Bạn là người Việt Nam đang muốn đi du dịch Đài Loan? Hay bạn muốn có cơ hội được tới Đài Loan để làm việc? Nhưng việc xin Visa để ra nước ngoài thực sự rất khó khăn nhất là đối với những người lần đầu tiên đặt chân đi. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng https://hochieu24h.com/ khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Những ai được miễn Visa Đài Loan?

Visa Đài Loan là một vấn đề khó khăn đối với những người mới bắt đầu cuộc hành trình đến với đất nước Đài Loan bởi đây là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển hùng mạnh và là những nơi có lĩnh vực du lịch phát triển thu hút được kha khá khách du lịch đến đây hằng năm. Vậy đối tượng nào sẽ được miễn Visa? 

Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam
Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam
  • Đài Loan sẽ có những chính sách chào đón người nước ngoài thường lưu trú tối đa là 30 hoặc 90 ngày. Những đối tượng này sẽ được miễn Visa du lịch.
  • Là công dân của những đất nước sau đây: USA, Australia , Malaysia, Singapore sẽ có 30 ngày được miễn Visa Đài Loan.
  • Là công dân của những đất nước sau đây: Bồ Đào Nha, Áo, Bỉ, Nhật Bản, Bulgaria, Canada, Cyprus, Croatia, Cộng hòa Séc, Estonia, Đan Mạch, Pháp, Iceland, Phần Lan, Đức, Monaco, Hy Lạp, Hungary, , Israel, Ireland, Ý, Hàn Quốc, , Latvia, Lithuania, Liechtenstein, Luxembourg, , Malta, Hà Lan, Na Uy, New Zealand,  Ba Lan, Romania, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Anh, và Vatican City State sẽ được hưởng 90 ngàu miễn Visa Đài Loan.

Lưu ý: 

Những trường hợp trên phải đáp ứng những điều kiện sau: Trước khi nhập ảnh phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Miễn Visa chỉ có hiệu lực đối với người nước ngoài có hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu ngoại giao. Và có giá trị khi vé máy bay, vé tàu khứ hồi hoặc visa cho điểm đến tiếp theo có chứng chỉ xác nhận. Tất nhiên, những người này không nằm trong danh sách những người phạm tội và bị chính quyền cấm xuất nhập cảnh. 

>>>Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Về Quy Định Nhập Cảnh Việt Nam 2021

Trường hợp nào người Việt Nam sẽ được miễn Visa Đài Loan?

  • Công dân Việt Nam có thẻ tạm trú, thẻ thường trú  hoặc thị thực còn hạn 10 năm /  từ những đất nước như: Nhật, Canada, Hàn Quốc, Anh, Úc, Mỹ, New Zealand đều được miễn Visa Đài Loan. 
  • Hiện tại, theo bản cập nhật ngày 01/08/2019 thì Visa New Zealand và Visa Úc phải còn hiệu lực thì mới được xét miễn visa Đài Loan. Còn ai muốn xét theo diện miễn Visa có điều kiện và muốn sử dụng Visa Nhật Bản để nhập cảnh vào Đài Loan  phải xuất trình dấu xuất / nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc  vé máy bay (vé tàu) cho chặng đường gần nhất đến Nhật Bản.
  • Nếu bạn là công dân Việt Nam có Visa Đài Loan còn hạn hoặc  hết hạn trong vòng 10 năm và không nằm trong danh sách tội phạm có thể đến Đài Loan du lịch mà không cần đến Visa. Tuy nhiên,  trường hợp miễn Visa Đài Loan sẽ không có hiệu lực đối với những người có Visa quan hồng hoặc Visa lao động.  

Nếu đáp ứng các điều kiện trên, các cá nhân trên sẽ được cấp giấy phép đi Đài Loan. Loại chứng chỉ này sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Giấy phép nhập cảnh này tương ứng với giấy xin miễn thị thực vào Đài Loan. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần thị thực, bạn có thể đăng ký giấy chứng nhận nhập cảnh trực tuyến.

Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam
Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam

Ngoài ra, Đài Loan muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam, nên họ đã đưa ra chính sách Hướng Nam mới. Thật là một điều đáng mừng cho thấy mối quan hệ hai nước sẽ cải thiện chính sách thị thực và thúc đẩy việc di chuyển tự do mà không lãng phí thời gian và tiền bạc cho việc xin Visa trong thời gian tới. 

>>>Xem thêm: Lưu ý về hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc? Làm hộ chiếu nhanh ở đâu?

Miễn Visa Đài Loan cần trải qua những thủ tục nào?

  • Truy cập https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để hoàn thành Mẫu Đơn Xin Miễn Thị Thực Đài Loan. 
  • Hãy chọn ngôn ngữ để dễ dàng thao tác và điền những thông tin cần thiếtNgoài những thông tin cá nhân bạn phải cung cấp thêm những thông tin sau đây: đại chỉ khách sạn, tên chuyến bay, ngành nghề, mục đích đến Đài Loan,… 
  • Vui lòng xem kỹ thông tin đầy đủ trước khi bấm gửi. Khi Xin Miễn Visa Đài Loan của bạn được chấp thuận, hệ thống sẽ trả về thông báo xác nhận. Sau đó in phiếu kết quả  và mang  ra sân bay khi làm thủ tục. 
  • Nếu bạn đang làm thủ tục xuất cảnh, hãy nộp bảng kết quả để xin miễn Visa, thẻ cư trú như  trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay  tiếp theo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam
Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam

Tuy nhiên, mặc dù bạn đã có chứng chỉ miễn Visa nhưng nếu bạn thực hiện thủ tục nhập cảnh mà không xuất trình được Visa còn giá trị hoặc  hết hạn trong vòng 10 năm hoặc thẻ cư trú tại các đất nước đã hết hạn đã nói ở trên thì cũng không được xác thực nhập cảnh Đài Loan.

>>>Xem thêm: Chia sẻ một số lưu ý về hộ chiếu khi du lịch đài loan

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Điều Kiện Miễn Visa Đài Loan Cho Người Việt Nam, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 091.871.6566

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?