Căn cước công dân gắn chip là một loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu của mỗi người. Để sản xuất được chiếc thẻ này cần một quy trình nghiêm ngặt, cẩn thận tại các nhà máy. trong bài viết này, hãy cùng Hộ chiếu 24h khám phá bên trong nhà máy sản xuất căn cước công dân gắn chip nhé.

Cách làm giấy căn cước công dân online dễ dàng và nhanh chóng 2022
Thẻ căn cước công dân gắn chip là gì?

Thẻ căn cước công dân gắn chip là gì?

Thẻ Căn cước công dân có gắn chip điện tử, hay có tên gọi khác là thẻ căn cước điện tử (e-ID) là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, nó như một thiết bị có vai trò nhận diện, xác thực danh tính và là chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. 

Thẻ căn cước gắn chip cho phép tích hợp lượng lớn dữ liệu về bảo hiểm, bằng lái. Nó có giá trị chứng minh về căn cước công dân và cho phép người dùng tiếp cận những dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau một cách đơn giản hơn. 

Về cơ bản, thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử cũng giống như thẻ Căn cước công dân mã vạch. Tuy nhiên, các dòng trạng thái thể hiện mã vạch sẽ được thay thế bằng chip điện tử có dung lượng lớn. Thông qua hình ảnh, vân tay và sinh trắc học Thẻ Căn cước công dân gắn chip sẽ lưu trữ các đặc điểm nhận dạng. 

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Tìm hiểu bên trong nhà máy sản xuất căn cước công dân gắn chip

Khu vực nhà máy sản xuất căn cước công dân gắn chip là khu vực quan trọng và cần sự kín đáo, do đó, an ninh được đảm bảo rất chặt chẽ.

Nguyên liệu sản xuất

Nguyên vật liệu sản xuất bên trong nhà máy sản xuất căn cước công dân gắn chip đều là những máy móc, thiết bị hiện đại, nguyên liệu chất lượng, uy tín,… Tất cả các nguyên vật liệu này đều được Bộ Công an nhập về như chip; nhựa Pet F, Pet G; máy in; máy kiểm tra chất lượng… 

Nguyên liệu sản xuất
Nguyên liệu sản xuất

Quy trình sản xuất thẻ căn cước công dân gắn chip

Cần phải trải qua 8 công đoạn trong quy trình sản xuất thẻ căn cước công dân gắn chip của nhà máy để cho ra đời một chiếc thẻ có độ sai lệch nhỏ và có chất lượng tốt. Đó là các công đoạn sau:

Công đoạn đầu tiên là chuyển cho đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tờ in PET F để in bảo an

Tiếp theo là nhận tờ in bảo an từ đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và kiểm tra.

Sau đó, đính, ép và cắt các tờ in bảo an.

Tiến hành khoan gắn chip cho thẻ CCCD

Tiếp đó là in cá thể hóa thẻ CCCD có gắn chip. Công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác cao để tránh nhầm lẫn cũng như sai sót thông tin cá nhân của công dân. Đây là công đoạn được thực hiện một cách tự động và chính xác.

Kiểm tra, kiểm soát lại chất lượng thẻ sau khi đã khoan gắn chip bằng máy kiểm tra chất lượng.

Tiếp tục, thẻ sẽ được chuyển đến khu vực kiểm tra chất lượng thẻ Căn cước công dân để kiểm tra chất lượng của thẻ sau khi được cá thể hóa. Cán bộ vận hành máy sẽ kiểm tra ngoại quan thẻ sau khi được in hoàn thiện.

Cuối cùng, tiến hành phân lô, đóng gói trước khi trả thẻ CCCD về công an địa phương để phát cho công dân.

An ninh, kín đáo

Thủ tục làm lại căn cước công dân chi tiết và đầy đủ nhất 2022
An ninh, kín đáo

Không phải ai cũng dễ dàng khám phá được nhà máy sản xuất thẻ căn cước công dân. Để có thể vào tham quan khu bên trong nhà máy sản xuất căn cước công dân gắn chip và tìm hiểu thêm nhiều thứ như quy trình sản xuất,… cần phải liên hệ với Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 – Bộ Công an). Và khi được sự đồng ý và cho phép mới được tham quan. Đây chính là khu vực được vận hành và đảm bảo an ninh chặt chẽ, kỹ càng. Các phóng viên, nhà báo đã phải trải qua rất nhiều bước từ thủ tục hành chính cho đến kiểm tra kỹ lưỡng mới được vào bên trong.

Đơn vị cung cấp dịch vụ Căn cước Công dân gắn chip uy tín?

Hộ chiếu 24H là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý như hộ chiếu nhanh, căn cước công dân,.. tại các tỉnh thành của đất nước Việt Nam ta.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, hiểu biết pháp luật và luôn luôn cập nhật thông tin quy định mới nhất liên quan đến thủ tục làm căn cước công dân gắn chip cho khách hàng. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng, dễ hiểu nhất. 

Chúng tôi cam kết các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối, không sử dụng cũng như không cung cấp cho bên thứ ba các thông tin về thân nhân của khách hàng nếu không được sự đồng ý và cho phép.

Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ làm căn cước gắn chip một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Đồng thời các thủ tục rất đơn giản, rõ ràng và minh bạch. Vừa để khách hàng hiểu và vừa để khách hàng có thể cảm nhận được sự uy tín của chúng tôi bằng việc nỗ lực tạo ra những chiếc thẻ căn cước gắn chip chất lượng cao.

Các trường hợp làm mới thẻ theo quy định
Đơn vị cung cấp dịch vụ Căn cước Công dân gắn chip uy tín?

Xem thêm: Thẻ căn cước gắn chip để làm gì và những lợi ích của nó

Thông tin liên hệ: 

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?