Việc đổi và làm thẻ căn cước công dân là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng được nhà nước quy định và chú trọng. Tuy nhiên để tiện cho việc làm thẻ căn cước công dân một cách linh hoạt thì đã có những cách đăng ký thẻ căn cước online. Việc đăng ký làm thẻ online giúp cho người dân có thể dễ dàng điều chỉnh được thời gian phù hợp để tiến hành làm thẻ căn cước. Bài viết dưới đây của Hộ chiếu 24h sẽ mách bạn cách đăng ký thẻ căn cước công dân online với 2 cách tại nhà. 

Tại sao nên làm thẻ căn cước công dân online tại nhà?

Nếu làm thẻ căn cước bắt buộc người dân phải đến các địa điểm làm thẻ căn cước để tiến hành làm trực tiếp. Tuy nhiên trong thời gian gần đây việc làm thẻ căn cước Online đang diễn ra và được người dân hưởng ứng với những lợi ích như:

  • Sắp xếp được thời gian: Lý do đầu tiên khiến cho nhiều người sử dụng dịch vụ đăng ký thẻ căn cước công dân online đó chính là sắp xếp được thời gian phù hợp. Các link đăng ký thẻ căn cước công dân online đều có lịch hẹn để đến nơi làm trực tiếp. Chính là một trong những yếu tố giúp cho người dân không cần phải tập trung đông đúc tại địa điểm làm thẻ căn cước mà chỉ cần đến vào thời gian đã hẹn trước và tiến hành làm thẻ.
  • Tiết kiệm được thời gian: Khi bạn tiến hành đăng ký lại căn cước công dân online Việc bạn đến cơ sở để làm thẻ cũng tiến ra vô cùng nhanh chóng. Bởi vì bạn đã khai và đăng ký thông tin trên website cho nên khi đến làm căn cước bạn chỉ cần xác nhận lại thông tin sau đó tiến hành chụp chân dung và thu nhập vân tay là xong.

Những cách đăng ký thẻ căn cước công dân online tại nhà

Cách 1: Đăng ký thông tin qua Zalo 

Mới đây nhất nhiều tỉnh thành trên nước ta đã tiến hành phòng hỗ trợ việc làm căn cước công dân thông qua các đăng ký thông tin qua Zalo. Được biết các tỉnh thành có thể đăng ký căn cước công dân online qua Zalo alo sẽ được nhà nước cập nhật trên hệ thống. Nếu như thư viện của bạn bạn có dịch vụ đăng ký thông tin qua Zalo bạn chỉ cần tìm đúng Zalo của địa phương và tiến hành đăng ký.

Bước 1: Tìm Zalo của đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thẻ căn cước công dân online của địa phương. Sau khi đã tìm xong bạn hãy nhấn quan tâm, đơn vị sẽ hiện thông tin liên quan cho bạn.

Bước 2: Sau khi vào Zalo của công an địa phương, bạn sẽ nhấn vào mục “Cư trú” lựa chọn các thông tin liên quan đến việc đăng ký thẻ căn cước công dân cho người dân. Sau khi được Zalo của công an địa phương trả lời bạn tiến hành mình nhấn vào mục “Cấp căn cước công dân” để thực hiện những thủ tục liên quan đến việc đăng ký thẻ căn cước công dân online.

Bước 3: Sau khi Zalo của công an địa phương cung cấp cho bạn bạn các thông tin liên quan đến thủ tục làm căn cước. Bạn sẽ tiến hành chụp những giấy tờ và hồ sơ liên quan đến việc đăng ký thẻ căn cước công dân sau đó gửi lại cho Zalo công an địa phương. Sau khi nhận được những giấy tờ liên quan đến việc đăng ký thẻ căn cước công dân online công an địa phương sẽ tiến hành kiểm tra.

Bước 4: Sau quá trình kiểm tra thông tin công an địa phương sẽ cung cấp lịch hẹn đến làm căn cước công nhân. Khi đến giờ hẹn bạn chỉ cần đến địa chỉ của công an địa phương sau đó thực hiện việc chụp chân dung lăn vân tay và kiểm tra lại thông tin là làm xong các bước đăng ký.

Dịch vụ làm căn cước nhanh
Dịch vụ làm căn cước nhanh

Cách 2: Đăng ký thông qua dịch vụ hành chính công trực tuyến

Được biết cách này hiện nay chỉ áp dụng cho những công dân hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Những công dân muốn đăng ký thẻ căn cước công dân online tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhập vào địa chỉ qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn. Sau khi nhập vào địa chỉ này sẽ hiện lên một trang về dịch vụ hành chính công trực tuyến bạn chỉ cần nhấn vào mục cấp căn cước công dân sau đó tiến hành thực hiện các bước.

Bước 1: Sau khi truy cập vào địa chỉ bạn lựa chọn mô hình cấp mới hoặc cấp lại căn cước công dân. 

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn xong mô hình các bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là điền đầy đủ thông tin vào trang web. Những thông tin này sẽ là những thông tin được ghi trên thẻ căn cước công dân do đó bạn cần phải khai đúng và chính xác. 

Bước 3: Sau khi đã khai đầy đủ thông tin cá nhân bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là lựa chọn thời gian để lên cơ quan công an để làm các thủ tục tiếp theo. Sau khi lựa chọn trong thời gian đến thời gian hẹn bạn cần phải đến chính xác địa chỉ công an thành phố Hồ Chí Minh để chụp chân dung cũng như lấy dấu vân tay.

Xem thêm: Quy định chụp ảnh căn cước công dân chuẩn pháp luật

Lịch làm thẻ căn cước ở Hà Nội
Lịch làm thẻ căn cước ở Hà Nội

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các cách đăng ký thẻ căn cước công dân online tại nhà dễ dàng, mong rằng có những thông tin này sẽ giúp ích được gì cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?