Cách hủy tờ khai trên dịch vụ công – Việc xảy ra sai sót cũng như chưa nhận được hàng hóa khi nhập khẩu hay xuất khẩu thường diễn ra khá nhiều. Nếu như trước kia, mọi người phải đi tới tận cửa khẩu hải quan để làm thủ tục hủy hoặc sửa, thì bây giờ hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên cổng thông tin của dịch vụ công. Hình thức này mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm cho người kê khai. Hộ Chiếu 24h mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về các hủy cũng như thông tin liên quan nhé. 

>>> Xem thêm: Làm lý lịch tư pháp uy tín, chuyên nghiệp

Vài nét về dịch vụ công

Trước tiên mọi người cần hiểu về dịch vụ công là gì. Đây là dịch vụ được triển khai để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất cũng như thiết yếu của người dân trong công động xã hội. Dịch vụ này sẽ có nhiệm vụ để duy trì và liên kết sự công bằng trong xã hội. Hiện dịch vụ đang được nhà nước cung cấp và không mang theo một mục đích thương mại nào.

Đăng nhập công thông tin quản lý tạm trú
Đăng nhập công thông tin quản lý tạm trú

>>> Xem thêm: Bật mí cách đăng ký tạm trú online dễ dàng và nhanh chóng

Những trường hợp nào nên hủy tờ khai tại dịch vụ công? 

Nếu mọi người muốn hủy tờ khai nhưng chưa biết có được chấp nhận hay không? Tờ khai hải quan đã nộp nhưng do lỗi từ phía doanh nghiệp hoặc lỗi khách quan từ hệ thống. Việc hủy tờ khai là tùy theo quy định và nếu được hải quan chấp thuận thì hải quan sẽ thực hiện. 

Trong vòng 15 ngày từ thời điểm nộp hồ sơ đăng ký, hàng hóa không thuộc diện hàng hóa phải kiểm tra nhưng chưa đến cửa hải quan nhập khẩu hoặc hàng hóa này chưa tới khu vực kiểm soát tại cửa hải quan xuất khẩu. 

Điền thông tin
Điền thông tin

Quá hạn 15 ngày nhưng người làm thủ tục chưa xuất trình được tờ khai hay hồ sơ hải quan. Sau mười lăm ngày kể từ ngày đăng ký nộp hồ sơ, nếu người làm thủ tục hải quan chưa xuất trình hàng hoá xuất nhập khẩu thì cơ quan hải quan phải kiểm tra thực tế để xác nhận.

Hướng dẫn chi tiết cách hủy tờ khai trên dịch vụ công

Khi tiến hành hủy tờ khai theo yêu cầu, người thực hiện cần làm các bước chi tiết về cách hủy. Hiện nay, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể hủy tờ khai hải quan nhanh chóng và đơn giản ngay trên website. Đây cũng là việc giúp tiết kiệm công sức, chi phí cũng như thời gian của người thực hiện. 

Cụ thể, bạn cần thực hiện các bước dưới đây để hủy tờ khai hải quan nhé: 

Bước 1: Tiến hành truy cập vào website của Cổng dịch vụ công trực tuyến

Đầu tiên, click vào trang địa chỉ sau: http://pus.customs.gov.vn/faces/ Đây là trang chủ của dịch vụ công hiện nay. 

Thực hiện bước tiếp theo trong quy trình thu hồi tờ khai dịch vụ công. Khi truy cập vào màn hình chính, giao diện của trang chủ sẽ như sau. Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Sau khi vào trang chủ, bạn cần bấm vào mục “Đăng nhập” để vào hệ thống. Thực hiện cách thu hồi bản kê khai dịch vụ công. Tiếp theo là chuyển sang bước 3.  

Cách hủy tờ khai hải quan
Cách hủy tờ khai hải quan

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký 

Sau đó đăng nhập vào tài khoản của doanh nghiệp đang làm việc hoặc tài khoản cá nhân đều được. Bởi vì tờ hủy này không có mục điền chữ kỹ số của doanh nghiệp. 

Chỉ các tài liệu liên quan mới được ký điện tử. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, màn hình trang sẽ như sau: 

Tại bước này, bạn sẽ có thể chọn giữa hai mục. Bao gồm “Gửi đơn đăng ký mới” và “Danh sách các bản ghi cũ”. Phần Gửi đơn đăng ký mới dành cho những ai chuẩn bị khai báo và công bố thông tin. Gửi cơ quan hải quan phụ trách ghi sổ cùng tệp dữ liệu trên mạng Internet.

Phần Danh sách Hồ sơ Cũ chứa các hồ sơ đã nộp cho Hải quan trước đó. Nó có thể là một tờ khai đã xử lý hoặc một danh sách các ứng dụng, hoặc một ứng dụng đang chờ xử lý. Bạn thường sử dụng nó để xem phản hồi của hải quan về đơn đăng ký của bạn.

Bước 4: Chọn mục cần khai báo

Khi bạn nhấp vào một mục để gửi đơn đăng ký mới, một cửa sổ sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể khai báo doanh nghiệp của mình. Phần 14 mô tả cách hủy tuyên bố dịch vụ công. Bạn hãy lựa chọn mục để gửi đơn hủy tờ khai. 

Xác nhận hủy tờ khai
Xác nhận hủy tờ khai

Bước 5: Cung cấp thông tin chính xác

Tiếp theo, bạn cần nhập thông tin để hủy tờ khai. Bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ mục nào, hãy xem hướng dẫn trong hình bên dưới. Vui lòng nhập thông tin về tờ khai và thông tin người làm tờ hủy để hủy tờ khai của bạn. 

Sau đó tải lên tệp dữ liệu cần thiết để hủy tờ khai dịch vụ công. Theo công văn hủy tờ khai hải quan đang hiện hành, hóa đơn, phiếu đóng gói theo thứ tự tờ khai hải quan hủy. Nếu hải quan yêu cầu thêm tài liệu, hãy chuyển đến phần bổ sung của hồ sơ ở trên. Xin lưu ý rằng tất cả các tệp tấn công cần được chuyển đổi sang PDF. Sử dụng chữ ký điện tử trên tệp. 

Bước 6: Xác nhận hủy tờ khai

Sau khi đính kèm đầy đủ các giấy tờ, bạn cần ghi chú lại nội dung cũng như tại sao lại muốn hủy tờ khai. Bấm vào ô gửi để gửi hồ sơ cho hải quan và hoàn tất thủ tục hủy tờ khai trên dịch vụ công.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về những thông tin về cách hủy tờ khai trên dịch vụ công. Để xem thêm nhiều tin tức về khai tạm trú, lý lịch tư pháp hay làm hộ chiếu nhanh, mời bạn ghé thăm website: https://hochieu24h.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?