi bạn có hộ khẩu thường trú. 

Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu
Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu

Ảnh chụp

Bên cạnh các thông tin, người điền phiếu cần dán thêm các ảnh kích thước 4*6cm bao gồm 01 ảnh dán vào bản kê khai thông tin cá nhân và 02 ảnh được nộp về đơn vị tiếp nhận thông tin cấp hộ chiếu. Khi thực hiện chụp ảnh cần chú ý một điều kiện như không được sử dụng kính mắt, kính áp tròng; ảnh được chụp trên nền phông trắng; tuyệt đối không sử dụng các vật dụng gây cản trở góc máy như mũ, khăn quàng. Ảnh thẻ cần chụp phải là ảnh chụp chính diện với tóc tai gọn gàng. 

Trường hợp khi chụp ảnh hộ chiếu cho đối tượng trẻ em, trẻ sơ sinh cần chụp cá nhân, không có vật dụng, dụng cụ khác phía sau. 

Các giấy tờ thông tin đảm bảo danh tính

Khi tiến hành các thủ tục làm hộ chiếu một trong những giấy tờ không thể thiếu chính là giấy tờ xác nhận danh tính như căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân. Khi mang đi cần chú ý thời hạn sử dụng của các giấy tờ này, đảm bảo còn hạn sử dụng, không quá 15 năm, không rách, không mờ, không ép dẻo, còn rõ ràng các thông tin. Đặc biệt, bạn không cần thực hiện công chứng giấy tờ này. 

Sổ hộ khẩu 

Đây là một loại giấy tờ bắt buộc cần phải mang theo mỗi khi có nhu cầu làm hộ chiếu. Đặc biệt, nếu bạn không có hộ khẩu thường trú tại địa phương bạn cần chú ý sử dụng giấy tạm trú dài hạn có xác nhận của Công an địa phương nơi bạn sinh sống. 

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu chi tiết nhất

Các bước thực hiện khi làm hộ chiếu

  • Bước 1: Đầu tiên, khi xác định được có nhu cầu đăng ký xin cấp hộ chiếu, bạn cần ngay lập tức chuẩn bị các giấy tờ thủ tục cần thiết đã được nêu trên
  • Bước 2: Tiến hành mang những hồ sơ này tới đơn vị có thẩm quyền để nộp. Thường thì đơn vị nhận sẽ là Phòng xuất nhập cảnh Công an nơi bạn sinh sống hoặc nơi tạm trú, thường trú. Bạn chỉ nên nộp vào các giờ hành chính ngày trong tuần
  • Bước 3: Sau khi nộp bảng xin cấp hộ chiếu từ 10 -15 ngày, bạn có thể quay lại đơn vị cấp để nhận hộ chiếu hoặc đăng ký nhận tại nhà. Trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an là không quá 3 ngày làm việc. Nếu có bất cứ vấn đề gì trong quá trình xin cần liên hệ ngay với đơn vị có thẩm quyền để được giải quyết kịp thời.
  • Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu
    Thủ Tục Cần Đem Theo Khi Đi Làm Hộ Chiếu

Đâu là đơn vị nào cùn cấp dịch vụ làm hộ chiếu uy tín

Ngày nay, các thủ tục xin cấp hộ chiếu đã thuận tiện hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, với sự  phát triển không ngừng của xã hội, không khó để chúng ta có thể tìm được một đơn vị cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu uy tín. Vậy, nên làm hộ chiếu ở đâu? 

Với nhiều dịch vụ ưu đãi, giá cả phải chăng, ưu tiên chất lượng sản phẩm dịch vụ, Hochieu.vn tự hào là đơn vị gia hạn, trao đổi, mất cấp lại, lấy lại hộ chiếu sớm trước khi đặt chỗ uy tín, đảm bảo mọi khách hàng sử dụng sản phẩm đều có được trải nghiệm tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?