Lưu ý về hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc – Cần lưu ý những gì là thắc mắc chung của không ít người trước khi lên kế hoạch đi khám phá đất nước phát triển phồn hoa này. Để chuyến đi du lịch đến Trung Quốc của bạn trọn vẹn nhất, hôm nay Hộ Chiếu 24h sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

>>>Xem thêm: Làm hộ chiếu uy tín, tiết kiệm và nhanh nhất

Hộ chiếu là gì? 

Hộ chiếu – Passport là một loại giấy tờ tùy thân chứng minh nhân thân tương tự như căn cước công dân, được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh (thuộc Bộ Công an). Hộ chiếu có giá trị pháp lý ở cả trong và ngoài nước do đó được cấp cho công dân Việt Nam khi có nhu cầu đi lại quốc tế.

Làm hộ chiếu
Làm hộ chiếu

Hồ sơ để làm hộ chiếu được quy định bao gồm:

– 1 tờ khai theo mẫu

– 2 ảnh 4cm x 6cm, chụp trên phông nền trắng theo quy định.

*Đối với trường hợp người mất năng lực hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, hoặc chưa đủ 14 tuổi, cần kèm theo:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu do cha mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên, được Công an địa phương đó xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh.

– Trường hợp chưa đủ 14 tuổi cần nộp kèm 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh.

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ và phải hợp pháp theo quy định của Bộ luật Dân sự. 

>>> Xem thêm: Đối tượng và thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc ở đâu có tỉ lệ đậu cao, nhanh chóng?

Hộ Chiếu 24h đã thành lập được một khoảng thời gian dài và đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp làm passport cho khách hàng thành công. Chúng tôi luôn tự hào vì là đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. 

Dịch vụ làm hộ chiếu của Hộ Chiếu 24h nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và luôn mang lại quá trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, minh bạch. 

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc ở đâu có tỉ lệ đậu cao, nhanh chóng?
Làm hộ chiếu đi Trung Quốc ở đâu có tỉ lệ đậu cao, nhanh chóng?

Chúng tôi luôn nỗ lực mang lại một dịch vụ tốt nhất và có vị trí như ngày hôm nay vì:

– Hồ sơ làm hộ chiếu luôn đạt tỷ lệ thành công tối đa là 99,99%.

– Tư vấn về từng loại hộ chiếu hiện đang phát hành tại Việt Nam. 

– Sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp vấn đề với các trường hợp đặc biệt.

– Luôn đảm bảo thời gian và giao hộ chiếu cho khách hàng đúng hẹn trên toàn quốc.

Cần lưu ý những gì đối với hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc?

Chuẩn bị trước hộ chiếu 

Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi bạn nhập cảnh những đất nước cần có Visa như Trung Quốc. Do đó, việc chuẩn bị trước hộ chiếu là điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý. 

Hiện nay, thủ tục làm hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc cũng nhanh gọn hơn trước. Thời gian để được lấy hộ chiếu là từ 8-10 ngày làm việc ( từ thứ 2 đến thứ 6, tính theo giờ hành chính). Tuy nhiên, trong trường hợp cần gấp hoặc muốn có hộ chiếu sớm nhất, bạn có thể liên hệ với hochieu24h.com, để được hỗ trợ các dịch vụ hộ chiếu. Thời gian làm hộ chiếu đi du lịch Trung Quốc chỉ trong 1 đến 3 ngày làm việc.

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc
Làm hộ chiếu đi Trung Quốc

Đối với những người đã có hộ chiếu từ trước, cần để ý thời hạn sử dụng hộ chiếu của mình. Cá nhân có nhu cầu đi du lịch Trung Quốc, hoặc các nước khác, thì hộ chiếu được sử dụng sẽ là hộ chiếu phổ thông (Regular Passport).

Cần tới hộ chiếu gốc

Dù bạn đến Trung Quốc bằng đường bộ hay đường hàng không thì bạn bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, sân bay. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng khi đi du lịch Trung Quốc, để tránh làm mất thời gian gây ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Bảo quản và giữ hộ chiếu cẩn thận 

Khi ghé thăm nước láng giềng Trung Quốc, ngoài tiền bạc thì giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, Visa là những vật bất ly thân cần được bảo quản hết sức cẩn thận. Để việc thất lạc hộ chiếu không xảy ra, bạn nên cẩn thận cho hộ chiếu cũng như một số giấy tờ tùy thân khác vào trong một túi đeo nhỏ, đeo bên trong áo. (Tránh trường hợp cho vào túi xách có thể bị giật đồ).

Lưu ý về hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc
Lưu ý về hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc

Ngoài ra, nên chuẩn bị bản sao của các giấy tờ quan trọng (hộ chiếu, Visa, bảo hiểm du lịch,…) cất cẩn thận vào vali hành lý của bạn. Hoặc có thể scan các giấy tờ kể trên lưu vào điện thoại, email hoặc icloud.

Nếu bị mất hộ chiếu thì phải làm sao?

Mặc dù là một vật hết sức quan trọng, tuy nhiên việc thất lạc hộ chiếu là điều không hiếm gặp khi đi du lịch. Nếu như không may bạn làm mất hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc, thì việc đầu tiên cần làm là báo ngay cho Cảnh sát Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc. Khi đó, bạn sẽ được xác định lại thông tin và cấp lại hộ chiếu hoặc giấy thông hành về nước. 

Đi đến một đất nước xa lạ sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Hy vọng những lưu ý về hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc trên đây sẽ giúp cho bạn có những bí quyết bỏ túi để tránh được những rắc rối đáng tiếc, để có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp, ẩm thực và nền văn minh lâu đời của quốc gia này. Nếu cần làm passport nhanh hãy liên hệ với Hộ Chiếu 24h qua hotline: 0918176566.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?