Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, đơn vị tuyển dụng đều yêu cầu người lao động cung cấp bản lý lịch tư pháp. Vì thế dịch vụ làm lý lịch tư pháp ra đời ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng làm thủ tục một cách nhanh chóng nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại quận Hai Bà Trưng uy tín, chất lượng nhất nhé!

Lý lịch tư pháp là gì?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quận Hai Bà Trưng uy tín, chất lượng
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Quận Hai Bà Trưng uy tín, chất lượng

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu khái niệm của lý lịch tư pháp. Lý lịch tư pháp được hiểu là một loại giấy tờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng cung cấp các thông tin để chứng minh một thân nhân, một cá nhân có hoặc không có án tích, các dấu hiệu phạm tội, bản án, hoặc các quyết định xử phạt của tòa án và nó được dùng để xem liệu rằng người đó có đang bị cấm đảm nhận các chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp hoặc hợp tác xã đó bị tòa án nhân dân tuyên  bố phá sản. 

Hiện nay, có 2 loại phiếu lý lịch tư pháp, được phân biệt rõ với nhau dựa trên nội dung thể hiện trong phiếu đó, cụ thể như nhau:

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 1: đây là loại phiếu ghi lại các án tích chưa được xóa và không ghi những án tích, bản án đã được xóa, thông tin về việc cấm đảm nhận một chức vụ, thành lập, quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp chỉ ghi vào bản phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức có yêu cầu. 
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2: đây là loại phiếu ghi lại đầy đủ mọi án tích bao gồm cả những án tích đã được xóa và những án tích chưa được xóa và bao gồm cả thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc thành lập, quản lý một doanh nghiệp, một hợp tác xã. 
    Đối tượng cần làm lý lịch tư pháp 
    Đối tượng cần làm lý lịch tư pháp

Xem thêm: Tư Vấn Hỗ Trợ Về Xác Nhận LLTP

Đối tượng cần làm lý lịch tư pháp 

Theo như quy định rõ ràng trong luật lý lịch tư pháp năm 2009 thì lý lịch tư pháp có nội dung về những án tích của người bị kết án bằng một bản án, quyết định hình sự từ tòa án đã có hiệu lực về mặt pháp luật, tình trạng thi hành án hoặc việc cấm cá nhân đảm nhận chức vụ hoặc đứng ra thành lập một doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức đó đã bị tòa án tuyên bố phá sản. 

Phiếu lý lịch tư pháp được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vì thế, luật lý lịch tư pháp 2009 quy định đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ bao gồm các các nhân, các tổ chức chính trị hoặc tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan nhà nước và cơ quan tố tụng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. 

Mục đích làm lý lịch tư pháp
Mục đích làm lý lịch tư pháp

Đối tượng cần làm lý lịch tư pháp ở quận Hai Bà Trưng trong trường hợp này là các cá nhân bao gồm tất cả các công dân quốc tịch Việt Nam, các công dân người nước ngoài đã hoặc đang sinh sống, cư trú tại Việt Nam. Những đối tượng này thì đều có quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để ghi nhận về việc xóa các án tích hoặc dùng để chứng minh bản thân không có án tích phạm tội hoặc có bị cấm trong bất kỳ hoạt động nào hay không.

Xem thêm: Những điều cần biết khi làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu 24h

Ngày nay, làm lý lịch tư pháp gần như trở thành một xu hướng, đặc biệt đối với những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc những người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp đảm bảo chất lượng, tuân thủ luật pháp thì hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24h nhé. 

sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu 24h
sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Hộ Chiếu 24h

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ làm lý lịch tư pháp tuân thủ theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam. Quy trình thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp của chúng tôi vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Quý khách hàng không cần phải trực tiếp đến làm, nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của quý khách. 

Bên cạnh đó, đơn vị của chúng tôi còn hỗ trợ quý khách trong việc cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ, hỗ trợ việc công chứng, dịch thuật hoặc xin những con dấu hợp pháp hóa lãnh sự theo yêu cầu của từng người. Ngoài dịch vụ làm lý lịch tư pháp thì Hộ Chiếu 24h còn cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay, đơn giản và tiện lợi vô cùng. 

Chúng tôi cam kết rằng khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp của chúng tôi thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm, hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Đồng thời, bạn chắc chắn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn tìm ra dịch vụ phù hợp nhất với mình. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?