Trong quá trình cấp mới, làm lại thẻ căn cước công dân, nhiều lúc thời gian trả thẻ theo giấy hẹn đã đến nhưng bạn vẫn chưa nhận được thẻ. Vậy chúng ta nên làm gì trong trường hợp này? Bài viết hôm nay, Hộ Chiếu 24h sẽ giúp bạn 6 cách tra cứu kết quả làm căn cước công dân nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Gọi đến số tổng đài của Bộ Công An

Một trong những cách tra cứu kết quả làm căn cước công dân nhanh nhất đó chính là gọi đến số tổng đài tra cứu tình trạng Căn cước công dân được Bộ Công an cung cấp theo số điện thoại 1900.0368 và nhấn phím 4. Công dân gọi theo hotline này để được nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ căn cước của mình.

Gọi đến số tổng đài của Bộ Công An
Gọi đến số tổng đài của Bộ Công An

Thời gian hoạt động của tổng đài là từ 7 giờ 30 phút sáng cho đến 20 giờ hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Trong đó các nhân viên trực tổng đài sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể những phản ánh của người dân trong quá trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip.

Gọi điện thoại theo đường dây nóng của Công an các tỉnh

Ngoài gọi trực tiếp cho Bộ Công An, bạn cũng có thể xác định tình trạng căn cước của mình bằng cách gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Công an Quận, huyện (Đội cảnh sát QLHC) trong phạm vi toàn quốc và ngay tại địa phương mình đã tiến hành làm các thủ cục cấp căn cước công dân để được giải đáp thắc mắc liên quan đến thời hạn trả thẻ căn cước công dân.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Gửi tin nhắn trực tiếp đến Facebook hoặc Zalo của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

Hiện tại Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã thành lập tài khoản riêng trên nền tảng các mạng xã hội phổ biến để hỗ trợ người dân. Bạn có thể truy cập vào trang Facebook theo đường link https://www.facebook.com/ttdldc sau đó nhấp vào mục “Nhắn tin” để bắt đầu được tư vấn.

Facebook hoặc Zalo của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư
Facebook hoặc Zalo của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

Bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin của người cần tra cứu Căn cước công dân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ thường trú, ngày làm căn cước công dân và ngày hẹn trả căn cước công dân, số điện thoại và giấy hẹn trả căn cước công dân đã được cấp trước đó và chờ đợi kết quả trả lời của trung tâm.

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn đã làm lâu nhưng chưa nhận được thẻ, công dân cần cung cấp thêm thông tin về họ tên, ngày và nơi sinh, cố CCCD hoặc CMND, sổ hộ khẩu, họ tên cha mẹ ngay tại inbox để trung tâm tiến hành tra cứu nhanh chóng và có câu trả lời kịp thời.

Hiện tại, Fanpage của Trung tâm dữ liệu quốc gia chủ tra cứu được mỗi ngày tối đa 150 trường hợp nên bạn cần nhắn tin sớm, nếu không nhận được kết quả trả lời thì phải qua ngày hôm sau.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể nhắn tin qua Zalo trung tâm theo đường link https://zalo.me/4365718313983905573 và tra cứu tương tự như trên Facebook.

Gửi mail đến Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Tra cứu qua Cổng dịch vụ công quốc gia
Tra cứu qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngoài cách nhắn tin, bạn cũng có thể xác nhận tình trạng thẻ CCCD của mình bằng cách gửi email tới địa chỉ email của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội của Bộ Công an theo địa chỉ dancuquocgia@mps.gov.vn sau đó chờ kết quả phản hồi.

Lưu ý: Khi gửi mail cần ghi rõ tiêu đề, nội dung email trình bày đầy đủ, ngắn gọn về thông tin cá nhân, thông tin chậm trễ trả thẻ như thế nào.

Tra cứu qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Một cách khác giúp bạn tra cứu nhanh chóng đó chính là truy cập vào cổng Dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để tiến hành tra cứu hồ sơ.

Tại trang chủ, bạn chọn vào mục Thông tin và dịch vụ, sau đó tiếp tục chọn mục Tra cứu hồ sơ. Ở giao diện hiện ra, bạn tiến hành nhập Mã hồ sơ đã được in trên giấy hẹn trả Căn cước công dân trước đó, nhập mã bảo mật và sau đó Tra cứu.

Tra cứu qua Zalo hoặc Facebook Công an nơi làm Căn cước công dân

Tra cứu qua Zalo hoặc Facebook Công an nơi làm Căn cước công dân
Tra cứu qua Zalo hoặc Facebook Công an nơi làm Căn cước công dân

Một phương pháp nữa cũng khá nhanh chóng đó chính là bạn tìm đến trang Zalo chính thức của Công an quận, huyện, thành phố nơi mình đã làm thủ tục CCCD. Sau đó bạn có thể tiến hành tra cứu các thông tin liên quan đến cấp Căn cước công dân như hướng dẫn hoặc trên trang Zalo.

Tuy nhiên không phải cơ quan công an địa phương nào cũng có trang Zalo chính thức nên việc tra cứu thông tin bằng cách này cũng có nhiều hạn chế.

Xem thêm: Làm chứng minh thư nhân dân ở tỉnh khác được không?

Trên đây là tổng hợp một số cách tra cứu tình trạng làm thẻ căn cước công dân gắn chip Hộ Chiếu 24h muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về làm CCCD hay hộ chiếu, các loại giấy tờ thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?