Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài – Lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi công dân Việt Nam cũng như những người đã và đang sinh sống tại mảnh đất hình chữ “S” này. 

Hôm nay, Hộ Chiếu 24h sẽ bật mí đến bạn những điều cần biết khi tiến hành làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài.

Phiếu lý lịch tư pháp
Phiếu lý lịch tư pháp

Tổng quan về lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Phiếu lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng cấp theo yêu cầu cá nhân với các nội dung chứng minh rằng cá nhân đó có án tích hay không, có bị cấm hoạt động hay tham gia vào các tổ chức, hoạt động nào hay không.

Nhờ phiếu lý lịch tự pháp này mà chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn khi cá nhân đó muốn đi xin việc hay thực hiện bất cứ một công việc nào khác.

Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài là loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nhằm thực hiện yêu cầu của từng cá nhân về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Đây là loại giấy tờ quan trọng đối với người nước ngoài đang ở Việt Nam hoặc những người nước ngoài đã ở Việt Nam muốn thực hiện việc di cư nơi ở, thủ tục xin việc,… thì họ đều cần phải làm lý lịch pháp lý cho người nước ngoài.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Căn cứ pháp lý của Lý lịch tư pháp
Căn cứ pháp lý của Lý lịch tư pháp

Thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài chính là việc bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi chúng để cơ quan chức năng để họ thực hiện nhiệm vụ của mình, song sẽ trả lại kết quả của bạn trong thời gian sớm nhất.

Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi tiến hành một thủ tục pháp lý nào đó theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu đã được nêu rõ trong Luật Lý lịch tư pháp.

  • Tờ khai yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài.
  • Các loại giấy tờ có liên quan đến người yêu cầu làm lý lịch tư pháp, cụ thể là hộ chiếu và giấy chứng nhận tạm trú của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Trong trường hợp người nước ngoài không đi làm được thì cần phải có giấy ủy quyền và có đầy đủ chữ ký, chứng thực hoặc người được ủy quyền phải xuất trình được CCCD/ CMND của mình.

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị đều không cần nộp bản chính, bạn chỉ cần đem theo để đối chiếu giữa bản sao với bản chính là xong.

Bước 4: Chờ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp và nhận kết quả
Bước 4: Chờ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp và nhận kết quả

Nộp hồ sơ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy đến Sở Tư pháp tại địa phương để nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đối với trường hợp người nước ngoài vẫn đang cư trú tại Việt Nam.

Nếu trường hợp người nước ngoài đã rời khỏi Việt Nam thì hồ sơ sẽ được nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ có địa điểm nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài phù hợp. Hãy lưu ý điều này để xem mình thuộc trường hợp nào nhé.

Chờ kết quả và nhận kết quả

Sau khi nộp hồ sơ và hoàn thành phí làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài thì bạn chỉ cần chờ kết quả và nhận lại kết quả là xong.

Trong vòng không quá 15 ngày bạn sẽ có kết quả lý lịch tư pháp cho người nước ngoài. Đến thời gian nhận kết quả, bạn chỉ cần đến nơi mình đã nộp hồ sơ và nhận kết quả là được.

Lý lịch tư pháp số 1
Mức phí làm lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu?

Về thời hạn của lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, hiện nay chưa có văn bản nào quy định cụ thể về điều này. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể tham khảo các văn bản pháp luật có liên quan để có thể nắm chắc được thời hạn của lý lịch tư pháp cho người nước ngoài nhất nhé.

>> Xem thêm: Lý Lịch Tư Pháp Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Lý Lịch Tư Pháp

Lý lịch tư pháp là gì
Lý lịch tư pháp là gì

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Để tiết kiệm thời gian cho mọi người, hiện nay dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã ra đời để hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu làm loại giấy tờ này của bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn chưa biết nên làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ở đâu thì có thể liên hệ với Hộ Chiếu 24h để chúng tôi có thể phục vụ bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Đến với Hộ Chiếu 24h, quý khách sẽ được sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài chất lượng và nhanh chóng nhất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết các giấy tờ 100% từ Sở Tư pháp nên hoàn toàn không có chuyện làm giả hay lừa đảo.

Không những thế, khách hàng cũng không cần phải đi lại quá nhiều để làm và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, mọi vấn đề đều đã có Hộ Chiếu 24h giúp bạn làm điều đó.

Bài viết trên Hộ Chiếu 24h đã đề cập đến bạn đọc những điều cần biết khi làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?