Lý lịch tư pháp được xem là một giấy tờ quan trọng và cần thiết bởi. Để hiểu thêm về quy trình làm lý lịch tư pháp cũng như những lưu ý khi làm lý lịch tư pháp. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về lý do nên chọn dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại quận Ba Đình.

Có bắt buộc làm lý lịch tư pháp hay không?

Khi nhắc đến lý lịch tư pháp có lẽ đây là một loại giấy tờ không mấy xa lạ hiện nay. Bản lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của cơ quan Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án về việc cấm cá nhân đảm nhiệm các chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã…

làm lý lịch tư pháp
làm lý lịch tư pháp

Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Có những bản lý lịch tư pháp nào?

Hiện nay theo quy định thì đang có 2 bản phiếu lý lịch tư pháp được đưa vào sử dụng đó là bản lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ hướng dẫn cách phân biệt sự khác nhau giữa 2 bản lý lịch tư pháp này.

Đối với bản lý lịch tư pháp số 1:

Đối tượng xin cấp bản lý lịch tư pháp số 1 là:

lịch tư pháp số 1
lịch tư pháp số 1
  • Cấp cho công dân đang cư trú tại Việt Nam và nước ngoài
  • Cấp lý lịch tư pháp cho  những đối tượng người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam
  • Cấp lý lịch tư pháp cho  các cơ quan nhà nước và tổ chức chính trị – xã hội

Đối với bản xin cấp lý lịch tư pháp số 2 sẽ cấp cho đối tượng là:

  • Bản lý lịch tư pháp số 2 cấp cho đối tượng là cá nhân
  • Cấp cho cơ quan tố tụng

Nội dung quy định của 2 bản lý lịch tư pháp

Bản lý lịch tư pháp số 1 có những nội dung sau:

Nội dung về những thông tin về chức vụ, khả năng thành lập cũng như các cơ quan quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh chỉ được ghi khi các cá nhân hoặc tổ chức đó yêu cầu.

Bản lý lịch tư pháp số 2 quy định những nội dung:

Tra cứu làm lý lịch tư pháp
Tra cứu làm lý lịch tư pháp

Nội dung của bản số 2 sẽ được ghi phần án tích của phiếu và đó phải ghi đầy đủ các án tích đã xóa và các án tích chưa được xóa.

Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ ghi đầy đủ các nội dung về chức vụ bị cấm đảm nhiệm, cả thành lập và quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp.

Có nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại quận Ba Đình?

Khi cuộc công việc của bạn rất bận rộn và không có nhiều thời gian để trực tiếp đi đến các cơ quan để làm các thủ tục giấy tờ phục vụ cho việc xin cấp lý lịch tư pháp? Vậy thì tại sao không thử sử dụng những dịch vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp nhanh tại Ba Đình. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ bạn đọc ưu điểm khi sử dụng dịch vụ làm nhanh lý lịch tư pháp.

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp nhanh tại quận Ba Đình của Hộ chiếu 24H khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đây chính là địa chỉ uy tín với quy trình làm việc đạt chuẩn, văn bản rõ ràng, thủ tục minh bạch và sẽ giúp cho bạn giải quyết công việc cho khách hàng.

Khách hàng chỉ cần gửi đến đơn vị những thông tin cơ bản của các giấy tờ cá nhân bao gồm như chứng minh nhân dân, căn cước công dân 2 mặt, hoặc hộ chiếu – các thông tin xác minh về nơi sinh, họ và tên và năm sinh của bố mẹ.

Từ đó Hộ chiếu 24H sẽ tiếp nhận thông tin mà khách hàng gửi, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ về mặt giấy tờ cần thiết từ sở tư pháp để phục vụ cho việc yêu cầu cấp lý lịch tư pháp. Một trong những ưu điểm nổi bật khi bạn sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp đó là khách hàng không cần chờ đợi, không phải mất thời gian và công sức đi lại và chuẩn bị giấy tờ, không cần phải ủy quyền.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà chỉ sau thời gian từ 1 – 5 ngày đơn vị sẽ hoàn thành nhanh chóng và đảm bảo giao đúng thời hạn mà khách hàng yêu cầu.

sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại quận Ba Đình
sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại quận Ba Đình

Làm lý lịch tư pháp hết bao nhiêu tiền?

Theo như quy định hiện hành quy định về mức lệ phí thu khi yêu cầu cấp lý lịch tư pháp đó chính là: Phí cung cấp thông tin trong lý lịch tư pháp sẽ có mức thu là 200.000 đồng/người/lần.

Phí cung cấp thông tin trong bản lý lịch tư pháp đối với các đối tượng là sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ người có công với nước thì sẽ có mức thu phí yêu cầu cung cấp thông tin lý lịch tư pháp là 100.000 đồng/người/lần.

Những trường hợp yêu cầu cấp từ 2 -3 lần trở lên trong một lần thì sẽ phải nộp thêm 5000 đồng lệ phí nữa.

Xem thêm: Địa chỉ làm lý lịch tư pháp Hà Nội uy tín, chất lượng

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về những ưu điểm nổi bật nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp nhanh và sự khác nhau của các loại lý lịch tư pháp cũng như mức lệ phí thu khi yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp thông tin về lý lịch tư pháp.Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm lý lịch tư pháp hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?