Lý lịch tư pháp Hà Nội – Là một công dân Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện làm những giấy tờ liên quan đến chính mình theo đúng quy định của pháp luật. Bạn đang muốn làm một công việc nào đó, lý lịch tư pháp sẽ là một trong những giấy tờ chứng minh bạn có đủ điều kiện để làm hay không.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nên làm lý lịch tư pháp ở đâu, vậy thì Hộ Chiếu 24h sẽ đưa bạn đến một địa chỉ làm các loại giấy tờ pháp lý này nhanh chóng và đảm bảo uy tín.

Tìm hiểu chi tiết về lý lịch tư pháp
Tìm hiểu chi tiết về lý lịch tư pháp

Đôi nét về lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ được cung cấp bởi cơ quan có thẩm quyền theo yêu cầu của cá nhân. Ta có thể hiểu đơn giản hơn đây chính là lý lịch cá nhân của từng người mà trong đó cơ quan có thẩm quyền sẽ liệt kê các bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực hay xác nhận việc thi hành án,… để chứng minh rằng cá nhân có án tích hay không.

Hiện nay, lý lịch tư pháp có hai loại chính đó là lý lịch tư pháp số 1 và lý lịch tư pháp số 2. Hai loại lý lịch này đều có sự khác nhau về đối tượng sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm tại Khoản 1 Điều 2, Luật Lý lịch tư pháp.

Đây là một loại giấy tờ quan trọng để chứng minh bản thân mình nên khi thực hiện việc lớn và có liên quan đến pháp luật thì mọi người đều sẽ làm lý lịch tư pháp nhanh Hà Nội.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Căn cứ pháp lý của Lý lịch tư pháp
Căn cứ pháp lý của Lý lịch tư pháp

Những ai cần phải làm lý lịch tư pháp?

Bạn đang muốn tìm địa chỉ làm lý lịch tư pháp, tuy nhiên trước khi tìm kiếm địa chỉ chúng ta cũng nên biết mình có thuộc đối tượng được làm lý lịch tư pháp không đã nhé. Dưới đây sẽ là những đối tượng được làm loại giấy tờ này.

  • Công dân Việt Nam có thể yêu cầu làm lý lịch tư pháp. Bên cạnh đó,người nước ngoài đã hoặc đang lưu trú ở Việt Nam cũng có thể yêu cầu làm lý lịch tư pháp theo yêu cầu cá nhân.
  • Các cơ quan đang tiến hành điều tra cũng có thể yêu cầu làm lý lịch tư pháp để phục vụ công việc của họ đạt hiệu quả cao hơn.
  • Cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị và xã hội cũng có thể yêu cầu làm lý lịch tư pháp để phục vụ công việc mà họ đang phụ trách.

Vì vậy, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp trên thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở tphcm để tiến hành làm lý giấy tờ cá nhân của mình.

Tầm quan trọng của lý lịch tư pháp

Dưới đây chính là mục đích của chúng cũng như tầm quan trọng của lý lịch tư pháp.

  • Thứ nhất, lý lịch tư pháp sẽ là loại giấy tờ giúp bạn chứng minh rằng cá nhân mình có án tích hay không hoặc đang bị cấm hay không.
  • Thứ hai, đối với những người trước đó đã bị kết án thì đây sẽ là giấy tờ xóa án và giúp họ hòa nhập với cộng đồng.
  • Thứ ba, trong công việc tố tụng hình sự hay thống kê tư pháp hình sự thì lý lịch tư pháp sẽ hỗ trợ công việc của người thực hiện được hoàn thành tốt nhất.
  • Thứ tư, trong công tác quản lý nhân sự, hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp,… đây sẽ là loại giấy tờ hỗ trợ cơ quan quản lý thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Từ những lý do trên, ta có thể thấy được tầm quan trọng của lý lịch tư pháp và đây cũng chính là quyền lợi của mỗi công dân. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu làm lý lịch tư pháp thì hãy đến đơn vị có thẩm quyền để được cấp giấy này nhé.

>> Xem thêm: Mức phí làm lý lịch tư pháp bao nhiêu? Đối tượng nào được yêu cầu cấp lý lịch tư pháp?

Lý lịch tư pháp là gì?
Lý lịch tư pháp là gì?

Làm lý lịch tư pháp ở đâu Hà Nội?

Bạn đang chưa biết lý lịch tư pháp làm ở đâu Hà Nội thì hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

Độ uy tín cao

Hộ Chiếu 24h chuyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ làm lý lịch tư pháp uy tín, chất lượng nhất. Độ uy tín của công ty đã được chứng minh qua rất nhiều lý lịch mà Hộ Chiếu 24h đã hỗ trợ và giải quyết giúp khách hàng trên toàn quốc.

Hộ Chiếu 24h không ngừng cố gắng từng ngày để mang đến cho quý khách những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất ở đây.

Phiếu lý lịch tư pháp số 02
Phiếu lý lịch tư pháp số 02

Chất lượng dịch vụ

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hộ Chiếu 24h cam kết đảm bảo 100% giấy tờ từ Sở Tư pháp. Đặc biệt, khách hàng sẽ không phải kê khai, chờ đợi hay đi lại để ký giấy tờ, mọi vấn đề đều đã được đội ngũ nhân viên tại công ty chúng tôi lo từ A đến Z.

Không chỉ tại Hà Nội, bạn muốn tìm địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở đâu tphcm thì cũng hãy liên hệ với Hộ Chiếu 24h, dù bạn ở bất cứ đâu chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ bạn để hoàn thành giấy tờ thủ tục lý lịch tư pháp trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là địa chỉ làm lý lịch tư pháp Hà Nội. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?