Lý lịch tư pháp được xem là một giấy tờ quan trọng và cần thiết. Để hiểu thêm về quy trình làm lý lịch tư pháp cũng như những lưu ý khi làm lý lịch tư pháp. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách làm lý lịch tư pháp tại quận Đống Đa.

Những đối tượng nào được làm lý lịch tư pháp?

Theo quy định tại điều 7, Luật lý lịch tư pháp năm 2009 quy định về những đối tượng được cấp bản lý lịch tư pháp như sau:

đối tượng được làm lý lịch tư pháp
đối tượng được làm lý lịch tư pháp
 • Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã và đang cư trú tại Việt Nam sẽ có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp cho mình.
 • Cơ quan tiến hành tố tụng cũng có quyền yêu cầu về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố và xét xử.
 • Đối tượng thứ 3 có thể yêu cầu về việc xét phiếu lý lịch tư pháp đó chính là các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ cho các công tác quản lý nhân sự, hoạt động kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Vì sao cần làm lý lịch tư pháp?

Khi nhắc đến phiếu lý lịch tư pháp chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết bản lý lịch tư pháp sẽ được sử dụng với mục đích gì? Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ về công dụng của lý lịch tư pháp.

Mục đích làm lý lịch tư pháp
Mục đích làm lý lịch tư pháp

Với bản lý lịch tư pháp số 1 thì mục đích cấp của phiếu sẽ là:

 • Đối với đối tượng là cá nhân: Cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ nhằm phục vụ cho nhu cầu của mỗi cá nhân trong đời sống như để làm các bản hồ sơ xin việc, cấp giấy phép lao động – đặc biệt nó sẽ vô cùng hữu ích với những công dân có ý định đi xuất khẩu lao động hay định cư ở nước ngoài.
 • Đối tượng là cơ quan nhà nước: Phiếu lý lịch tư pháp số 1 này sẽ giúp cho hoạt động quản lý của cơ quan nhà nước có hiệu quả hơn, và có thể dựa vào đó để xem xét việc đăng ký hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Với bản lý lịch tư pháp số 2 thì mục đích cấp phiếu sẽ là:

 • Cấp cho đối tượng là cá nhân: Với bản lý lịch tư pháp số 2 thì sẽ được cấp nếu các cá nhân công dân có yêu cầu và phục vụ cho các mục đích cá nhân của mình như xác minh lý lịch tư pháp để điền vào đơn xin việc.
 • Cấp cho đối tượng là cơ quan tố tụng: Phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ được cơ quan tố tụng sử dụng với mục đích phục trong công tác điều tra, xác minh và truy tố để xét xử đối với các cá nhân.

Làm lý lịch tư pháp tại quận Đống Đa cần chuẩn bị những gì?

Để có thể được cơ quan có thẩm quyền cấp bản lý lịch tư pháp thì yêu cầu đối với những đối tượng cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ để phục vụ cho công tác xác minh và tiến hành các thủ tục cơ bản.

Làm lý lịch tư pháp tại quận Đống Đa
Làm lý lịch tư pháp tại quận Đống Đa

Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp lý lịch tư pháp.

 • Công dân cần chuẩn bị mẫu tờ khai về việc yêu cầu cấp giấy lý lịch tư pháp theo mẫu đã được quy định sẵn theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP hoặc nếu là cơ quan nhà nước được ủy quyền sẽ áp dụng mẫu 04/2013/TT-LLTP.
 • Công dân cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cần thiết như căn cước công dân đối với công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với công dân nước ngoài định cư tại Việt Nam.
 • Công dân cần chuẩn bị các bản sao của sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ đăng ký tạm trú, tạm vắng chú ý cần phải xin công chứng, chứng thực tại các địa phương nơi công dân đang cư trú.
 • Đặc biệt, đối với những công dân hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nếu có yêu cầu cơ quan thẩm quyền ở Việt Nam cấp lý lịch tư pháp thì cần chuẩn bị mẫu giấy ủy quyền làm lý lịch tư pháp có chứng nhận của cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại Hộ chiếu 24H

Hộ chiếu 24H là một đơn vị chuyên hỗ trợ công dân trong việc làm các lý lịch tư pháp nhanh chóng và uy tín nhất mà khách hàng có thể tham khảo. Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp nhanh tại quận Đống Đa của Hộ chiếu 24H khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đây chính là địa chỉ uy tín với quy trình làm việc đạt chuẩn, văn bản rõ ràng, thủ tục minh bạch và sẽ giúp cho bạn giải quyết công việc cho khách hàng.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại Hộ chiếu 24H
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại Hộ chiếu 24H

Nhân viên của Hộ chiếu 24H sẽ tiếp nhận thông tin mà khách hàng gửi, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ về mặt giấy tờ cần thiết từ sở tư pháp để phục vụ cho việc yêu cầu cấp lý lịch tư pháp. Giúp cho khách hàng nhận được thông tin nhanh nhất mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Xem thêm: Lý lịch tư pháp có thời hạn bao lâu?

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về những đối tượng được quyền yêu cầu cấp lý lịch tư pháp và mục đích sử dụng cũng như những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể tiến hành làm lý lịch tư pháp công dân hợp lý. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?