Nhu cầu làm lý lịch tư pháp ngày càng gia tăng trong thời đại ngày nay, khi mà các doanh nghiệp, đơn vị đều yêu cầu người lao động cung cấp lý lịch tư pháp khi đi xin việc. Thủ tục làm lý lịch tư pháp không quá phức tạp nhưng lại gây tốn kém về mặt thời gian và chi phí đi lại. Và có nhiều người thắc mắc ở quận Hoàng Mai thì làm lý lịch tư pháp ở đâu. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Hộ chiếu 24h sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại quận Quận Hoàng Mai đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất nhé!

Lý lịch tư pháp là gì?

Xét về mặt khái niệm của lý lịch tư pháp, chúng được hiểu là các loại giấy tờ để cung cấp những thông tin nhằm chứng minh một cá nhân có bản án phạm tội hay không, có từng chịu các quyết định phạt của toà án hay không hoặc có đang trong tình trạng bị cấm thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã  hay không. 

Làm Lý Lịch Tư Pháp là gì
Làm Lý Lịch Tư Pháp là gì

Xem thêm: Tư Vấn Hỗ Trợ Về Xác Nhận LLTP

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp cần bao gồm các tài liệu sau đây:

Đầu tiên, tờ khai theo yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo các mẫu quy định hiện hành. 

Thứ hai, bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc có thể sử dụng hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp 

Thứ ba, các văn bản ủy quyền trong trường hợp đi ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trong trường hợp người được ủy quyền là bố, mẹ, chồng, vợ hoặc con của người ủy quyền thì không cần tới văn bản ủy quyền). 

Bản thân người có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì không được phép ủy quyền cho người khác đến làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mà cần trực tiếp đến làm yêu cầu. 

Ngoài ra, người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mà thuộc một trong những đối tượng được miễn hoặc giảm phí thì cần phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh đủ điều kiện giảm, miễn phí. 

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai
Hồ sơ làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai

Lý lịch tư pháp có được làm online không?

Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, các thủ tục làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai – Hà Nội có thể làm trực tuyến để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí đi lại khi phải di chuyển đến nộp hồ sơ ở những cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Khi thực hiện thủ tục làm lý lịch tư pháp online thì các cá nhân, các tổ chức, đơn vị cần thực hiện đầy đủ theo 3 bước sau:

Bước 1: Kê khai đầy đủ thông tin trực tuyến

Trước hết, bạn cần truy cập và kê khai các thông tin cá nhân cơ bản như họ, tên người xin cấp lý lịch tư pháp, nơi đăng ký thường trú, tạm trú,… tại cổng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến. 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp 

Sau khi hoàn tất đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các bộ hồ sơ để nộp lên đơn vị cấp lý lịch tư pháp có thẩm quyền mà bạn đã chọn. 

Bước 3: Chờ đợi thời gian để nhận kết quả cấp lý lịch tư pháp 

Làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai
Làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai

Xem thêm: Những điều cần biết khi làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài 

Làm lý lịch tư pháp tại quận Hoàng Mai mất bao lâu? 

Theo điều 48 của luật lý lịch tư pháp năm 2009 có quy định rõ ràng, rành mạch về thời gian cấp lý lịch tư pháp, cụ thể như sau:

Thời gian cấp các loại phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày tính từ ngày nhận được yêu cầu làm lý lịch tư pháp hợp lệ. 

Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 người nếu bạn thuộc một trong những đối tượng sau đây:

  • Công dân quốc tịch Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc đã có thời gian cư trú ở nước ngoài
  • Người nước ngoài cư trú ở nhiều tỉnh thuộc địa bàn Việt Nam, thành phố trực thuộc trung ương kể từ ngày đủ 14 tuổi trở lên. 

Trong trường hợp khẩn cấp quy định rõ tại khoản 1 điều 46 của Bộ Luật Lý lịch tư pháp thì thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 24 giờ kể từ thời điểm nhận được yêu cầu làm lý lịch tư pháp. 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu 24h

Nhu cầu sử dụng lý lịch tư pháp hiện nay rất phổ biến vì yêu cầu của từng lĩnh vực nghề nghiệp cũng như hoạt động thường ngày trong cuộc sống. Điều này có nghĩa là ngày càng gia tăng các đơn vị, cơ sở cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp ở quận Hoàng Mai và trên cả nước. 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu 24h
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu 24h

Mỗi một đơn vị sẽ đưa ra một mức báo giá khác nhau tùy theo từng gói dịch vụ, yêu cầu của công việc và hỗ trợ thực tế với từng đối tượng khách hàng. Hộ Chiếu 24h là một đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp với giá cả phải chăng. 

Chúng tôi cam kết làm dịch vụ lý lịch tư pháp luôn tuân thủ luật pháp của Việt Nam, thời gian cung cấp dịch vụ nhanh chóng, thủ tục cực kỳ đơn giản rất phù hợp với những người không muốn đi xa hoặc có ít thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?